പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയെ കുറിച്ചു ചര്‍ച്ച ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി യോഗം വിളിച്ചു
01 MAY 2020 9:45PM by PIB Thiruvananthpuram
ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം(എന്‍.ഇ.പി.) ഉള്‍പ്പെടെ വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയിലെ പ്രശ്‌നങ്ങളും പരിഹാരങ്ങളും ചര്‍ച്ച ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി യോഗം വിളിച്ചുചേര്‍ത്തു. വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയില്‍ സാങ്കേതിക വിദ്യ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതിനു പ്രത്യേക ഊന്നല്‍ നല്‍കി. ഓണ്‍ലൈന്‍ ക്ലാസുകള്‍, വിദ്യാഭ്യാസ പോര്‍ട്ടലുകള്‍, വിദ്യാഭ്യാസ ചാനലുകളില്‍ ക്ലാസ് തിരിച്ചുള്ള സംപ്രേഷണങ്ങള്‍ തുടങ്ങിയ കാര്യങ്ങള്‍ക്കായി സാങ്കേതിക വിദ്യ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുക വഴി പഠനം മെച്ചപ്പെടുത്തണമെന്നു യോഗം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
എല്ലാവര്‍ക്കും മെച്ചപ്പെട്ട വിദ്യാഭ്യാസം ഉറപ്പാക്കിയും ബഹുഭാഷകളോടു കൂടിയതും 21ാം നൂറ്റാണ്ടിന് ആവശ്യമായ നൈപുണ്യത്തോടു കൂടിയതും കായിക, കലാ, പരിസ്ഥിതി വിഷയങ്ങള്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയതും ആക്കുകവഴി പ്രാഥമിക വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെ മേന്‍മ വര്‍ധിപ്പിച്ചും വിദ്യാഭ്യാസത്തിനു പൊതു സ്വഭാവം കൊണ്ടുവരുന്നതിന് ഊന്നല്‍ നല്‍കി. സ്‌കൂള്‍ തലത്തിലും ഉന്നത തലത്തിലുമുള്ള വിദ്യാഭ്യാസത്തിനു സാങ്കേതിക വിദ്യ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതും പ്രോല്‍സാഹിപ്പിക്കുന്നതും ചര്‍ച്ച ചെയ്യപ്പെട്ടു. ഓണ്‍ലൈന്‍ വഴിയും ടിവി ചാനലുകളും റേഡിയോകളും പോഡ്കാസ്റ്റുകളും വഴിയുമുള്ള വിദ്യാഭ്യാസത്തെ കുറിച്ചു വിശദമായ ചര്‍ച്ച നടന്നു. പഠനം ഫലപ്രദവും അതേസമയം, എല്ലാവര്‍ക്കും ലഭ്യമാകുന്നതും ഇന്ത്യന്‍ സംസ്‌കാരത്തിലും ധര്‍മത്തിലും വേരൂന്നിയതും സമകാലികവും ആക്കുക വഴി ഉന്നതവിദ്യാഭ്യാസ രംഗം പരിഷ്‌കരിക്കുന്നതു ചര്‍ച്ച ചെയ്യപ്പെട്ടു. ചെറിയ കുട്ടികളുടെ വിദ്യാഭ്യാസം, അടിസ്ഥാനപരമായ സാക്ഷരതയും കണക്കും, കാലികമായ ബോധനശാസ്ത്രം എന്നിവ ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്‌കാരികവും ഭാഷാപരവുമായ വൈവിധ്യം സംരക്ഷിക്കപ്പെടുംവിധവും അതോടൊപ്പം വിദ്യാഭ്യാസം വൈകാതെ തൊഴില്‍ലഭ്യത ഉറപ്പാക്കുന്നതും ആവേണ്ടതിനാണ് ഊന്നല്‍ നല്‍കപ്പെട്ടത്.
എല്ലാവര്‍ക്കും മേന്‍മയാര്‍ന്ന വിദ്യാഭ്യാസം ലഭ്യമാക്കുക വഴി സജീവമായ അറിവുള്ള സമൂഹം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായുള്ള വിദ്യാഭ്യാസ പരിഷ്‌കാരങ്ങള്‍ കൊണ്ടുവരുന്നതിലൂടെ ഇന്ത്യയെ 'ആഗോള വിജ്ഞാന സൂപ്പര്‍ പവറാ'ക്കാന്‍ തീരുമാനിച്ചു.
ഈ ലക്ഷ്യങ്ങള്‍ നേടിയെടുക്കുന്നതിനും വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയെ ഫലപ്രദമായി നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും നിര്‍മിത ബുദ്ധി ഉള്‍പ്പെടെ സാങ്കേതിക വിദ്യ വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നതിനെ പ്രോല്‍സാഹിപ്പിക്കും.

Prime Minister's Office
PM Modi holds a review meeting to discuss education Sector
01 MAY 2020 9:45PM by PIB Delhi
PM Narendra Modi held a meeting today to deliberate on the issues and reforms required in education sector including National Education Policy(NEP). Special emphasis was given on the use of technology in the education sector and enhancing learning and adapting by the use of technology such as on-line classes, education portal and class-wise broadcast on dedicated education channels.
The focus was on bringing uniformity in education providing universal access to quality education, improving the quality of elementary education, through a new national curriculum framework that focuses on multi-linguistic, 21st century skills, integration of sport and art, environmental issues etc. The use and promotion of technology in various modes for education at school and higher levels was discussed in detail – i.e. online mode, TV channels, radio, podcasts etc. Reforming the higher education scenario by making Indian Education System at par with the highest global standards making education effective, inclusive, contemporary rooted in the Indian culture and ethos. Overall, the emphasis was given on early childhood care and education, foundational literacy and numeracy, adapting contemporary pedagogy, preserving the cultural and linguistic diversity of India with a special focus on early vocationalization of education.
It was decided to usher in education reforms to create a vibrant knowledge society by ensuring higher quality education to all thereby making India a ‘Global knowledge Super Power’.
To achieve all these goals and to ensure efficient educational governance extensive use of technology including Artificial Intelligence will be promoted.