Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
So far, 12,726 people have been cured
05 MAY 2020 5:44PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare chaired the 14th meeting of Group of Ministers (GoM), where they had indepth deliberation on containment and management of COVID-19, and the measures taken by the Centre and various States. GoM reviewed the adequacy and availability of PPEs, masks, ventilators, drugs and other essential equipment against the requirement. The performance, impact and effectiveness of Arogya Setu App was also presented to the GOM.
Ministry of Health and Family Welfare has issued an additional guideline for rational use of PPE for health care workers and others in non-COVID treatment areas in non-COVID hospitals and hospitals with COVID blocks. This is in continuance with the guidelines already issued on the rational use of PPE on 24 March, 2020.
Different levels of Personal Protective Equipments (PPEs) have been prescribed for different areas of the hospital like in OPD, chambers of doctors, pre-anaesthetic check-up clinic, IPD- Ward/ICU, labor room, operation theatre etc. The detailed guidelines are available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsettingapproachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf
Ministry of Health and Family Welfare had already issued guidelines for Delivery of Non-Essential Health Services on 14th April, 2020. In accordance with these guidelines, the States/UTs have to ensure that all services like immunisation, maternal-child health services, services for critically ill patients such as dialysis, cancer, diabetes, TB and blood donation services are being provided in government and private non-COVID facilities as per the relaxations given in various zones.
So far, a total of 12,726 people have been cured. This takes our total recovery rate to 27.41%. The total number of confirmed cases is now 46,433. Since yesterday, an increase of 3,900 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. The total number of deaths reported so far is 1568 with 195 deaths reported since yesterday.
As the highest increase so far in the number of confirmed cases and deaths has been reported in the last 24 hours, States/UTs are advised to effectively implement contact tracing, active case search and clinical management of cases.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
અત્યાર સુધીમાં 12,726 દર્દી સાજા થયા
05 MAY 2020 5:44PM by PIB Ahmedabad
ક્રમબદ્ધ, સક્રીયતાપૂર્ણ અને પૂર્વ-અસરકારક પ્રતિક્રિયા વ્યૂહનીતિ સાથે ભારત સરકાર તેમજ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો દ્વારા કોવિડ-19 મહામારીના નિરાકરણ, નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે વિવિધ પગલાં લેવામાં આવી રહ્યાં છે. આ તમામ પગલાં પર નિયમિત ધોરણે સર્વોચ્ચ સ્તરે દેખરેખ રાખવામાં આવે છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ. હર્ષવર્ધનની અધ્યક્ષતામાં આજે કોવિડ-19 પર ઉચ્ચ સ્તરીય મંત્રીઓના સમૂહ (GoM)ની 14મી સમીક્ષા બેઠક યોજાઇ હતી જેમાં કોવિડ-19ના નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન અંગે ઊંડાણપૂર્વક ચર્ચા થઇ હતી અને અત્યાર સુધીમાં કેન્દ્ર તેમજ રાજ્યો દ્વારા લેવામાં આવેલા પગલાંની સમીક્ષા થઇ હતી. GoMએ PPE, માસ્ક, વેન્ટિલેટર્સ, દવાઓ અને અન્ય આવશ્કયક ઉપકરણોની જરૂરિયાત સામે પર્યાપ્તતા અને ઉપલબ્ધતા અંગે સમીક્ષા કરી હતી. આરોગ્ય સેતુ એપ્લિકેશનના પરફોર્મન્સ, પ્રભાવ અને અસરકારકતા અંગે પણ આ બેઠકમાં રજૂઆત કરવામાં આવી હતી.
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને બિન-કોવિડ હોસ્પિટલોમાં તેમજ કોવિડ બ્લોક ધરાવતી હોસ્પિટલોમાં અન્ય બિન-કોવિડ સારવાર વિસ્તારોમાં PPEના વ્યવહારુ ઉપયોગ અંગે વધારાની માર્ગદર્શિકા બહાર પાડી છે. આ માર્ગદર્શિકા 24 માર્ચ 2020ના રોજ PPEના વ્યવહારુ ઉપયોગ અંગે બહાર પાડવામાં આવેલી માર્ગદર્શિકાના અનુસંધાનમાં છે.
વ્યક્તિત સુરક્ષાત્મક ઉપકરણો (PPE)ને હોસ્પિટલના વિવિધ વિસ્તારો જેમકે OPD, ડૉક્ટરોની ચેમ્બર, પ્રિ-એનેસ્થેટિક ચેપઅપ ક્લિનિક, IPD- વોર્ડ/ICU, લેબરરૂમ, ઓપરેશન થિયેટર વગેરે અનુસાર અલગ અલગ સ્તરમાં સૂચવવામાં આવ્યા છે. વિગતવાર માર્ગદર્શિકા આ લિંક પર ઉપલબ્ધ છે. https://www.mohfw.gov.in/pdf/AdditionalguidelinesonrationaluseofPersonalProtectiveEquipmentsettingapproachforHealthfunctionariesworkinginnonCOVIDareas.pdf
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે પહેલાંથી જ બિન-આવશ્યક આરોગ્ય સેવાઓ આપવા અંગે 14 એપ્રિલ 2020ના રોજ માર્ગદર્શિકા બહાર પાડી છે. આ માર્ગદર્શિકાના અનુસંધાનમાં, રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોએ સરકારી અને ખાનગી બિન-કોવિડ સુવિધાઓમાં આપવામાં આવતી રોગ પ્રતિકારકતા, માતા-બાળકની આરોગ્ય સેવાઓ, ગંભીર રીતે બીમાર દર્દીઓ જેમકે ડાયાલિસિસ, કેન્સર, ડાયાબિટિસ અને TB સંબંધિત સેવાઓ અને રક્તદાન સેવાઓને વિવિઝ ઝોનમાં આપવામાં આવેલી છૂટછાટ અનુસાર સુનિશ્ચિત કરવાની રહેશે.
દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 12,726 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. જે 27.41% દર્દીઓ સાજા થવાનો દર બતાવે છે. અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19ના પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસોની કુલ સંખ્યા 46,433 થઇ છે. ગઇકાલ સુધીમાં ભારતમાં કોવિડ-19ના નવા 3,900 કેસો પોઝિટીવ મળ્યા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. ભારતમાં અત્યાર સુધીમાં કોવિડ-19ના કારણે 1568 વ્યક્તિનાં મોત નીપજ્યાં છે જ્યારે ગઇકાલથી અત્યાર સુધીમાં 195 વ્યક્તિનાં મોત નીપજ્યાં છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં પુષ્ટિ થયેલા કેસો અને મૃત્યુની સંખ્યામાં સૌથી વધુ વૃદ્ધિ જોવા મળી હોવાથી, રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને સલાહ આપવામાં આવી છે કે, તેઓ તમામ કેસોનું સંપર્ક ટ્રેસિંગ, સક્રિય કેસોની શોધખોળ અને તબીબી વ્યવસ્થાપનના પગલાંનું અસરકારક રીતે અમલીકરણ સુનિશ્ચિત કરે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/.