ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಂದ ದಾಖಲೆಯ 52 ಕೋಟಿ ರೂ. ವಹಿವಾಟು ಸಾಧನೆ
03 MAY 2020 1:48PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಂದ ದಾಖಲೆಯ 52 ಕೋಟಿ ರೂ. ವಹಿವಾಟು ಸಾಧನೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಗಾಣೆ ಮತ್ತು ಖರೀದಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ನಡುವೆಯೇ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾರತೀಯ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು – ಪಿಎಂಬಿಜೆಎಕೆ, 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಯ 52 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮಾರಾಟ ವಹಿವಾಟು ನಡೆಸಿವೆ. 2020ರ ಮಾರ್ಚ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೇಂದ್ರಗಳು 42 ಕೋಟಿ ರೂ. ವಹಿವಾಟು ನಡೆಸಿದ್ದವು. 2019ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ 17 ಕೋಟಿ ವಹಿವಾಟನ್ನು ಇವು ನಡೆಸಿದ್ದವು.
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ಇಡೀ ದೇಶ ದೊಡ್ಡ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಕರಣೆಗಳಿಗೆ ಭಾರೀ ಬೇಡಿಕೆ ಎದುರಾಗಿದೆ. ಈ ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು ದಾಖಲೆಯ 52 ಕೋಟಿ ರೂ. ವಹಿವಾಟನ್ನು ನಡೆಸಿ, 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ದರಕ್ಕಿಂತ ಔಷಧಗಳು ಶೇಕಡ 50 ರಿಂದ 90ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಬೆಲೆಗೆ ದೊರಕಿದ್ದು, ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಸುಮಾರು ಅಂದಾಜು 300 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಉಳಿತಾಯ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
Sadananda Gowda✔@DVSadanandGowda
@pmbjpbppi is committed to ensure uninterrupted availability of medicines to people of the country. In spite of lockdown and problems in procurement & logistics, Janaushadhi has achieved an appreciable sales turnover of Rs 52 Cr in April 2020 as compared to Rs 42 Cr in March 2020
12
6:05 PM - May 1, 2020
Twitter Ads info and privacy
See Sadananda Gowda's other Tweets
Mansukh Mandaviya✔@mansukhmandviya
.@pmbjpbppi के #CoronaWarriors इस संकट की घड़ी में राष्ट्रसेवा का जज्बा लिए जन-जन तक सस्ती एवं गुणवत्ता वाली दवाएं पहुंचे इसे सुनिश्चित कर रहें हैं।
निःसंदेह इन कर्म-योगियों का योगदान सराहनीय है, आइए हम सब मिलकर इन योद्धाओं को नमन करें, सम्मान करें। #IndiaFightsCarona
278
8:30 AM - May 3, 2020
Twitter Ads info and privacy
139 people are talking about this
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಜನರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆ ಇಲ್ಲದೆ ಔಷಧಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು @pmbjpbppi ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಡುವೆಯೇ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಖರೀದಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಮಧ್ಯೆಯೇ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು, 2020ರ ಮಾರ್ಚ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 42 ಕೋಟಿ ರೂ. ಇದ್ದ ವಹಿವಾಟು 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ 52 ಕೋಟಿ ರೂ. ವಹಿವಾಟು ನಡೆಸಿ, ದಾಖಲೆ ಮಾಡಿವೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ. ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ ಅವರು, ದಾಖಲೆಯ ಮಾರಾಟ ವಹಿವಾಟು ಸಾಧಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಜನೌಷಧಿ ಮಳಿಗೆಗಳ ಆಪರೇಟರ್ ಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ, ಕಷ್ಟಕರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಅವಿರತವಾಗಿ ಶ್ರಮವಹಿಸಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಪ್ರಶಂಸಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಅವರು, ತಮ್ಮ ಸಚಿವಾಲಯ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾರತೀಯ ಜನೌಷಧಿ ಪರಿಯೋಜನ(ಪಿಎಂಬಿಜೆಪಿ) ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಜನರಿಗೆ ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ತೊಂದರೆ ಇಲ್ಲದೆ, ಔಷಧಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಮಧ್ಯೆಯೇ, ಪಿಎಂಬಿಜೆಪಿ ಅಂತಹ ಗಮನಾರ್ಹ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಾಂತಿಯನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದು, ಆ ಮೂಲಕ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸುಮಾರು 900 ಗುಣಮಟ್ಟದ ಜನರಿಕ್ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು 154 ಬಗೆಯ ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಫಾರ್ಮ ಪಿಎಸ್ ಯುಗಳ ಬ್ಯೂರೋ(ಬಿಪಿಪಿಐ) ಸಿಇಒ ಸಚಿನ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್, ಬಿಪಿಪಿಎಲ್ ‘ಜನೌಷಧಿ ಸುಗಮ ಮೊಬೈಲ್ ಆಪ್’ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಇದು ಜನರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸಮೀಪದಲ್ಲಿರುವ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ದರ ವಿವರ ದೊರಕಲಿವೆ, ಇದು ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಸದ್ಯ 325000 ಜನರು ಆಪ್ ಅನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಗೂಗಲ್ ಮ್ಯಾಪ್ ಆಧರಿಸಿದ ನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಬಳಸುವ ಬಳಕೆದಾರರ ಸ್ನೇಹಿ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಜೊತೆಗೆ ಜನೌಷಧಿ ಜನರಿಕ್ ಔಷಧಿಗಳ ಆಯ್ಕೆ, ಬ್ರಾಂಡೆಡ್ ಔಷಧಗಳ ಎಂಆರ್ ಪಿ ದರ ಮತ್ತು ಜನರಿಕ್ ದರಗಳನ್ನು ಹೋಲಿಕೆ ಮಾಡಿ, ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು ಉಳಿತಾಯ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಈ ಆಪ್ ನ ಮೂಲಕ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಆಪ್ ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ ಮತ್ತು ಐ-ಫೋನ್ ಎರಡೂ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರಂಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 726 ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ 6300ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪಿಎಂಜೆಎಕೆಗಳು ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪಿಎಂಬಿಜೆಪಿಗಳು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ, ಜನರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುತ್ತಿರುವುದಲ್ಲದೆ, ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ರಕ್ಷಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಜನರಿಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
During COVID-19 lockdown Janaushadhi Kendras achieved a record sales turnover of 52 crore rupees in April 2020
03 MAY 2020 1:48PM by PIB Delhi
In spite of problems in procurement & logistics due to COVID-19 lockdown, Pradhanmantri Bhartiya Jan aushadhi Kendras –PMBJAK ,achieved a record sales turnover of 52 crore rupees in the month of April 2020 compared to 42 crore rupees in March 2020. It was 17 crore in April 2019
As the entire country is facing a big challenge due to COVID-19 Pandemic, demand for medicines and medical equipment are very high and to cater this demand Jan aushadhi Kendras delivered a record Rs. 52 crore worth of affordable and quality medicines to the public during April 2020. This led to total savings of approximately 300 crore rupees of common citizens as Jan aushdhi Kendra's medicines are cheaper by 50 to 90 percent of the average market price.
Union minister of Chemicals and Fertilizers, Government of India, Shri DV Sadananda Gowda and MoS Chemicals & Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya has congratulated the Janaushadhi store operators for achieving a record sales turnover and for working nonstop, tirelessly in the odd circumstances when the country needed it most.
Shri Gowda has ensured that his ministry through Pradhan Mantri Bhartiya Jan aushadhi Pariyojana (PMBJP) is committed to ensure uninterrupted availability of affordable medicines to people of the country.
In its Fight against COVID-19 Government of India is revolutionizing the face of healthcare system through notable schemes like PMBJP that have been providing over 900 quality generic-medecines and 154 surgical equipments & consumable at affordable prices for every citizen of the nation.
Bureau of Pharma PSUs of India (BPPI) CEO Sachin Kumar Singh has said BPPL developed ‘Jan aushadhi Sugam Mobile App’ to help people in a big way to locate their nearest Jan aushadhi Kendras and availability of affordable generic medicine with its price. Over 325000 people are using this App. They can avail a host of user-friendly options like direction guided through Google Map for location of the Janaushadhi kendra, search Jan aushadhi generic medicines, analyze product comparison of Generic and Branded medicine in form of MRP & overall Savings, etc. wth the help of this App.This App is available on both Android & I-phone platforms
Presently , more than 6300 PMJAKs are functioning across the nation covering 726 districts of the country. In the lockdown period PMBJP is also generating awareness through informational posts on their social media platforms to help people protect themselves from Coronavirus.