Ministry of Railways
Indian Railways restore 03 Special Trains from New Delhi today
Total 1177 passengers are booked in the New Delhi Bilaspur special train, total 1122 passengers are booked in New Delhi Dibrugarh special Train and total 1162 passengers are booked in New Delhi- Bengaluru special Train,
Total 3461 passengers to leave New Delhi today
Train No. 02442 New Delhi to Bilaspur, the first Special train starts its journey today
With the departure of the train, restoration of passenger train services on Indian Railways started in a graded manner
These services shall be in addition to the Shramik specials
12 MAY 2020 3:24PM by PIB Delhi
Train No. 02442 New Delhi to Bilaspur Special train will start its journey today i.e. 12th May, 2020 from New Delhi Railway Station as a first special train to be restored after the suspension of passenger train services due to COVID 19. With the departure of this train, restoration of passenger train services on Indian Railways started in a graded manner. Total 03 Special trains shall depart from New Delhi today while total 05 special trains to depart from other cities towards New Delhi. These special train services shall be in addition to the Shramik specials run by Indian Railways.
Total 03 Trains are departing from New Delhi to various destinations today. The details of the trains is as under:
S.No.
Train No
From
To
1
02692
New Delhi
Bengaluru
2
02424
New Delhi
Dibrugarh
3
02442
New Delhi
Bilaspur
Total 741 PNRs were generated for 1177 passengers travelling in the New Delhi Bilaspur special train; total 442 PNRs were generated for 1122 passengers travelling in New Delhi Dibrugarh special train and total 804 PNRs were generated for 1162 passengers are travelling in New Delhi- Bengaluru special train.
Today total 08 Trains are departing from various cities including New Delhi. The details of the trains is as under:
S.No.
Train No
From
To
1
02301
Howrah
New Delhi
2
02951
Mumbai Central
New Delhi
3
02957
Ahmedabad
New Delhi
4
02309
Rajendranagar (T)
New Delhi
5
02691
Bengaluru
New Delhi
6
02692
New Delhi
Bengaluru
7
02424
New Delhi
Dibrugarh
8
02442
New Delhi
Bilaspur

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ಇಂದು 03 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಪುನರಾರಂಭಿಸಿದೆ
12 MAY 2020 3:24PM by PIB Bengaluru
ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ಇಂದು 03 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಪುನರಾರಂಭಿಸಿದೆ
ನವದೆಹಲಿ-ಬಿಲಾಸ್ ಪುರ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1177 ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲಾಗಿದೆ, ನವದೆಹಲಿ-ದಿಬ್ರೂ ಘರ್ ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1122 ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನವದೆಹಲಿ-ಬೆಂಗಳೂರು ವಿಶೇಷ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1162 ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲಾಗಿದೆ,
ಒಟ್ಟು 3461 ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣ ಬೆಳೆಸಲಿದ್ದಾರೆ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ 02442 ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ನಿಲಾಸ್ ಪುರ್ ಇಂದು ಪ್ರಯಾಣ ಆರಂಭಿಸಿದ ಪ್ರಥಮ ವಿಶೇಷ ರೈಲಾಗಿದೆ
ಈ ರೈಲು ಆರಂಭಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಕ್ರಮೇಣ ಆರಂಭಿಸಿದೆ.
ಈ ಸೇವೆಗಳು ಶ್ರಮಿಕ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ
ಕೊವಿಡ್ – 19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಿದ ನಂತರ ಇಂದು ಅಂದರೆ, 12 ಮೇ 2020 ರಂದು ನವದೆಹಲಿ ರೈಲ್ವೇ ನಿಲ್ದಾಣದಿಂದ ಪ್ರಥಮ ವಿಶೇಷ ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ 02442 ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ಬಿಲಾಸ್ ಪುರ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲು ತನ್ನ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿತು. ಈ ಈ ರೈಲು ಆರಂಭಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಕ್ರಮೇಣ ಆರಂಭಿಸಿದೆ. ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ಒಟ್ಟು 03 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು ಪ್ರಯಾಣ ಆರಂಭಿಸಿದರೆ ಇತರ ನಗರಗಳಿಂದ ದೆಹಲಿಗೆ ಒಟ್ಟು 05 ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು ಇಂದು ಪ್ರಯಾಣಿಸಲಿವೆ. ಈ ವಿಶೇಷ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳುಮ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಆರಂಭಿಸಿರುವ ಶ್ರಮಿಕ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ವಿವಿಧ ಗಮ್ಯದೆಡೆಗೆ ಒಟ್ಟು 03 ರೈಲುಗಳು ಪ್ರಯಾಣಿಸಲಿವೆ. ಆ ರೈಲುಗಳ ವಿವಿರ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ
ಇಂದ
ಗೆ
1
02692
ನವ ದೆಹಲಿ
ಬೆಂಗಳೂರು
2
02424
ನವ ದೆಹಲಿ
ದಿಬ್ರೂ ಘರ್
3
02442
ನವ ದೆಹಲಿ
ಬಿಲಾಸ್ ಪುರ್
ನವದೆಹಲಿ-ಬಿಲಾಸ್ ಪುರ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ 1177 ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಒಟ್ಟು 741 ಪಿ ಎನ್ ಆರ್ ಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ; ನವದೆಹಲಿ-ದಿಬ್ರೂ ಘರ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುತ್ತಿರುವ 1122 ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗಾಗಿ ಒಟ್ಟು 442 ಪಿ ಎನ್ ಆರ್ ಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನವದೆಹಲಿ-ಬೆಂಗಳೂರು ವಿಶೇಷ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುತ್ತಿರುವ 1162 ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗಾಗಿ ಒಟ್ಟು 804 ಪಿ ಎನ್ ಆರ್ ಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನವದೆಹಲಿಯೂ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ನಗರಗಳಿಂದ ಇಂದು ಒಟ್ಟು 08 ರೈಲುಗಳು ಪ್ರಯಾಣಿಸುತ್ತಿವೆ. ಆ ರೈಲುಗಳ ವಿವರ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ
ಇಂದ
ಗೆ
1
02301
ಹೌರಾ
ನವ ದೆಹಲಿ
2
02951
ಮುಂಬೈ ಸೆಂಟ್ರಲ್
ನವ ದೆಹಲಿ
3
02957
ಅಹಮದಾಬಾದ್
ನವ ದೆಹಲಿ
4
02309
ರಾಜೇಂದ್ರನಗರ್ (ಟಿ)
ನವ ದೆಹಲಿ
5
02691
ಬೆಂಗಳೂರು
ನವ ದೆಹಲಿ
6
02692
ನವ ದೆಹಲಿ
ಬೆಂಗಳೂರು
7
02424
ನವ ದೆಹಲಿ
ದಿಬ್ರೂ ಘರ್
8
02442
ನವ ದೆಹಲಿ
ಬಿಲಾಸ್ ಪುರ್