સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા સક્રિય કેસોની સંખ્યા કરતા 50,000થી પણ વધુનો આંકડો વટાવી ગઇ
દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર વધીને 55.49% નોંધાયો
21 JUN 2020 11:32AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કોવિડ-19માંથી સાજા થઇ રહેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે. અત્યાર સુધીમાં કુલ 2,27,755 દર્દીઓ કોરોના વાયરસની બીમારીમાંથી સાજા થઇ ગયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19ની બીમારીમાંથી 13,925 લોકો સાજા થઇ ગયા છે. દેશમાં કોરોના વાયરસમાંથી દર્દીઓના સાજા થવાનો દર સતત વધીને 55.49% સુધી પહોંચી ગયો છે.
હાલમાં સમગ્ર દેશમાં, કોવિડ-19ના 1,69,451 સક્રિય કેસ તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે.
આજે, સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય દર્દીઓની સંખ્યા કરતા 58,305 વધુ હોવાનું નોંધાયું છે.
સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19ના પરીક્ષણની ક્ષમતા વધારવા માટેના સઘન પ્રયાસો રૂપે માટે સરકારી લેબોરેટરીની સંખ્યા વધારીને 722 અને ખાનગી લેબોરેટરીની સંખ્યા વધારીને 259 (કુલ 981 લેબોરેટરી) કરવામાં આવી છે.
તેની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
• વાસ્તવિક સમયમાં RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 547 (સરકારી: 354 + ખાનગી: 193)
• TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 358 (સરકારી: 341 + ખાનગી: 17)
• CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 76 (સરકારી: 27 + ખાનગી: 49)
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 1,90,730 સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે જ્યારે અત્યાર સુધીમાં સમગ્ર દેશમાં કુલ 68,07,226 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત માહિતી માટે કૃપા કરીને વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
THE NUMBER OF COVID RECOVERIES EXCEEDS ACTIVE CASES BY MORE THAN 50,000
RECOVERY RATE IMPROVES TO 55.49%
21 JUN 2020 11:32AM by PIB Delhi
The number of patients recovering from COVID-19 continues to increase. So far, a total of 2,27,755 patients have been cured. During the last 24 hours, a total of 13,925 COVID-19 patients have been cured. The recovery rate has further improved to 55.49% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,69,451 active cases and all are under active medical supervision.
Today, the number of recovered patients has crossed the number of active patients by 58,305.
As a concerted effort to expand the lab and testing infrastructure, the number of government labs has been increased to 722 and private labs has been increased to 259 (a total of 981).
The break-up is as follows:
Real-Time RT PCR based testing labs: 547 (Govt: 354 + Private: 193)
TrueNat based testing labs : 358 (Govt: 341 + Private: 17)
CBNAAT based testing labs : 76 (Govt: 27 + Private: 49)
The number of samples being tested everyday also continues to grow. In the last 24 hours, 1,90,730 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 68,07,226.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .