शिक्षण मंत्रालय
विविध परीक्षांसाठी ऑनलाईन अर्ज भरण्याच्या तारखा राष्ट्रीय चाचणी संस्थेने (NTA) पुढे ढकलल्या/बदलल्या
30 APR 2020 9:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 एप्रिल 2020
कोविड-19 च्या उद्रेकामुळे विविध परीक्षांची तयारी करणारे विद्यार्थी आणि त्यांच्या पालकांना होणारा त्रास लक्षात घेता, केंद्रीय मनुष्यबळ विकास मंत्री रमेश पोखरीयाल ‘निशंक’ यांनी राष्ट्रीय चाचणी संस्थेला विविध परीक्षांसाठीचे ऑनलाईन अर्ज भरण्याच्या तारखा बदलण्याचा किंवा पुढे ढकलण्याचा सल्ला दिला आहे त्यानुसार, राष्ट्रीय तपास यंत्रणेने या परीक्षांच्या तारखा पुढे ढकलल्या असून नवे वेळापत्रक जारी केले आहे.
सुधारित वेळापत्रक पुढीलप्रमाणे :-
अनुक्रमांक
परीक्षा
सध्याच्या तारखा
सुधारित तारखा *
From
To
From
To
01
नॅशनल कौन्सिल फॉर हॉटेल मॅनेजमेंट (NCHM) JEE-2020
01.01.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
02
इंदिरा गांधी मुक्त विद्यापीठ IGNOU) पीएचडी आणि OPENMAT(MBA) साठीची प्रवेश परीक्षा
28.02.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
03
इंडियन कौन्सिल ऑफ एग्रीकल्चर रिसर्च
(ICAR)-2020
01.03.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
04
जवाहरलाल नेहरू विद्यापीठ प्रवेश परीक्षा (JNUEE)-2020
02.03.2020
30.04.2020
02.03.2020
15.05.2020
05
इंडीया आयुष पदव्युत्तर प्रवेश परीक्षा (AIAPGET)-2020
01.05.2020
31.05.2020
06.05.2020
05.06.2020
ऑनलाइन फॉर्म संध्याकाळी चार वाजेपर्यंत भरता येतील आणि शुल्क रात्री 11.50 पर्यंत स्वीकारले जाईल.
हे शुल्क क्रेडीट कार्ड/डेबिट कार्ड/नेट बँकिंग/UPI आणि पेटीएम ने भरता येईल.
या परीक्षांचे बदललेले वेळापत्रक संबंधित अभ्यासक्रमांच्या वेबसाईटवर देखील उपलब्ध केले जाणार असून तिथूनच विद्यार्थ्यांना प्रवेशपत्र देखील डाऊनलोड करता येईल.
विद्यार्थी आणि पालकांनी परीक्षांची काळजी करु नये, असे आववाहन NTA ने केले असून सध्याचा वेळ परीक्षांची तयारी करण्यात घालवावा, असा सल्ला विद्यार्थ्यांना दिला आहे. परीक्षांच्या वेळापत्रकात होणाऱ्या बदलाविषयी NTA वेळोवेळी विद्यार्थ्यांना सूचित करत राहील. परीक्षार्थी आणि त्यांच्या पालकांनी www.nta.ac.in या वेबसाईट वेळोवेळी बघत राहाव्यात असे आवाहन देखील NTA ने केले आहे .
अधिक माहितीसाठी उमेदवार 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 या क्रमांकावर देखील संपर्क साधू शकतात.

Ministry of Education
National Testing Agency (NTA) extends / revises dates for submission of online application forms for various examinations
30 APR 2020 7:42PM by PIB Delhi
In view of the hardships faced by the parents and the students due to COVID-19 epidemic, Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ advised National Testing Agency (NTA) to extend / revise the dates for submission of online application forms for various examinations. Accordingly, the National Testing Agency has further extended/ revised the dates of submission of Online Application Forms for various Examinations.
The Extended/ Revised Dates shall be as follows-
S.
No
Examination
Current Dates
Revised/Extended Dates*
From
To
From
To
01
National Council for Hotel Management (NCHM) JEE-
2020
01.01.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
02
Indira Gandhi National Open University (IGNOU) Admission Test-2020 for
Ph.D. and OPENMAT(MBA)
28.02.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
03
Indian Council of Agricultural Research
(ICAR)-2020
01.03.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
04
Jawaharlal Nehru
University Entrance Examination (JNUEE)-2020
02.03.2020
30.04.2020
02.03.2020
15.05.2020
05
All India AYUSH Post Graduate Entrance Test
(AIAPGET)-2020
01.05.2020
31.05.2020
06.05.2020
05.06.2020
‘*’ Submission of Online Application Forms shall be accepted up to 04.00 PM and Submission of fee up to 11.50 PM
The requisite fee can be paid through Credit/Debit Card/ Net Banking/UPI and PAYTM.
The detailed schedule mentioning revised dates of downloading of Admit Cards and of Examination will be displayed separately on respective examination website(s) and www.nta.ac.in, after assessment of the situation after 15.05.2020 only.
NTA understands the importance of academic calendar and schedule, but it is equally concerned about the wellbeing of every citizen, including students.
NTA would expect students and parents to not worry about the Examination. Moreover, parents are requested to help young students utilize this time for preparing for the Examination and focus on critical concepts in order to close learning gaps if any. NTA would keep students updated about the latest developments and would inform about changes with ample time.
The candidates and their parents are advised to keep visiting the respective examination website(s) and www.nta.ac.in for latest updates.
The candidates can also contact at 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 for any further clarification.