पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि कंबोडियाचे पंतप्रधान महामहीम समदेक अक्का मोहा सेना पदेई टेको हूण सेन,यांच्यात दूरध्वनीवरून चर्चा
10 JUN 2020 8:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 जून 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कंबोडियाचे पंतप्रधान महामहीम समदेक अक्का मोहा सेना पदेई टेको हूण सेन यांच्याशी दूरध्वनीवरून चर्चा केली.
दोन्ही नेत्यांनी कोविड-19 महामारीवर चर्चा केली. एकमेकांच्या देशात नोकरी करणाऱ्या नागरिकांना मदत करण्यासाठी आणि त्यांना मायदेशात परत यायला मदत करण्यासाठी यापुढेही सहकार्य सुरू ठेवायला त्यांनी सहमती दर्शविली.
पंतप्रधानांनी आसियानचा महत्वपूर्ण सदस्य आणि भारताबरोबर सामायिक सभ्यता आणि सांस्कृतिक संबंध असलेल्या कंबोडियाशी विद्यमान संबंध आणखी दृढ करण्यासाठी भारत वचनबद्ध असल्याचे सांगितले.
दोन्ही नेत्यांनी आयटीईसी योजनेंतर्गत क्षमता निर्माण कार्यक्रम आणि मेकॉंग-गंगा सहकार्य आराखड्याअंतर्गत त्वरित परिणाम प्रकल्पांसह दोन्ही देशांमधील मजबूत विकास भागीदारीचा आढावा घेतला.
कंबोडियाच्या पंतप्रधानांनी सांगितले कि कंबोडियासाठी भारताबरोबरचे संबंध अधिक महत्वाचे आहेत. पंतप्रधानांनी देखील अशीच भावना व्यक्त केली आणि भारताच्या ऍक्ट ईस्ट धोरणात कंबोडियाच्या महत्वपूर्ण भूमिकेवर भर दिला.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen, Prime Minister of Cambodia
10 JUN 2020 8:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with H.E. Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen, Prime Minister of Cambodia.
The two leaders discussed the Covid-19 pandemic. They agreed to continue the ongoing cooperation for helping each other’s expatriates and facilitating their evacuation.
Prime Minister conveyed India’s commitment for further strengthening its relationship with Cambodia, an important member of ASEAN with shared civilizational and cultural ties with India.
The leaders reviewed the robust development partnership between both countries, including capacity building programmes under the ITEC scheme and Quick Impact Projects under the Mekong-Ganga Cooperation framework.
The Cambodian PM emphasised the importance that Cambodia attaches to relations with India. Prime Minister reciprocated the sentiment and stressed Cambodia’s valued role in India’s Act East policy.