Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
Dr. Harsh Vardhan launches India’s First Mobile I-LAB (Infectious Disease Diagnostic Lab)
Recovery Rate improves to 52.96%
18 JUN 2020 4:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Health & Family Welfare Dr. Harsh Vardhan launched India’s first mobile I-Lab (Infectious disease diagnostic lab) for COVID-19 testing for last mile testing access. It will be deployed in remote, interior and inaccessible parts of the country and have capability to perform 25 COVID-19 RT-PCR tests/Day, 300 ELISA tests/day, additional tests for TB, HIV etc. as per CGHS rates. The Infectious Disease Diagnostic Lab (I-LAB) is supported by the Department of Biotechnology, Ministry of Science & Technology, under the Covid Command strategy.
During the last 24 hrs, 7390 COVID-19 patients were cured. A total of 1,94,324patients, so far, have been cured of COVID-19. The recovery rate rises to 52.96%. Currently, 1,60,384 active cases are under medical supervision.
The number of government labs has been increased to 699 and private labs has been increased to 254 (A total of 953). The break-up is given as:
Real-Time RT PCR based testing labs: 540 (Govt: 349 + Private: 191)
TrueNat based testing labs: 340 (Govt: 325 + Private: 15)
CBNAAT based testing labs: 73 (Govt: 25 + Private: 48)
In the last 24 hours, 1,65,412 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 62,49,668.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
తొలి సంచార ఐ-లాబ్ ప్రారంభించిన మంత్రి డాక్టర్ హర్షవర్ధన్
కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారు 52.96% కు పెరుగుదల
18 JUN 2020 4:10PM by PIB Hyderabad
మారు మూల ప్రాంతాల్లో సైతం కోవిడ్ పరీక్షలు జరపగలిగేలా భారత దేశపు తొలి సంచార ఐ-లాబ్ ( అంటువ్యాధుల నిర్థారణ పరిశోధనశాల) ము కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖామంత్రి డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ ప్రారంభించారు. దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలలో సరైన రవాణా సౌకర్యాలు కూడా లేని చోట్ల దీన్ని వాడతారు. దీని సాయంతో రోజుకు 25 కోవిడ్ పరీక్షలు చేయవచ్చు. అదే విధంగా రోజుకు 300 ఎలీసా పరీక్షలు, అదనంగా టీబీ, హెచ్ ఐ వి లాంటి పరీక్షలు కూడా చేయవచ్చు. సిజి హెచ్ ఎస్ ధరలకే ఇది సాధ్యమవుతుంది. కోవిడ్ నియంత్రణ వ్యూహంలో భాగంగా ఈ లాబ్ కు శాస్త్ర సాంకేతిక మంత్రిత్వశాఖ వారి బయోటెక్నాలజీ విభాగం సహకరిస్తోంది.
గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 7,390 మంది కోవిడ్-19 బాధితులు పూర్తిగా కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,94,324 కు చేరింది. బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 52.96% గా నమోదైంది. ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,60,384 . వీరందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది.
కరోనా వైరస్ సోకిన వారిని పరీక్షించేందుకు పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని భారతీయ వైద్య పరిశోధనామండలి (ఐసిఎంఆర్) పెంచుతూ వస్తోంది. ప్రభుత్వ లేబరేటరీల సంఖ్య ఇప్పుడు 699 కి చేరుకోగా ప్రైవేట్ లాబ్స్ సంఖ్య 254 కి పెరిగింది. దీంతో మొత్తం లాబ్స్ సంఖ్య 953 అయింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 540 (ప్రభుత్వ: 349 + ప్రైవేట్: 191)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 340 (ప్రభుత్వ: 325 + ప్రైవేట్: 15)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 73 (ప్రభుత్వ: 25 + ప్రైవేట్: 48)
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,65,412 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం పరీక్షించిన శాంపిల్స్ సంఖ్య 62,49,668 కు చేరింది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.