ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘అమ్ఫాన్’ తుఫాను ను ఎదుర్కోవడం కోసం ఉద్దేశించిన సన్నాహాల పై సమీక్ష ను నిర్వహించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
18 MAY 2020 5:39PM by PIB Hyderabad
స్థితి ని సంబాళించడం కోసం 25 ఎన్ డిఆర్ఎఫ్ బృందాల ను రంగం లోకి దించడమైంది
బంగాళాఖాతం లో రూపుదాల్చుతున్న ‘అమ్ఫాన్’ తుఫాను ను ఎదుర్కోవడం కోసం ఉద్దేశించిన ప్రతి క్రియ లను సమీక్షించడం కోసం ఈ రోజు న నిర్వహించిన ఒక ఉన్నత స్థాయి సమావేశాని కి ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత వహించారు.
పరిస్థితి ని ప్రధాన మంత్రి సాకల్యం గా గమనించడం తో పాటు అందుకు ప్రతి క్రియ గా సాగుతున్న సన్నద్ధత ను, అలాగే ప్రజల ను సురక్షిత ప్రాంతాల కు తరలించేందుకు సంబంధించి నేశనల్ డిజాస్టర్ రిస్ పాన్స్ ఫోర్స్ (ఎన్ డిఆర్ఎఫ్) సమర్పించిన ప్రణాళిక ను కూడా సమీక్షించారు. 25 ఎన్ డిఆర్ఎఫ్ బృందాల ను రంగం లోకి దించడమైందని, మరో 12 బృందాల ను సైతం ఇదే తరహా విధుల నిర్వహణ కై ప్రత్యేకించడం జరిగిందని ఎన్ డిఆర్ఎఫ్ డిజి ప్రతి క్రియ ల ప్రణాళిక ను సమర్పించే క్రమం లో సమావేశం దృష్టి కి తీసుకు వచ్చారు. ఎన్ డిఆర్ఎఫ్ కు చెందిన 24 బృందాలు దేశం లోని వివిధ ప్రాంతాల లో సహకారాన్ని అందించడం కోసం తయారు గా ఉన్నాయి.
ఈ సమావేశాని కి కేంద్ర దేశీయ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ శాహ్, ప్రధాన మంత్రి కి ప్రిన్సిపల్ అడ్వయిజర్ శ్రీ పి.కె. సిన్హా, కేబినెట్ సెక్రటరి శ్రీ రాజీవ్ గౌబా లతో పాటు భారత ప్రభుత్వం లోని ఇతర ఉన్నతాధికారులు కూడా హాజరు అయ్యారు.

Prime Minister's Office
PM reviews preparations against Cyclone ‘Amphan’
25 NDRF teams deployed on ground to manage the situation
18 MAY 2020 5:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a high-level meeting today to review the response measures against cyclone ‘Amphan’ developing in the Bay of Bengal.
Prime Minister took full stock of the situation and reviewed the response preparedness as well as the evacuation plan presented by the National Disaster Response Force (NDRF). During the presentation of the response plan, DG NDRF informed that 25 NDRF teams have been deployed on the ground while 12 others are ready in reserve. 24 other NDRF teams are also on standby in different parts of the country.
The meeting was also attended by Shri Amit Shah, Union Home Minister; Shri PK Sinha Principal Advisor to the Prime Minister; Shri Rajiv Gauba, Cabinet Secretary, besides other senior officers of Government of India.