Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen, Prime Minister of Cambodia
10 JUN 2020 8:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with H.E. Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen, Prime Minister of Cambodia.
The two leaders discussed the Covid-19 pandemic. They agreed to continue the ongoing cooperation for helping each other’s expatriates and facilitating their evacuation.
Prime Minister conveyed India’s commitment for further strengthening its relationship with Cambodia, an important member of ASEAN with shared civilizational and cultural ties with India.
The leaders reviewed the robust development partnership between both countries, including capacity building programmes under the ITEC scheme and Quick Impact Projects under the Mekong-Ganga Cooperation framework.
The Cambodian PM emphasised the importance that Cambodia attaches to relations with India. Prime Minister reciprocated the sentiment and stressed Cambodia’s valued role in India’s Act East policy.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને કમ્બોડિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ સામદેક અક્કા મોહા સેના પડેઇ ટેકો હુન સેન વચ્ચે ટેલીફોન પર ચર્ચા થઇ
10 JUN 2020 8:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને કમ્બોડિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ સામદેક અક્કા મોહા સેના પડેઇ ટેકો હુન સેન વચ્ચે ટેલીફોન પર ચર્ચા થઇ હતી.
બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 મહામારીના મુદ્દે ચર્ચા કરી હતી. તેઓ સંમત થયા હતા કે, બંને દેશો એકબીજાના દેશોમાં વસતા તેમના લોકોને સ્વદેશ પરત ફરવામા તેમજ તેમને જરૂરી સુવિધાઓ પૂરી પાડવામાં સહકાર આપવાનું ચાલુ રાખશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કમ્બોડિયા સાથેના સંબંધો વધુ મજબૂત કરવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી અને સહિયારા ભારતીય સાંસ્કૃતિક તેમજ સામાજિક જોડાણો સાથો કમ્બોડિયા એક મહત્વનું આસિયાન સભ્ય હોવાનું જણાવ્યું હતું.
બંને નેતાએ બંને દેશો વચ્ચે મજબૂત વિકાસની ભાગીદારીની સમીક્ષા કરી હતી જેમાં ITEC યોજના હેઠળ ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમ અને મેકોંગ- ગંગા સહકાર માળખા અંતર્ગત ત્વરિત પ્રભાવ પરિયોજનાઓ અંગે પણ ચર્ચા થઇ હતી.
કમ્બોડિયાના પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક કહ્યું હતું કે, કમ્બોડિયાના ભારત સાથેના સંબંધો ખૂબ મહત્વના છે. પ્રધાનમંત્રીએ તેમની લાગણીનો સ્વીકાર કરીને સકારાત્મક પ્રતિભાવ આપ્યો હતો અને ભારતની એક્ટ ઇસ્ટ નીતિમાં કમ્બોડિયાની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો.