पंतप्रधान कार्यालय
‘अम्फान’ चक्रीवादळाचा सामना करण्याच्या तयारीचा पंतप्रधानांनी घेतला आढावा
परिस्थिती हाताळण्यासाठी एनडीआरएफच्या 25 तुकड्या तैनात
18 MAY 2020 7:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 मे 2020
बंगालच्या उपसागरात घोंघावत असलेल्या ‘अम्फान’ चक्रीवादळाचा सामना करण्याच्या उपाययोजनांचा पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली आज झालेल्या एका उच्चस्तरीय बैठकीत आढावा घेण्यात आला.
पंतप्रधानांनी परिस्थितीचा संपूर्ण आढावा घेतला आणि चक्रीवादळाचा सामना करण्यासाठी सज्जता तसेच राष्ट्रीय आपत्ती प्रतिसाद दलाकडून लोकांना सुरक्षितस्थळी हलवण्याच्या तयारीचाही आढावा घेतला. चक्रीवादळाचा सामना करण्याच्या तयारीबाबत सादरीकरण करताना एनडीआरएफचे महासंचालक यांनी संगितले की, एनडीआरएफच्या 25 तुकड्या त्या ठिकाणी तैनात करण्यात आल्या असून 12 तुकड्या राखीव ठेवण्यात आल्या आहेत. देशाच्या विविध भागात एनडीआरएफच्या अन्य 24 तुकड्या देखील सज्ज ठेवण्यात आल्या आहेत.
या बैठकीला केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा, पंतप्रधानांचे प्रधान सल्लागार पी के सिन्हा; कॅबिनेट सचिव राजीव गौबा आणि केंद्र सरकारचे अन्य वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.

Prime Minister's Office
PM reviews preparations against Cyclone ‘Amphan’
25 NDRF teams deployed on ground to manage the situation
18 MAY 2020 5:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a high-level meeting today to review the response measures against cyclone ‘Amphan’ developing in the Bay of Bengal.
Prime Minister took full stock of the situation and reviewed the response preparedness as well as the evacuation plan presented by the National Disaster Response Force (NDRF). During the presentation of the response plan, DG NDRF informed that 25 NDRF teams have been deployed on the ground while 12 others are ready in reserve. 24 other NDRF teams are also on standby in different parts of the country.
The meeting was also attended by Shri Amit Shah, Union Home Minister; Shri PK Sinha Principal Advisor to the Prime Minister; Shri Rajiv Gauba, Cabinet Secretary, besides other senior officers of Government of India.