Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
08 MAY 2020 5:55PM by PIB Delhi
Various actions have been collectively taken by the centre and States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Today, Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare interacted with the State Health Ministers of Tamil Nadu, Karnataka and Telangana through a Video Conference wherein he reviewed the preparedness efforts and containment measures regarding COVID-19. Further, he added that there is a need to increase the sampling and testing of SARI / ILI cases, along with proper quarantine arrangements of migrant workers returning from other states.
ICMR has initiated a multi-centre clinical trial called PLACID trial, “Phase-II Open-Label, Randomised Controlled Trial, to assess the safety and efficacy of Convalescent Plasma to Limit COVID-19 associated Complications in Moderate disease”. The study has received approval from the COVID-19 National Ethics Committee (CONEC) on 29th April. ICMR has shortlisted 21 institutes for PLACID trial. These include 5 hospitals in Maharashtra; 4 in Gujarat; 2 each in Rajasthan, Tamil Nadu, Madhya Pradesh and Uttar Pradesh; and 1 each in Punjab, Karnataka, Telangana and Chandigarh.
There are 216 districts which have not reported any cases till date. As many as 42 districts have seen no fresh cases in the last 28 days, while 29 districts have seen no fresh cases in the last 21 days. A total of 36 districts have seen no fresh cases in the last 14 days, and 46 districts have seen no fresh cases in the last 7 days.
The Ministry of Health has issued additional guidelines for States facility quarantine/ facility isolation in hotels, service apt, lodges etc., for returnees from abroad/contacts/ isolation of suspects or confirmed cases. For further details the guidelines can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Additionalguidelinesforquarantineofreturneesfromabroadcontactsisolationofsuspectorconfirmedcaseinprivatefacilities.pdf
So far, a total of 16,540 people have been cured. In the last 24 hours, 1273 patients were found cured. This takes our total recovery rate to 29.36 %. This recovery rate is continuously increasing which currently means that almost 1 out of every 3 patients who were hospitalised has been recovered/cured. The total number of confirmed cases is now 56,342. Since yesterday, an increase of 3390 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. It is noted that on an average, 3.2% patients are on oxygen support, 4.7% of patients are in ICU, and 1.1% patients are on ventilator support.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 అప్‌డేట్స్
08 MAY 2020 5:55PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వం, కోవిడ్ -19 సంక్షోభ తీవ్ర‌త‌కు అనుగుణంగా , ముంద‌స్తు చ‌ర్య‌లు, సానుకూల వైఖ‌రి ద్వారా రాష్ట్రాలు , కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలతో క‌ల‌సి సమిష్టి కృషితో వైర‌స్‌ నివారణ, నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్న‌త‌ స్థాయిలో సమీక్షిస్తున్నారు
కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ ఈ రోజు, తమిళనాడు, కర్ణాటక తెలంగాణ రాష్ట్రాల‌ఆరోగ్య మంత్రులతో వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ నిర్వ‌హించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న కోవిడ్ -19 స‌న్న‌ద్ధ‌త‌కు సంబంధించిన ప్రయత్నాలు నియంత్రణ చర్యలను సమీక్షించారు. ఇతర రాష్ట్రాల నుండి తిరిగి వచ్చే వలస కార్మికులకు సరైన ఐసొలేష‌న్ ఏర్పాట్లతో పాటు, ఎస్‌.ఎ.ఆర్‌.ఐ, ఐ.ఎల్‌.ఐ కేసుల నమూనా పరీక్షలను పెంచాల్సిన అవసరం ఉందని ఆయన అన్నారు.
ఐసిఎంఆర్ సంస్థ, ప్లాసిడ్ ట్రయల్ అనే మ‌ల్టీ-సెంటర్ క్లినికల్ ట్రయల్‌ను ప్రారంభించింది, ఒక మాదిరి కేసుల‌లో కోవిడ్ -19 అనుబంధ స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిమితం చేయ‌డంలో కన్వలేసెంట్ ప్లాస్మా భద్రత, సామర్థ్యాన్ని అంచనా వేయడానికి “ఫేజ్- II ఓపెన్-లేబుల్, రాండమైజ్డ్ కంట్రోల్డ్ ట్రయల్, ”ను ప్రారంభించింది.
ఈ అధ్యయనానికి ఏప్రిల్ 29 న కోవిడ్ -19 నేషనల్ ఎథిక్స్ కమిటీ (CONEC) నుండి అనుమతి లభించింది. ప్లాసిడ్ ట్రయల్ కోసం ఐసిఎంఆర్ , 21 సంస్థలను షార్ట్ లిస్ట్ చేసింది. వీటిలో మహారాష్ట్రలోని 5 ఆసుపత్రులు ఉన్నాయి; గుజరాత్‌లో 4; రాజస్థాన్, తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్ ఉత్తర ప్రదేశ్‌లో 2 వంతున ; పంజాబ్, కర్ణాటక, తెలంగాణ చండీగఢ్‌లలో 1 వంతున ఉన్నాయి.
దేశంలో 216 జిల్లాలో ఇప్పటివరకు ఒక్క కేసుకూడా న‌మోదు కాలేదు.. గత 28 రోజుల్లో 42 జిల్లాల్లో తాజా కేసులు లేవు, గత 21 రోజుల్లో 29 జిల్లాల్లో తాజా రాలేదు. గత 14 రోజుల్లో మొత్తం 36 జిల్లాల్లో తాజా కేసులు లేవు, 46 జిల్లాల్లో గత 7 రోజుల‌లో కోవిడ్ కేసులు న‌మోదు కాలేదు.
విదేశాల నుండి తిరిగి వచ్చినవారికి , కాంటాక్టులు ,అనుమానితులను వేరుచేయడం లేదా ధృవీకరించబడిన కేసుల కోసం ప్ర‌భుత్వ క్వారంటైన్ స‌దుపాయం, హోటళ్ళు, సర్వీస్ అపార్టమెంట్లు, లాడ్జీలు మొదలైన వాటిలో ఐసొలేష‌న్ స‌దుపాయం క‌ల్పించ‌డానికి సంబంధించి ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది. మరిన్ని వివరాల కోసం మార్గదర్శకాలను ఇక్కడ చూడవచ్చు:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Additionalguidelinesforquarantineofreturneesfromabroadcontactsisolationofsuspectorconfirmedcaseinprivatefacilities.pdf
ఇప్పటివరకు మొత్తం 16,540 మందికి వ్యాధిన‌య‌మైంది. గత 24 గంటల్లో 1273 మంది రోగులు వ్యాధి న‌య‌మై ఆస్ప‌త్రుల‌నుంచి డిశ్చార్జి అయ్యారు. ఇది మొత్తం రికవరీ రేటును 29.36శాతానికి చేరుస్తుంది. ఈ రికవరీ రేటు నిరంతరం పెరుగుతోంది, ప్రస్తుతం ఆసుపత్రిలో చేరిన ప్రతి ముగ్గురు రోగులలో ఒక‌రు కోలుకున్నారు, లేదా వ్యాధి న‌య‌మై ఇంటికి వెల్ళారు
దేశ‌వ్యాప్తంగా ధృవీకరించబడిన మొత్తం కేసుల సంఖ్య ఇప్పుడు 56,342 కు చేరింది. నిన్నటి నుండి, దేశంలో కోవిడ్ -19 ధృవీకృత‌ కేసుల సంఖ్య 3390 పెరిగింది. సగటున, 3.2శాతం మంది రోగులు ఆక్సిజన్ మద్దతుతో, 4.7శాతం మంది రోగులు ఐసియులో, 1.1శాతం మంది రోగులు వెంటిలేటర్ పైన ఉన్నారు.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.