ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఘనమైన ఆసియా సింహాల సంఖ్య పెరుగుతున్నందుకు ప్రధానమంత్రి సంతోషం వ్యక్తం చేశారు
10 JUN 2020 8:05PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్ రాష్ట్రం లోని గిర్ అడవిలో నివసిస్తున్న ఘనమైన ఆసియా సింహాల సంఖ్య పెరుగుతున్నందుకు, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ సంతోషం వ్యక్తం చేశారు.
ప్రధానమంత్రి ఈ విషయాన్ని ట్వీట్ చేస్తూ, "రెండు మంచి వార్తలు: గుజరాత్ రాష్ట్రంలోని గిర్ అడవిలో నివసిస్తున్న ఘనమైన ఆసియా సింహాల సంఖ్య దాదాపు 29 శాతం పెరిగింది. భౌగోళికంగా, పంపిణీ ప్రాంతం 36 శాతం పెరిగింది.
గుజరాత్ ప్రజలకు మరియు ఈ అద్భుతమైన ఘనతకు దోహదపడిన వారందరి కృషికీ అభినందనలు.
గత అనేక సంవత్సరాలుగా, గుజరాత్‌లో సింహాల సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతోంది.
సమాజ భాగస్వామ్యం, సాంకేతిక పరిజ్ఞానం, వన్యప్రాణుల ఆరోగ్య సంరక్షణ, సరైన నివాస నిర్వహణ మరియు మానవులు-సింహాల మధ్య సంఘర్షణను తగ్గించే చర్యల ద్వారా ఇది సాధ్యమయ్యింది. ఈ సానుకూల ధోరణి కొనసాగుతుందని ఆశిస్తున్నాను! " అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over increasing population of the majestic Asiatic Lion
10 JUN 2020 8:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the increasing population of the majestic Asiatic Lion, living in Gujarat’s Gir Forest.
In a tweet, the Prime Minister said, "Two very good news: Population of the majestic Asiatic Lion, living in Gujarat’s Gir Forest, is up by almost 29%.
Geographically, distribution area is up by 36%.
Kudos to the people of Gujarat and all those whose efforts have led to this excellent feat.
Over the last several years, the Lion population in Gujarat has been steadily rising. This is powered by community participation, emphasis on technology, wildlife healthcare, proper habitat management and steps to minimise human-lion conflict. Hope this positive trend continues!"