Prime Minister's Office
PM expresses happiness over increasing population of the majestic Asiatic Lion
10 JUN 2020 8:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the increasing population of the majestic Asiatic Lion, living in Gujarat’s Gir Forest.
In a tweet, the Prime Minister said, "Two very good news: Population of the majestic Asiatic Lion, living in Gujarat’s Gir Forest, is up by almost 29%.
Geographically, distribution area is up by 36%.
Kudos to the people of Gujarat and all those whose efforts have led to this excellent feat.
Over the last several years, the Lion population in Gujarat has been steadily rising. This is powered by community participation, emphasis on technology, wildlife healthcare, proper habitat management and steps to minimise human-lion conflict. Hope this positive trend continues!"

பிரதமர் அலுவலகம்
கம்பீரமான ஆசிய வகை சிங்கங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்து வருவது குறித்து பிரதமர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்
10 JUN 2020 8:05PM by PIB Chennai
குஜராத் மாநிலத்தின் கிர் காடுகளில் வாழ்ந்து வரும் கம்பீரமான ஆசிய வகைப்பட்ட சிங்கங்களின் என்ணிக்கை அதிகரித்து வருவது குறித்து பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தனது மகிழ்ச்சியை தெரிவித்தார்.
அவர் வெளியிட்ட ட்வீட் ஒன்றில் பிரதமர் கூறியிருந்ததாவது: “ இரண்டு நல்ல செய்திகள் வந்துள்ளன. குஜராத் மாநிலத்தின் கிர் காடுகளில் வாழ்ந்து வரும் கம்பீரமான ஆசிய வகைப்பட்ட சிங்கங்களின் எண்ணிக்கை கிட்டத்தட்ட 29 % அதிகரித்துள்ளது.
பூகோள அளவில் இந்தக் காட்டில் அவை வசிக்கும் பகுதியும் 36% அதிகரித்துள்ளது.
இந்த மகத்தான சாதனையை நிகழ்த்தியுள்ள குஜராத் மாநில மக்களுக்கும், இதற்கு பாடுபட்ட அனைவருக்கும் பாராட்டுகள்.
கடந்த பல ஆண்டுகளாகவே, குஜராத் மாநிலத்தில் சிங்கங்களின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்துக் கொண்டே வருகிறது. சமூக ரீதியான பங்கேற்பு, தொழில்நுட்பத்திற்கு முக்கியத்துவம், வனவிலங்குகளின் உடல் நலம் குறித்த கவனிப்பு, அவற்றின் வசிப்பிடங்கள் குறித்து முறையான வகையில் மேலாண்மை, மனிதர்களுக்கும், சிங்கங்களுக்கும் இடையேயான மோதலை பெருமளவிற்குக் குறைப்பதற்கான நடவடிக்கைகள் ஆகியவற்றின் மூலமே இது சாத்தியமாகியுள்ளது. இந்த சாதகமான போக்கு தொடர்ந்து நீடிக்கும் என்றும் நம்புகிறேன்!” இவ்வாறு பிரதமர் கூறியுள்ளார்.