Ministry of Finance
PRIME MINISTER GARIB KALYAN PACKAGE-PROGRESS SO FAR
Around 42 crore poor people received financial assistance of Rs 53,248 crore under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
03 JUN 2020 9:09AM by PIB Delhi
As part of the Rs 1.70 lakh crore Pradhan Mantri Garib Kalyan Package, the Government announced free food grains and cash payment to women and poor senior citizens and farmers. The swift implementation of the package is being continuously monitored by central and state governments. Around 42crore poor people received financial assistance of Rs53,248 crore under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package(PMGKP). The progress achieved so far, under various components of PMGKP is as follows:
• Rs16394 crore front loaded towards payment of the first instalment of PM-KISAN to 8.19 crore beneficiaries.
• Rs 10029 crore credited to 20.05crore(98.33%) women Jan Dhan account holders as first installment.The number of women PMJDY accounts holders whose accounts have been debited by customer induced transaction under 1st instalment is 8.72crore(44%). Rs. 10,315 crore credited to20.62crore (100%) women Jan Dhan account holders with second installment.The number of women PMJDY accounts holders whose accounts have been debited by customer induced transaction under 2nd instalment is 9.7crore(47%).
• Total Rs2814.5 crore disbursed to about 2.81 crore old age persons, widows and disabled persons in two installments.Benefits transferred to all 2.81 crore beneficiaries in two installments.
• 2.3 crore Building & construction workers received financial support amounting to Rs4312.82crore.
• So far 101Lakh MT of food grains have been lifted by 36 States/UTs for April.36.93 LMT of foodgrains have been distributed,covering 73.86crorebeneficiaries by 36States/UTs for April 2020. 32.92 LMT of food grains have been distributed, covering 65.85 crore beneficiaries by 35 States/UTs for May 2020. 3.58 LMT of foodgrains have been distributed, covering 7.16 crore beneficiaries by 17 States/UTs for June 2020. 5.06LMT of Pulses have also been dispatched to various states/UTs.Total 1.91LMT Pulses have been distributed so far to 17.9 crore household beneficiaries out of 19.4 crore such beneficiaries.
• Total 9.25crore PMUY cylinders have been booked under this scheme so far and 8.58 crore PMUY free cylinders already delivered to beneficiaries.
• 16.1 Lakh members of EPFO has taken benefit of online withdrawal of non-refundable advance from EPFO account amounting to 4725 crore.
• Increased rate has been notified w.e.f 01-04-2020.In the current financial year, 48.13 crore person’s man-days of work generated. Further, Rs 28,729 crore released to states to liquidate pending dues of both wage and material.
• 24% EPF contribution transferred to 59.23 Lakh employees account amounting to 895.09crore
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
Total Direct Benefit Transfer till 2/06/2020
Scheme
Number of Beneficiaries
Amount
Support to PMJDY women account holders
1st Ins - 20.05 Cr(98.3%)
2nd Ins –20.63 Cr
1st Ins - 10029 Cr
2nd Ins – 10315 Cr
Support to NSAP (Aged widows, Divyang, Senior citizen)
2.81 Cr (100%)
1st Ins - 1407 Cr
2nd Ins – 1407 Cr
Front-loaded payments to farmers under PM-KISAN
8.19 Cr
16394 Cr
Support to Building & Other Construction workers
2.3 Cr
4313 Cr
24% contribution to EPFO
.59 Cr
895 Cr
Ujjwala
1st Ins – 7.48
2nd Ins – 4.48
8488 Cr
TOTAL
42Cr
53248 Cr

நிதி அமைச்சகம்
பிரதமரின் ஏழைகள் மறுவாழ்வுத் தொகுப்பு: இது வரையிலான முன்னேற்றம்
பிரதமரின் ஏழைகள் மறுவாழ்வுத் தொகுப்பின் கீழ் சுமார் 42 கோடி ஏழை மக்கள் ரூ 53,248 கோடி நிதி உதவியைப் பெற்றனர்
03 JUN 2020 9:09AM by PIB Chennai
ரூ 1.70 லட்சம் கோடி மதிப்பிலான பிரதமரின் ஏழைகள் மறுவாழ்வுத் தொகுப்பின் ஒரு பகுதியாக, பெண்கள், ஏழை முதியவர்கள் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு இலவச உணவு தானியங்கள் மற்றும் நிதி உதவியை அரசு அறிவித்தது. இந்தத் தொகுப்பு சிறப்பாகச் செயல்படுத்தப்படுவதை மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகள் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகின்றன. பிரதமரின் ஏழைகள் மறுவாழ்வுத் தொகுப்பின் கீழ் சுமார் 42 கோடி ஏழை மக்கள் ரூ 53,248 கோடி நிதி உதவியைப் பெற்றனர். இது வரையிலான முன்னேற்றம் மற்றும் பிரதமரின் ஏழைகள் மறுவாழ்வுத் தொகுப்பின் பல்வேறு கூறுகள் பின்வருமாறு:
* 8.19 கோடி பயனாளிகளுக்கு பிரதமரின் விவசாயிகள் திட்டத்தின் முதல் தவணையான ரூ.16394 கோடி முன்கூட்டியே வழங்கப்பட்டது.
* 20.05 கோடி (98.33 சதவீதம்) மகளிருக்கு அவர்களின் ஜன் தன் வங்கிக் கணக்குகளில்முதல் தவணையாக ரூ.10029 கோடி செலுத்தப்பட்டது. முதல் தவணையில் செலுத்தப்பட்ட பணம் ரூ.8.72 கோடி பணம், மகளிர் ஜன் தன் வங்கிக் கணக்குளில் இருந்து 44 சதவீதப் பயனாளிகளால் எடுக்கப்பட்டுள்ளது. 20.62 கோடி (100 சதவீதம்) மகளிர் ஜன் தன் வங்கிக் கணக்குகளுக்கு இரண்டாவது தவணையாக ரூ.10315 கோடி செலுத்தப்பட்டது. இரண்டாவது தவணையில் செலுத்தப்பட்ட பணம் 9.7 கோடி, 47 சதவீத மகளிரின் ஜன் தன் வங்கிக் கணக்குளில் இருந்து பயனாளிகளால் எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
* சுமார் 2.81 கோடி முதியவர்கள், விதவைகள் மற்றும் மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு இரண்டு தவணைகளில் மொத்தம் ரூ. 2814.5 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது.. அனைத்து 2.81 கோடி பயனாளிகளுக்கும் பலன்கள் இரண்டு தவணைகளில் வழங்கப்பட்டன.
* ரூ 4312.82 கோடி மதிப்பிலான நிதி உதவி 2.3 கோடி கட்டிட, கட்டுமானத் தொழிலாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டது.
* இது வரை 101 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் உணவு தானியங்கள் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களால் ஏப்ரல் மாதத்துக்காக எடுத்துச் செல்லப்பட்டுள்ளன. 73.86 கோடி பயனாளிகளுக்கு 36.93 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் உணவு தானியங்கள் 36 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களால் ஏப்ரல் மாதத்தில் வழங்கப்பட்டுள்ளன. 65.85 கோடி பயனாளிகளுக்கு 32.92 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் உணவு தானியங்கள் 35 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களால் மே மாதத்தில் வழங்கப்பட்டுள்ளன. 7.16 கோடி பயனாளிகளுக்கு 3.58 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் உணவு தானியங்கள் 17 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களால் ஜூன் மாதத்தில் வழங்கப்பட்டுள்ளன. பல்வேறு மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு 5.06 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் பருப்புகளும் அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளன. 19.4 கோடி பயனாளிகளில் 17.9 கோடி பயனாளி குடும்பங்களுக்கு 1.91 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் பருப்புகள் ஏற்கனவே விநியோகிக்கப்பட்டு விட்டன.
* பிரதமரின் உஜ்வாலா திட்டத்தின் கீழ் மொத்தம் 9.25 கோடி சமையல் எரிவாயு உருளைகள் பதிவு செய்யப்பட்டு, 8.58 கோடி பிரதமரின் உஜ்வாலா திட்ட இலவச சமையல் எரிவாயு உருளைகள் பயனாளிகளுக்கு ஏற்கனவே வழங்கப்பட்டு விட்டன.
* பணியாளர் வருங்கால வைப்பு நிதியில் இருந்து திருப்பிச் செலுத்த வேண்டிய அவசியமில்லாத முன்பணமாக ரூ 4725 கோடியை 16.1 லட்சம் உறுப்பினர்கள் ஆன்லைன் மூலம் எடுத்துப் பயனடைந்துள்ளனர்.
* மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதியளிப்புத் திட்டத்தின் கூலிகள் 01.04.2020 முதல் உயர்த்தப்பட்டுள்ளன. 48.13 கோடி மனித உழைப்பு தினங்களுக்கான வேலை, நடப்பு நிதி ஆண்டில் செய்யப்பட்டுள்ளது. மேலும், நிலுவையில் உள்ள கூலி மற்றும் பொருள்களுக்கான பணத்தைக் கொடுக்க மாநிலங்களுக்கு ரூ. 28,729 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
* 59.23 லட்சம் பணியாளர்களின் கணக்குகளுக்கு 24 சதவீத தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி பங்களிப்பாக ரூ 895.09 கோடி செலுத்தப்பட்டுள்ளது.
பிரதமரின் ஏழைகள் மறுவாழ்வு தொகுப்பு
2/06/2020 வரையிலான மொத்த நேரடி பலன் பரிமாற்றம்
திட்டம்
மொத்தப் பயனாளிகள்
தொகை
பிரதமரின் மகளிர் ஜன் தன் வங்கிக் கணக்குகளை வைத்திருப்போருக்கான ஆதரவு
முதல் தவணை - 20.05 கோடி (98.3%)
இரண்டாவது தவணை - 20.63 கோடி.
முதல் தவணை -10029 கோடி
இரண்டாவது தவணை - 10315 கோடி.
தேசிய சமூக உதவி திட்டத்துக்கான ஆதரவு (வயதான விதவைகள், மாற்றுத் திறனாளிகள், முதியோர்)
2.81 கோடி (100%)
முதல் தவணை - 1407 கோடி
இரண்டாவது தவணை - 1407 கோடி
பிரதமரின் விவசாயிகள் திட்டத்தின் கீழ் விவசாயிகளுக்கு முன்கூட்டியே வழங்கப்பட்ட நிதி
8.19 கோடி
16394 கோடி
கட்டிட & இதர கட்டுமான தொழிலாளர்களுக்கு ஆதரவு
2.3 கோடி
4313 கோடி
பணியாளர் வருங்கால வைப்பு நிதிக்கு 24 சதவீதம் பங்களிப்பு
.59 கோடி
895 கோடி
உஜ்வாலா
முதல் தவணை - 7.48
இரண்டாவது தவணை - 4.48
8488 கோடி
மொத்தம்
42 கோடி
53248 கோடி