ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി ഗരീബ് കല്യാൺ പദ്ധതി - ഇതുവരെയുള്ള പുരോഗതി
03 JUN 2020 9:09AM by PIB Thiruvananthpuram
1.70 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ പ്രധാനമന്ത്രി ഗരീബ് കല്ല്യാൺ പദ്ധതിയുടെ ഭാഗമായി വനിതകൾക്കും, പാവപ്പെട്ട മുതിർന്ന പൗരന്മാർക്കും, കർഷകർക്കും സൗജന്യമായി ഭക്ഷ്യധാന്യവും, പണവും നൽകുമെന്ന് കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻ്റ് പ്രഖ്യാപിച്ചിരുന്നു. ഇതിൻ്റെ ഭാഗമായി ഏകദേശം 42 കോടി ജനങ്ങൾക്ക് പിഎംജികെ പദ്ധതിയുടെ, 53,248 കോടി രൂപ ധനസഹായം ലഭിച്ചു. ഇതുവരെയുള്ള പുരോഗതി ചുവടെ ചേർക്കുന്നു:
* PM - KISAN പദ്ധതിയിലെ 8.19 കോടി ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക്, 16,394 കോടി രൂപ ആദ്യ ഗഡുവായി വിതരണം ചെയ്തു.
* 20.05 കോടി (98.33%) വനിത ജൻധൻ അക്കൗണ്ട് ഉടമകൾക്ക് ആദ്യ ഗഡുവായി 10,029 കോടി രൂപ നൽകി. രണ്ടാം ഗഡുവായി 10, 315 കോടി രൂപ 20.62 കോടി (100%) വനിതാ ജൻധൻ അക്കൗണ്ടുകളിലെത്തിച്ചു.
* 2.81 കോടി വൃദ്ധ ജനങ്ങൾ, വിധവ, ദിവ്യാംഗർ എന്നിവർക്ക് രണ്ട് ഗഡുക്കളായി 2814.5 കോടി രൂപ വിതരണം ചെയ്തു.
* 2.3 കോടി കെട്ടിട നിർമ്മാണ തൊഴിലാളികൾക്ക് 4312.82 കോടി രൂപ ധന സഹായം നൽകി.
* ഇതുവരെ 101 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങൾ 36 സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കുമായി നൽകി. ഇതിൽ 36.93 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങൾ 73.86 കോടി ഗുണഭോക്താക്കൾക്കും, 32.92 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങൾ 65.85 കോടി ഉപഭോക്താക്കൾക്കുമായി മെയ് 2020 ൽ 35 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ നൽകി. 3.58 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ ഭക്ഷ്യ ധാന്യങ്ങൾ, 7.16 കോടി ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് ജൂൺ 2020 ലേക്കായി 17 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ വിതരണം ചെയ്തു. 5.06 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ പയറു വർഗങ്ങളും വിതരണത്തിനായി വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് നൽകി. 19.4 കോടി ഗാർഹിക ഉപഭോക്താക്കളിൽ, 17.9 കോടി പേർക്ക് ഇതുവരെ 1.91 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ പയറു വർഗങ്ങൾ വിതരണം ചെയ്തു.
*പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജനയ്ക്കു കീഴിൽ 9.25 കോടി സിലിണ്ടറുകൾ ബുക്ക് ചെയ്തു. അതിൽ 8.58 കോടി സൗജന്യ സിലിണ്ടറുകൾ ഇതിനോടകം നൽകി കഴിഞ്ഞു.
* എംപ്ലോയ്മെൻ്റ് പ്രോവിഡന്റ് ഫണ്ട് ഓർഗനൈസേഷനിലെ 16.1 ലക്ഷം അംഗങ്ങൾക്ക് ഇപി എഫ്‌ അക്കൗണ്ടിൽ നിന്നും തിരിച്ചടയ്ക്കേണ്ടാത്ത അഡ്വാൻസ് തുക ഇനത്തിൽ 4,725 കോടി രുപയുടെ സഹായം നൽകി.
* മഹാത്മാഗാന്ധി തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതി വേതന വർദ്ധന 1. 4. 2020 ൽ നിലവിൽ വന്നു. നടപ്പ് സാമ്പത്തിക വർഷം, 48.13 കോടി തൊഴിൽ ദിനങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചു. ഇതു കൂടാതെ, വേതന കുടിശ്ശിക നൽകുന്നതിന് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് 28,729 കോടി രൂപ നൽകി.
* 59. 23 ലക്ഷം തൊഴിലാളികളുടെ അക്കൗണ്ടിലേക്ക് 24% ഇ പി എഫ് വിഹിതമായ് ഏകദേശം 895.09 കോടി രൂപ കൈമാറി.
പ്രധാൻ മന്ത്രി ഗരീബ് കല്യാൺ പദ്ധതി
നേരിട്ടുള്ള ധനസഹായ കൈമാറ്റം 2/6/2020 വരെ
പദ്ധതി, ഗുണഭോക്താക്കളുടെ എണ്ണം, തുക എന്നിങ്ങനെ ചുവടെ:
1) പ്രധാനമന്ത്രി ജൻധൻ യോജന വനിത അക്കൗണ്ട് ഉടമകൾക്ക് ധന സഹായം:
ആദ്യ ഗഡു - 20.05 കോടി (98.3%)
രണ്ടാം ഗഡു - 20.6 കോടി
ആദ്യ ഗഡു - 10029 കോടി
രണ്ടാം ഗഡു - 10315 കോടി
2) സാമൂഹ്യ സുരക്ഷാ പദ്ധതി വഴിയുള്ള സഹായം (പ്രായമുള്ള വിധവകൾ, ദിവ്യാംഗർ, മുതിർന്ന പൗരന്മാർ)
2.81 കോടി (100%)
ആദ്യ ഗഡു - 1407 കോടി
രണ്ടാം ഗഡു - 1407 കോടി
3) PM കിസാൻ പദ്ധതി വഴിയുള്ള കർഷകർക്കുള്ള സഹായം
8.19 കോടി
16394 കോടി
4) കെട്ടിട നിർമ്മാണ തൊഴിലാളികൾക്കുള്ള ധനസഹായം
2.3 കോടി
4313 കോടി
5) എംപ്ലോയ്മെൻ്റ് പ്രോവിഡ് ഫണ്ടിലേക്കുള്ള 24% വിഹിതം
0.59 കോടി
895 കോടി
6) ഉജ്ജ്വല
ആദ്യ ഗഡു - 7.48
രണ്ടാം ഗഡു - 4.48
8488 കോടി
ആകെ ഗുണഭോക്താക്കളുടെ എണ്ണം - 42 കോടി
തുക – 53,248 കോടി

Ministry of Finance
PRIME MINISTER GARIB KALYAN PACKAGE-PROGRESS SO FAR
Around 42 crore poor people received financial assistance of Rs 53,248 crore under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
03 JUN 2020 9:09AM by PIB Delhi
As part of the Rs 1.70 lakh crore Pradhan Mantri Garib Kalyan Package, the Government announced free food grains and cash payment to women and poor senior citizens and farmers. The swift implementation of the package is being continuously monitored by central and state governments. Around 42crore poor people received financial assistance of Rs53,248 crore under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package(PMGKP). The progress achieved so far, under various components of PMGKP is as follows:
• Rs16394 crore front loaded towards payment of the first instalment of PM-KISAN to 8.19 crore beneficiaries.
• Rs 10029 crore credited to 20.05crore(98.33%) women Jan Dhan account holders as first installment.The number of women PMJDY accounts holders whose accounts have been debited by customer induced transaction under 1st instalment is 8.72crore(44%). Rs. 10,315 crore credited to20.62crore (100%) women Jan Dhan account holders with second installment.The number of women PMJDY accounts holders whose accounts have been debited by customer induced transaction under 2nd instalment is 9.7crore(47%).
• Total Rs2814.5 crore disbursed to about 2.81 crore old age persons, widows and disabled persons in two installments.Benefits transferred to all 2.81 crore beneficiaries in two installments.
• 2.3 crore Building & construction workers received financial support amounting to Rs4312.82crore.
• So far 101Lakh MT of food grains have been lifted by 36 States/UTs for April.36.93 LMT of foodgrains have been distributed,covering 73.86crorebeneficiaries by 36States/UTs for April 2020. 32.92 LMT of food grains have been distributed, covering 65.85 crore beneficiaries by 35 States/UTs for May 2020. 3.58 LMT of foodgrains have been distributed, covering 7.16 crore beneficiaries by 17 States/UTs for June 2020. 5.06LMT of Pulses have also been dispatched to various states/UTs.Total 1.91LMT Pulses have been distributed so far to 17.9 crore household beneficiaries out of 19.4 crore such beneficiaries.
• Total 9.25crore PMUY cylinders have been booked under this scheme so far and 8.58 crore PMUY free cylinders already delivered to beneficiaries.
• 16.1 Lakh members of EPFO has taken benefit of online withdrawal of non-refundable advance from EPFO account amounting to 4725 crore.
• Increased rate has been notified w.e.f 01-04-2020.In the current financial year, 48.13 crore person’s man-days of work generated. Further, Rs 28,729 crore released to states to liquidate pending dues of both wage and material.
• 24% EPF contribution transferred to 59.23 Lakh employees account amounting to 895.09crore
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
Total Direct Benefit Transfer till 2/06/2020
Scheme
Number of Beneficiaries
Amount
Support to PMJDY women account holders
1st Ins - 20.05 Cr(98.3%)
2nd Ins –20.63 Cr
1st Ins - 10029 Cr
2nd Ins – 10315 Cr
Support to NSAP (Aged widows, Divyang, Senior citizen)
2.81 Cr (100%)
1st Ins - 1407 Cr
2nd Ins – 1407 Cr
Front-loaded payments to farmers under PM-KISAN
8.19 Cr
16394 Cr
Support to Building & Other Construction workers
2.3 Cr
4313 Cr
24% contribution to EPFO
.59 Cr
895 Cr
Ujjwala
1st Ins – 7.48
2nd Ins – 4.48
8488 Cr
TOTAL
42Cr
53248 Cr