गृह मंत्रालय
'अम्फान' चक्रीवादळानंतरच्या व्यवस्थापनासाठी पश्चिम बंगालमध्ये एनडीआरएफच्या 10 अतिरिक्त तुकड्या तैनात
23 MAY 2020 7:03PM by PIB Mumbai
पश्चिम बंगालमध्ये चक्रीवादळानंतर निर्माण झालेल्या स्थितीला पूर्वपदावर आणण्यासाठी, पश्चिम बंगालच्या आपत्ती व्यवस्थापन आणि नागरी संरक्षण विभागाच्या प्रधान सचिवांकडून आलेल्या लेखी विनंतीला प्रतिसाद देत, NDRF म्हणजेच राष्ट्रीय आपत्ती व्यवस्थापन दलाच्या आणखी 10 तुकड्या या राज्यात पाठवण्यात येणार आहेत. या तुकड्या आज रात्री उशीरापर्यंत कोलकात्याला पोहचण्याची शक्यता आहे.
सध्या पश्चिम बंगालच्या चक्रीवादळ-प्रभावित जिल्ह्यात, NDRF ची 26 पथके पुनर्वसन कार्यात व्यस्त आहेत. आणखी 10 पथके तैनात केल्यानंतर राज्यातील एकूण पथकांची संख्या 36 होईल. अम्फानमुळे प्रभावित सहा जिल्ह्यात ही पथके काम करतील.

Ministry of Home Affairs
10 additional NDRF teams deployed in West Bengal for post cyclone Amphan management
23 MAY 2020 4:28PM by PIB Delhi
On receipt of written request from Principal Secretary Disaster Management and Civil Defence , Government of West Bengal for deployment of additional teams, ten additional NDRF teams have been mobilized and are being rushed at the earliest from NDRF locations outside West Bengal. Teams are likely to reach Kolkata by late night today.
Presently 26 NDRF teams are deployed in cyclone affected areas of West Bengal for restoration work. The additional deployment of 10 teams will bring the total deployment to 36 teams of NDRF across the 6 districts of West Bengal affected by Cyclone Amphan.