ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 అప్‌డేట్స్
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు 20,917 మందికి వ్యాదిన‌య‌మైంది. రిక‌వ‌రీ రేటు 31.15 శాతానికి పెరిగింది.
11 MAY 2020 5:27PM by PIB Hyderabad
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ మొత్తం 20,917 మంది కి వ్యాధి న‌య‌మైంది. దీనితో మొత్తం రిక‌వ‌రీ ర‌టు 31.15 శాతానికి చేరింది. మొత్తం నిర్ధారిత కేసుల సంఖ్య 67,152కు చేరింది. నిన్న‌టి నుంచి దేశ‌వ్యాప్తంగా 4,213 నిర్ధారిత కేసులు పెరిగిన‌ట్టు గుర్తించారు
వివిధ వైద్యరంగ నిపుణుల కృషిని ప్రశంసించిన కేంద్ర ఆరోగ్య‌, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్, కోవిడ్ -19 తో వ్యవహరించడంలో, ముఖ్యంగా గత మూడు నెలల్లో వైద్య నిపుణులు చూపిన స‌మ‌ర్ధ‌త‌, కృషి పట్ల దేశం గర్విస్తున్న‌ద‌ని అన్నారు. వైద్యులు , ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్య‌క‌ర్త‌ల‌ప‌ట్ల వివ‌క్ష ప్ర‌ద‌ర్శించ‌డం లేదా వారిని టార్గెట్ చేయ‌డం వంటివి స‌రికాద‌న్నారు.; ఇందుకు బ‌దులుగా ప్రజలకు అద్భుతంగా స‌హాయ‌ప‌డ‌డంలో వారు చేసిన కృషికి వారిని ప్ర‌శంసించాల‌న్నారు. కోవిడ్ -19 పై పోరాటం కొనసాగించడానికి వైద్యులు, నర్సులు, ఆరోగ్య కార్యకర్తలు మ‌న నుంచి గౌర‌వం పొంద‌డానికి, మద్దతు , సహకారం పొంద‌డానికి అర్హులని ఆయన అన్నారు.
కోవిడ్ -19 కోసం జిల్లా స్థాయి స‌దుపాయాల‌ ఆధారిత నిఘా వ్య‌వ‌స్థ‌ కోసం ఆరోగ్య , కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ రోజు మార్గదర్శకాలను విడుదల చేసింది. ఈ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు ఈ లింక్‌లో చూడ‌వ‌చ్చు.
https://www.mohfw.gov.in/pdf/DistrictlevelFacilitybasedsurveillanceforCOVID19.pdf
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
So far, 20,917 people have been cured; recovery rate rises to 31.15%
11 MAY 2020 5:27PM by PIB Delhi
So far, a total of 20,917 people have been cured. This takes total recovery rate to 31.15%. The total number of confirmed cases is now 67,152. Since yesterday, an increase of 4,213 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.
Appreciating the work of the various medical professionals, Dr. Harsh Vardhan said that the country is proud of the medical practitioners for the resilience shown by them in dealing with COVID-19, especially in the last three months. He again appealed to the nation that the doctors and healthcare workers should not be ostracised or targeted; instead they should be lauded for their efforts in helping the public at large. He said that doctors, nurses, healthcare workers deserve our respect, support and cooperation to keep the fight against COVID-19.
Ministry of Health & Family Welfare has issued the Guidelines for District Level Facility-based Surveillance for COVID-19 today. It can be seen at: https://www.mohfw.gov.in/pdf/DistrictlevelFacilitybasedsurveillanceforCOVID19.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.