Ministry of Railways
Indian Railways restore 03 Special Trains from New Delhi today
Total 1177 passengers are booked in the New Delhi Bilaspur special train, total 1122 passengers are booked in New Delhi Dibrugarh special Train and total 1162 passengers are booked in New Delhi- Bengaluru special Train,
Total 3461 passengers to leave New Delhi today
Train No. 02442 New Delhi to Bilaspur, the first Special train starts its journey today
With the departure of the train, restoration of passenger train services on Indian Railways started in a graded manner
These services shall be in addition to the Shramik specials
12 MAY 2020 3:24PM by PIB Delhi
Train No. 02442 New Delhi to Bilaspur Special train will start its journey today i.e. 12th May, 2020 from New Delhi Railway Station as a first special train to be restored after the suspension of passenger train services due to COVID 19. With the departure of this train, restoration of passenger train services on Indian Railways started in a graded manner. Total 03 Special trains shall depart from New Delhi today while total 05 special trains to depart from other cities towards New Delhi. These special train services shall be in addition to the Shramik specials run by Indian Railways.
Total 03 Trains are departing from New Delhi to various destinations today. The details of the trains is as under:
S.No.
Train No
From
To
1
02692
New Delhi
Bengaluru
2
02424
New Delhi
Dibrugarh
3
02442
New Delhi
Bilaspur
Total 741 PNRs were generated for 1177 passengers travelling in the New Delhi Bilaspur special train; total 442 PNRs were generated for 1122 passengers travelling in New Delhi Dibrugarh special train and total 804 PNRs were generated for 1162 passengers are travelling in New Delhi- Bengaluru special train.
Today total 08 Trains are departing from various cities including New Delhi. The details of the trains is as under:
S.No.
Train No
From
To
1
02301
Howrah
New Delhi
2
02951
Mumbai Central
New Delhi
3
02957
Ahmedabad
New Delhi
4
02309
Rajendranagar (T)
New Delhi
5
02691
Bengaluru
New Delhi
6
02692
New Delhi
Bengaluru
7
02424
New Delhi
Dibrugarh
8
02442
New Delhi
Bilaspur

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ 03 ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਬਹਾਲ ਕੀਤੀਆਂ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਟ੍ਰੇਨ ਲਈ ਕੁੱਲ 1177 ਯਾਤਰੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਲਈ 1122 ਯਾਤਰੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-ਬੰਗਲੁਰੂ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ‘ਚ ਕੁੱਲ 1162 ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਬੁਕਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਅੱਜ ਕੁੱਲ 3461 ਯਾਤਰੀ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣਗੇ
ਟ੍ਰੇਨ ਨੰਬਰ 02442 ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਅੱਜ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗੀ
ਟ੍ਰੇਨ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਯਾਤਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾ ਹੌਲ਼ੀ -ਹੌਲ਼ੀ ਬਹਾਲ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ
ਇਹ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸ਼੍ਰਮਿਕ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ (ਇਲਾਵਾ) ਹੋਣਗੀਆਂ
12 MAY 2020 3:24PM by PIB Chandigarh
ਟ੍ਰੇਨ ਨੰਬਰ 02442, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਅੱਜ 12 ਮਈ 2020 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰੇਗੀ। ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਯਾਤਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਮੁਅੱਤਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੁੜ ਬਹਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਹੈ। ਇਸ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀਆਂ ਯਾਤਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਰਵਾਨਗੀ ਇੱਕ ਕ੍ਰਮਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ 03 ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣਗੀਆਂ ਜਦੋਂਕਿ ਕੁੱਲ 05 ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਹੋਰ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਸ਼੍ਰਮਿਕ ਸਪੈਸ਼ਲ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਕੁੱਲ 03 ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਅੱਜ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਟ੍ਰੇਨ ਨੰਬਰ
ਤੋਂ
ਤੱਕ
1
02692
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
ਬੰਗਲੁਰੂ
2
02424
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ
3
02442
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
ਬਿਲਾਸਪੁਰ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਰਹੇ 1177 ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੁੱਲ 741 ਪੀਐੱਨਆਰ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ; ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਰਹੇ 1122 ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੁੱਲ 442 ਪੀਐੱਨਆਰ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-ਬੰਗਲੁਰੂ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਰਹੇ 1162 ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੁੱਲ 804 ਪੀਐੱਨਆਰ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਅੱਜ ਕੁੱਲ 08 ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਟ੍ਰੇਨ ਨੰਬਰ
ਤੋਂ
ਤੱਕ
1
02301
ਹਾਵੜਾ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
2
02951
ਮੁੰਬਈ ਸੈਂਟ੍ਰਲ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
3
02957
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
4
02309
ਰਾਜੇਂਦ੍ਰਨਗਰ (ਟੀ)
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
5
02691
ਬੰਗਲੁਰੂ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
6
02692
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
ਬੰਗਲੁਰੂ
7
02424
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ
8
02442
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
ਬਿਲਾਸਪੁਰ