ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే 50,000 అధికంగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య
కోలుకున్న వారి శాతం 55.49
21 JUN 2020 11:32AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 నుంచి కోలుకుంటున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతో వస్తోంది. ఇప్పటివరకు 2,27,755 మంది పూర్తిగా కోలుకున్నారు. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 13,925 మంది కోవిడ్-19 బాధితులు కోలుకున్నారు. బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 55.49 కు పెరిగింది.
ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,69,451. వీరందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది
చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య కంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఈరోజు 58,305 అధికంగా నమోదైంది.
కరోనా వైరస్ సోకిన వారిని పరీక్షించేందుకు పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని భారతీయ వైద్య పరిశోధనామండలి (ఐసిఎంఆర్) పెంచుతూ వస్తోంది. ప్రభుత్వ లేబరేటరీల సంఖ్య ఇప్పుడు 722 కి చేరుకోగా ప్రైవేట్ లాబ్స్ సంఖ్య 259 కి పెరిగింది. దీంతో మొత్తం లాబ్స్ సంఖ్య 981 అయింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి
తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 547 (ప్రభుత్వ: 354 + ప్రైవేట్: 193)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 358 (ప్రభుత్వ: 341 + ప్రైవేట్: 17)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 76 (ప్రభుత్వ: 27 + ప్రైవేట్: 49)
పరీక్షలు జరుపుతున్న శాంపిల్స్ సంఖ్య కూడా రోజురోజుకూ పెరుగుతోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 1,90,730 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం పరీక్షించిన శాంపిల్స్ సంఖ్య 68,07,226 కు చేరింది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
THE NUMBER OF COVID RECOVERIES EXCEEDS ACTIVE CASES BY MORE THAN 50,000
RECOVERY RATE IMPROVES TO 55.49%
21 JUN 2020 11:32AM by PIB Delhi
The number of patients recovering from COVID-19 continues to increase. So far, a total of 2,27,755 patients have been cured. During the last 24 hours, a total of 13,925 COVID-19 patients have been cured. The recovery rate has further improved to 55.49% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,69,451 active cases and all are under active medical supervision.
Today, the number of recovered patients has crossed the number of active patients by 58,305.
As a concerted effort to expand the lab and testing infrastructure, the number of government labs has been increased to 722 and private labs has been increased to 259 (a total of 981).
The break-up is as follows:
Real-Time RT PCR based testing labs: 547 (Govt: 354 + Private: 193)
TrueNat based testing labs : 358 (Govt: 341 + Private: 17)
CBNAAT based testing labs : 76 (Govt: 27 + Private: 49)
The number of samples being tested everyday also continues to grow. In the last 24 hours, 1,90,730 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 68,07,226.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .