ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ 19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
08 MAY 2020 5:55PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ಕೋವಿಡ್-19 ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇಂದು, ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ.ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಅವರು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ತಮಿಳುನಾಡು, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು, ಇದರಲ್ಲಿ ಅವರು ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಿದ್ಧತೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಹಿಂದಿರುಗಿದ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಸರಿಯಾದ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೊಳಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಎಸ್ ಎ ಆರ್ ಐ ಮತ್ತು ಐಎಲ್ ಐ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮಾದರಿ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಐಸಿಎಂಆರ್ ಪಿಎಲ್ಸಿಐಡಿ ಟ್ರಯಲ್ ಎಂಬ ಬಹು ಕೇಂದ್ರಗಳ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, “ಮಧ್ಯಮ ಕಾಯಿಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿತ ತೊಡಕುಗಳನ್ನು ಮಿತಿಗೊಳಿಸಲು ಕಾನ್ವೆಲೆಸೆಂಟ್ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾದ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸಲು ಹಂತ II ಓಪನ್-ಲೇಬಲ್, ಯಾದೃಚ್ಛಿಕ ನಿಯಂತ್ರಿತ ಪ್ರಯೋಗ”. ಈ ಅಧ್ಯಯನಕ್ಕೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 29 ರಂದು ಕೋವಿಡ್-19 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನೈತಿಕ ಸಮಿತಿಯಿಂದ (CONEC) ಅನುಮೋದನೆ ದೊರೆತಿದೆ. ಐಸಿಎಂಆರ್ ಪಿಎಲ್ಎಸಿಐಡಿ ಪ್ರಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ 21 ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಆಯ್ದಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ 5 ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಸೇರಿವೆ; ಗುಜರಾತಿನ 4; ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ತಲಾ 2; ಮತ್ತು ಪಂಜಾಬ್, ಕರ್ನಾಟಕ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಚಂಡೀಗಢದ ತಲಾ 1 ಇವೆ.
216 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೂ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಕಳೆದ 28 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ 42 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿಲ್ಲ, 29 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 21 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿಲ್ಲ. ಕಳೆದ 14 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 36 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿಲ್ಲ, ಮತ್ತು 46 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 7 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿಲ್ಲ.
ವಿದೇಶದಿಂದ ಹಿಂದಿರುಗಿದವರಿಗೆ/ ಸಂಪರ್ಕಗಳಿಗೆ/ ಸೋಂಕು ಶಂಕಿತರು, ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣದವರಿಗಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ (ಸಂಪರ್ಕತಡೆ) ಸೌಲಭ್ಯ ಆಥವಾ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿರುವ ಹೋಟೆಲ್ಗಳಲ್ಲಿ, ಸರ್ವಿಸ್ ಅಪಾರ್ಟ್ ಮೆಂಟ್ಗಳು, ವಸತಿಗೃಹಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Additionalguidelinesforquarantineofreturneesfromabroadcontactsisolationofsuspectorconfirmedcaseinprivatefacilities.pdf
ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 16,540 ಜನರನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1273 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖರಾದ ಪ್ರಮಾಣವು 29.36% ಆಗಿದೆ. ಈ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ, ಅಂದರೆ ಪ್ರಸ್ತುತ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ದಾಖಲಾದ ಪ್ರತಿ ಮೂರು ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಅಥವಾ ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ 56,342 ಆಗಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯಿಂದ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 3390 ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಸರಾಸರಿ, 3.2% ರೋಗಿಗಳು ಆಮ್ಲಜನಕದ ಆಸರೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ, 4.7% ರೋಗಿಗಳು ಐಸಿಯುನಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 1.1% ರೋಗಿಗಳು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ನಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
08 MAY 2020 5:55PM by PIB Delhi
Various actions have been collectively taken by the centre and States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Today, Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare interacted with the State Health Ministers of Tamil Nadu, Karnataka and Telangana through a Video Conference wherein he reviewed the preparedness efforts and containment measures regarding COVID-19. Further, he added that there is a need to increase the sampling and testing of SARI / ILI cases, along with proper quarantine arrangements of migrant workers returning from other states.
ICMR has initiated a multi-centre clinical trial called PLACID trial, “Phase-II Open-Label, Randomised Controlled Trial, to assess the safety and efficacy of Convalescent Plasma to Limit COVID-19 associated Complications in Moderate disease”. The study has received approval from the COVID-19 National Ethics Committee (CONEC) on 29th April. ICMR has shortlisted 21 institutes for PLACID trial. These include 5 hospitals in Maharashtra; 4 in Gujarat; 2 each in Rajasthan, Tamil Nadu, Madhya Pradesh and Uttar Pradesh; and 1 each in Punjab, Karnataka, Telangana and Chandigarh.
There are 216 districts which have not reported any cases till date. As many as 42 districts have seen no fresh cases in the last 28 days, while 29 districts have seen no fresh cases in the last 21 days. A total of 36 districts have seen no fresh cases in the last 14 days, and 46 districts have seen no fresh cases in the last 7 days.
The Ministry of Health has issued additional guidelines for States facility quarantine/ facility isolation in hotels, service apt, lodges etc., for returnees from abroad/contacts/ isolation of suspects or confirmed cases. For further details the guidelines can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Additionalguidelinesforquarantineofreturneesfromabroadcontactsisolationofsuspectorconfirmedcaseinprivatefacilities.pdf
So far, a total of 16,540 people have been cured. In the last 24 hours, 1273 patients were found cured. This takes our total recovery rate to 29.36 %. This recovery rate is continuously increasing which currently means that almost 1 out of every 3 patients who were hospitalised has been recovered/cured. The total number of confirmed cases is now 56,342. Since yesterday, an increase of 3390 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. It is noted that on an average, 3.2% patients are on oxygen support, 4.7% of patients are in ICU, and 1.1% patients are on ventilator support.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .