ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 అప్‌డేట్స్
05 MAY 2020 5:44PM by PIB Hyderabad
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ కోవిడ్ -19 నుంచి కోలుకున్న 12,726 మంది
భార‌త ప్ర‌భుత్వం, కోవిడ్ -19 సంక్షోభ తీవ్ర‌త‌కు అనుగుణంగా , ముంద‌స్తు చ‌ర్య‌లు, సానుకూల వైఖ‌రి ద్వారా రాష్ట్రాలు , కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలతో క‌ల‌సి సమిష్టి కృషితో వైర‌స్‌ నివారణ, నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్న‌త‌ స్థాయిలో సమీక్షిస్తున్నారు
కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాక మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ద‌న్ 14 వ‌గ్రూప్ ఆఫ్ మినిస్ట‌ర్స్ (జిఒఎం) స‌మావేశానికి అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. వీరు కోవిడ్ -19 ను నియంత్రించ‌డంపై లోతైన చ‌ర్చ‌లు జ‌రిపారు.కేంద్ర , రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు తీసుకున్న చ‌ర్య‌ల‌ను చ‌ర్చించారు. పిపిఇలు, మాస్క్‌లు, వెంటిలేట‌ర్లు, ఔష‌ధాల అందుబాటుకు సంబంధించి జి.ఒ.ఎం స‌మీక్షించింది. ఆరోగ్య‌సేతు యాప్ స‌మ‌ర్ధ‌త‌, దాని ప‌నితీరుపై కూడా జి.ఒ.ఎంలో ప్ర‌ద‌ర్శించారు.
ఇత‌ర నాన్ కోవిడ్ చికిత్సలు అందించే ఆస్ప‌త్రులు, కోవిడ్ బ్లాక్‌లు క‌లిగిన ఆస్ప‌త్రులలో ఆరోగ్య కార్య‌క‌ర్త‌ల కోసం పిపిఇ ల‌ను హేతుబ‌ద్ధంగా వాడ‌డంపై కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ‌శాఖ తాజాగా అద‌న‌పు మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు జారీచేసింది. పిపిఇ ల‌ హేతుబద్ధమైన వాడకంపై 2020 మార్చి 24 న ఇప్పటికే జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలతో పాటుగా ఇవి కొనసాగుతాయి.
ఒపిడి, వైద్యుల గదులు, ప్రీ- అన‌స్తీషియా చెక్-అప్ క్లినిక్, ఐపిడి- వార్డ్ ,ఐసియు , లేబర్ రూమ్, ఆపరేషన్ థియేటర్ వంటి వివిధ ప్రాంతాల కోసం వివిధ స్థాయిల వ్యక్తిగత రక్షణ పరికరాలు (పిపిఇ) సూచించారు..ఇందుకు సంబంధించిన వివరణాత్మక మార్గదర్శకాలు https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsetting approachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf లింక్‌ లో అందుబాటులో ఉన్నాయి
ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ 2020 ఏప్రిల్ 14 న అత్యవసర ఆరోగ్య సేవలను అందించడానికి ఇప్పటికే మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది.
ఈ మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా, రోగనిరోధకత, ప్రసూతి సేవలు-పిల్లల ఆరోగ్య సేవలు, తీవ్రమైన అనారోగ్య రోగులకు డయాలసిస్, క్యాన్సర్, డయాబెటిస్, టిబి వంటి వారికి రక్తదాన సేవలు వంటి వాటిని అన్ని సేవలను ప్రభుత్వ ప్రైవేటు నాన్ కోవిడ్ ఆస్ప‌త్రుల‌లో వివిధ జోన్ల‌లో ప్ర‌క‌టించిన స‌డ‌లింపుల ప్రకారం అందేట‌ట్లు రాష్ట్రాలు కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు చూడాలి.
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ మొత్తం 12,726 మందికి వ్యాధి న‌య‌మైంది. దీనితో మొత్తం రిక‌వ‌రీ రేటు 27.41 శాతానికి చేరింది. మొత్తం కోవిడ్ నిర్ధారిత కేసులు ప్ర‌స్తుతం 46,433 కు చేరాయి. నిన్న‌టి నుంచి దేశంలో కోవిడ్ -19 నిర్ధార‌ణ కేసులు 3,900 పెరిగాయి. మొత్తం ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ న‌మొదైన మ‌ర‌ణాల సంఖ్య 1568. నిన్న‌టినుంచి ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు 195 మ‌ర‌ణాలు న‌మోద‌య్యాయి.
కోవిడ్ నిర్ధారిత కేసుల సంఖ్య , మ‌ర‌ణాల సంఖ్య గ‌త 24 గంట‌ల‌లో గ‌రిష్ఠంగా న‌మోదైనందున‌, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు కోవిడ్ -19 వైర‌స్ కాంటాక్టులను స‌మ‌ర్ధంగా గుర్తించాల‌ని క్రియా శీల కేసుల‌కోసం త‌నిఖీ చేయాల‌ని , గుర్తించిన కేసుల‌కు చికిత్స అందించాల‌ని కేంద్రం సూచించింది.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
So far, 12,726 people have been cured
05 MAY 2020 5:44PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare chaired the 14th meeting of Group of Ministers (GoM), where they had indepth deliberation on containment and management of COVID-19, and the measures taken by the Centre and various States. GoM reviewed the adequacy and availability of PPEs, masks, ventilators, drugs and other essential equipment against the requirement. The performance, impact and effectiveness of Arogya Setu App was also presented to the GOM.
Ministry of Health and Family Welfare has issued an additional guideline for rational use of PPE for health care workers and others in non-COVID treatment areas in non-COVID hospitals and hospitals with COVID blocks. This is in continuance with the guidelines already issued on the rational use of PPE on 24 March, 2020.
Different levels of Personal Protective Equipments (PPEs) have been prescribed for different areas of the hospital like in OPD, chambers of doctors, pre-anaesthetic check-up clinic, IPD- Ward/ICU, labor room, operation theatre etc. The detailed guidelines are available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsettingapproachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf
Ministry of Health and Family Welfare had already issued guidelines for Delivery of Non-Essential Health Services on 14th April, 2020. In accordance with these guidelines, the States/UTs have to ensure that all services like immunisation, maternal-child health services, services for critically ill patients such as dialysis, cancer, diabetes, TB and blood donation services are being provided in government and private non-COVID facilities as per the relaxations given in various zones.
So far, a total of 12,726 people have been cured. This takes our total recovery rate to 27.41%. The total number of confirmed cases is now 46,433. Since yesterday, an increase of 3,900 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. The total number of deaths reported so far is 1568 with 195 deaths reported since yesterday.
As the highest increase so far in the number of confirmed cases and deaths has been reported in the last 24 hours, States/UTs are advised to effectively implement contact tracing, active case search and clinical management of cases.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.