आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 सद्यस्थिती
कोविड-19 चाचण्यांनी प्रति दिन 2 लाखाचा टप्पा ओलांडला
कोविड-19 प्रयोगशाळांची संख्या 1000 वर पोहोचली
24 JUN 2020 5:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 जून 2020
देशभरात चाचणी सुविधांच्या महत्त्वपूर्ण सुधारणेमुळे गेल्या 24 तासांत 2 लाखाहून अधिक नमुने तपासण्यात आले जो आजवरचा उच्चांक आहे.
काल 2,15,195 नमुने तपासण्यात आले होते, त्यातील 1,71,587 नमुने शासकीय प्रयोगशाळेत तपासण्यात आले तर खाजगी प्रयोगशाळेत 43,608 नमुने तपासले गेले. आत्तापर्यंत तपासण्यात आलेल्या नमुन्यांची संख्या 73,52,911 वर पोहोचली आहे. यामुळे खाजगी प्रयोगशाळांनीही प्रति दिन सर्वाधिक नमुने तपासण्याचा उच्चांक नोंदवला आहे.
कोविड-19 चाचणी करण्यासाठी निदान प्रयोगशाळांच्या वाढत्या प्रमाणाचे द्योतक म्हणजे भारतात आता 1000 प्रयोगशाळा आहेत. यात शासकीय क्षेत्रात 730 आणि 270 खाजगी प्रयोगशाळांचा समावेश आहे.
वर्गवारी खालीलप्रमाणे:
जलद आरटी पीसीआर आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 557 (शासकीय: 359 + खाजगी: 198)
ट्रू नॅट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 363 (शासकीय: 343 + खाजगी: 20)
सीबीएनएएटी आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 80 (शासकीय: 28 + खाजगी: 52)
कोविड-19 चे रुग्ण बरे होण्याचा दरही दररोज वाढत आहे. गेल्या 24 तासात कोविड-19 चे 10,495 रुग्ण बरे झाले. आत्तापर्यंत एकूण 2,58,684 रुग्ण बरे झाले आहेत. कोविड-19 चे रुग्ण बरे होण्याचा दर 56.71% वर पोहोचला आहे. सध्या 1,83,022 सक्रिय रुग्ण असून ते सर्व वैद्यकीय निरीक्षणाखाली आहेत.
कोविड-19 शी संबंधित सर्व तांत्रिक मुद्द्यांविषयी, मार्गदर्शक तत्वांविषयी आणि सल्ल्यासंबंधी अधिकृत व अद्ययावत माहितीसाठी कृपया येथे नियमितपणे भेट द्याः https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MOHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
COVID-19 tests breach the ceiling of 2 lakhs/day
COVID-19 Lab capacity touches 1000
24 JUN 2020 3:05PM by PIB Delhi
In a significant ramping of the testing facilities across the country, more than 2 lakh samples/day were tested in the last 24 hours, the highest so far.
With 2,15,195 samples tested yesterday, the total number of samples tested thus far is 73,52,911. While 1,71,587 samples were tested in Government labs, 43,608 were tested by private labs. Private labs have also reached the highest per day sampling with this quantity.
As a testimony to the ever growing network of diagnostic labs for testing COVID-19, India now has 1000 labs across the country. This includes 730 in the government sector and 270 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 557 (Govt: 359 + Private: 198)
• TrueNat based testing labs: 363 (Govt: 343 + Private: 20)
• CBNAAT based testing labs: 80 (Govt: 28 + Private: 52)
The number of COVID-19 patients recovering very day is growing too. During the last 24 hours, a total of 10,495 COVID-19 patients have been cured. A total of 2,58,684 patients have been cured. The recovery rate is 56.71% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,83,022 active cases and all are under active medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .