ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੱਕਰਵਾਤ ‘ਅੰਫਾਨ’ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਥਿਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਐੱਨਡੀਆਰਐੱਫ ਦੀਆਂ 10 ਹੋਰ ਟੀਮਾਂ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
23 MAY 2020 4:28PM by PIB Chandigarh
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਕੱਤਰ ਤੋਂ ਹੋਰ ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਲਈ ਲਿਖਿਤ ਬੇਨਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਤੇ ਐੱਨਡੀਆਰਐੱਫ ਦੀਆਂ ਦਸ ਹੋਰ ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਬਾਹਰ ਸਥਿਤ ਐੱਨਡੀਆਰਐੱਫ ਸਥਾਨਾਂ ਜਾਂ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਟੀਮਾਂ ਦੇ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਕੋਲਕਾਤਾ ਪਹੁੰਚ ਜਾਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਡੀਆਰਐੱਫ ਦੀਆਂ 26 ਟੀਮਾਂ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਚੱਕਰਵਾਤ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਤੈਨਾਤ ਹਨ। 10 ਹੋਰ ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਨਾਲ ਚੱਕਰਵਾਤ ਅੰਫਾਨ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ 6 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਐੱਨਡੀਆਰਐੱਫ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 36 ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।

Ministry of Home Affairs
10 additional NDRF teams deployed in West Bengal for post cyclone Amphan management
23 MAY 2020 4:28PM by PIB Delhi
On receipt of written request from Principal Secretary Disaster Management and Civil Defence , Government of West Bengal for deployment of additional teams, ten additional NDRF teams have been mobilized and are being rushed at the earliest from NDRF locations outside West Bengal. Teams are likely to reach Kolkata by late night today.
Presently 26 NDRF teams are deployed in cyclone affected areas of West Bengal for restoration work. The additional deployment of 10 teams will bring the total deployment to 36 teams of NDRF across the 6 districts of West Bengal affected by Cyclone Amphan.