ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీ లంక ప్రధాని శ్రీ మహిందా రాజపక్షె తో టెలిఫోన్ లో సంభాషించిన ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి
27 MAY 2020 8:25PM by PIB Hyderabad
శ్రీ లంక ప్రధాని శ్రీ మహిందా రాజపక్షె తో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న టెలిఫోన్‌ లో మాట్లాడారు. శ్రీ మహిందా రాజపక్షె తొలి సారి గా శ్రీ లంక పార్లమెంటు లో అడుగుపెట్టినప్పటి నుండి 50 సంవత్సరాలు పూర్తి అయిన సందర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ మోదీ ఆయన కు అభినందన లు తెలిపారు.
శ్రీ రాజపక్షె తన సుదీర్ఘ వృత్తిజీవనం లో శ్రీ లంక అభివృద్ధి కి అందించిన తోడ్పాటుల ను ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి గుర్తు కు తెచ్చారు. అలాగే, రాబోయే కాలం లో కూడా శ్రీ రాజపక్షె రాణించాలి అనే అభిలాష ను శ్రీ మోదీ వ్యక్తం చేశారు.
శ్రీ లంక లోని భారతీయ మూలాలు గల తమిళుల యొక్క ప్రముఖ నేతల లో ఒకరైన శ్రీ అరుముగన్ థోండామన్ నిన్నటి రోజు న అకస్మాత్తు గా కన్నుమూయడం పట్ల ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ తన సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేశారు. భారతదేశాని కి మరియు శ్రీ లంక కు మధ్య అభివృద్ధి ప్రధానమైన భాగస్వామ్యాన్ని ముందుకు తీసుకు పోవడం లో శ్రీ థోండామన్ పోషించిన పాత్ర ను ప్రధాన మంత్రి జ్ఞాపకాని కి తెచ్చుకొన్నారు.
కోవిడ్-19 విశ్వమారి కారణం గా ఇరు దేశాల లో ఆరోగ్య రంగం పైన మరియు ఆర్థిక రంగం పైన ప్రసరించే ప్రతికూల ప్రభావాన్ని గురించి, మరి ఆ ప్రభావాన్ని ఎదుర్కొనేందుకు తీసుకొంటున్న చర్యల ను గురించి నేత లు చర్చించారు. సవాళ్ల తో నిండిన ఈ కాలం లో శ్రీ లంక కు సాధ్యమైన అన్ని విధాలు గాను సాయపడేందుకు భారతదేశం సిద్ధం గా ఉంది అంటూ శ్రీ రాజపక్షె కు ప్రధాన మంత్రి హామీ ని ఇచ్చారు.

Prime Minister's Office
Telephonic conversation between PM and HE Mahinda Rajapaksa, Prime Minister of Sri Lanka
27 MAY 2020 8:25PM by PIB Delhi
Prime Minister spoke today to His Excellency Mahinda Rajapaksa, Prime Minister of Sri Lanka, to congratulate him on having completed 50 years since his first entering the Parliament of Sri Lanka.
Prime Minister recalled H.E. Rajapaska’s contributions to the development of Sri Lanka in his long political career, and wished him all the best for his future.
Prime Minister also conveyed his condolences at the sudden and untimely demise yesterday of Mr. Arumugan Thondaman, a prominent leader of the Indian-Origin Tamils in Sri Lanka. Prime Minister recalled the role that Mr. Thondaman had played in taking forward the development partnership between India and Sri Lanka.
The leaders discussed the health and economic impact of the prevailing COVID-19 pandemic and the measures being taken in the two countries to counter them. Prime Minister assured H.E. Rajapaksa that India stands ready to extend all possible support to Sri Lanka during this challenging time.