માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી (એનટીએ)એ વિવિધ પરીક્ષાઓ માટે ઓનલાઇન એપ્લિકેશન ફોર્મ્સ ભરવા માટે તારીખો લંબાવી/એમાં ફેરફાર કર્યો
30 APR 2020 7:42PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 રોગચાળાને કારણે માતાપિતાઓ અને વિદ્યાર્થીઓની મુશ્કેલીઓને ધ્યાનમાં રાખીને કેન્દ્રીય એચઆરડી મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ ‘નિશંક’એ નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી (એનટીએ)ને વિવિધ પરીક્ષાઓ માટે ઓનલાઇન એપ્લિકેશન ફોર્મ ભરવા માટેની તારીખો લંબાવવા/સુધારો કરવાની સલાહ આપી હતી. એ મુજબ, નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી વિવિધ પરીક્ષાઓ માટે ઓનલાઇન એપ્લિકેશન ફોર્મ્સને ભરવાની તારીખને લંબાવવામાં આવી છે/એમાં સુધારો કરવામાં આવ્યો છે.
લંબાવેલી/સુધારેલી તારીખો નીચે મુજબ હશે -
ક્રમ
પરીક્ષા
હાલની તારીખો
સુધારેલી/લંબાવેલી તારીખો*
થી
સુધી
થી
સુધી
01
નેશનલ કાઉન્સિલ ફોર હોટેલ મેનેજમેન્ટ (એનસીએચએમ) જેઇઇ-2020
01.01.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
02
ઇન્દિરા ગાંધી નેશનલ ઓપન યુનિવર્સિટી (ઇગ્નૂ)માં પીએચ.ડી અને ઓપનમેટ (એમબીએ) માટે એડમિશન ટેસ્ટ-2020
28.02.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
03
ઇન્ડિયન કાઉન્સિલ ઓફ એગ્રિકલ્ચરલ રિસર્ચ (આઇસીએઆર)-2020
01.03.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
04
જવાહરલાલ નેહરુ યુનિવર્સિટી એન્ટ્રન્સ એક્ઝામિનેશન (જેએનયુઇઇ)-2020
02.03.2020
30.04.2020
02.03.2020
15.05.2020
05
ઓલ ઇન્ડિયા આયુષ પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ એન્ટ્રન્સ ટેસ્ટ (એઆઇએપીજીઇટી)-2020
01.05.2020
31.05.2020
06.05.2020
05.06.2020
‘*’ ઓનલાઇન એપ્લિકેશન ફોર્મ્સ બપોરનાં 4.00 સુધી સ્વીકારવામાં આવશે અને ફી રાત્રે 11.50 સુધી સ્વીકારવામાં આવશે.
પર્યાપ્ત ફીની ચુકવણી ક્રેડિટ/ડેબિટ કાર્ડ/નેટ બેંકિંગ/યુપીઆઈ અને પેટીએમ દ્વારા ચુકવી શકાશે.
15.05.2020 પછી સ્થિતિની સમીક્ષા કર્યા પછી એડમિડ કાર્ડના ડાઉનલોડિંગની સુધારેલી તારીખો અને પરીક્ષાની સુધારેલી તારીખોનું વિગતવાર શીડ્યુલ સંબંધિત વેબસાઇટ(સ) અને www.nta.ac.in પર અલગથી રજૂ થશે.
એનટીએ શૈક્ષણિક કેલેન્ડર અને શીડ્યુલનું મહત્ત્વ સમજે છે, પણ વિદ્યાર્થીઓ સહિત દેશના તમામ નાગરિકોની સુખાકારીને લઈને ચિંતિત પણ છે.
વિદ્યાર્થીઓ અને માતાપિતાઓને પરીક્ષા વિશે ચિંતા ન કરે એવી અપેક્ષા એનટીએ રાખે છે. ઉપરાંત માતાપિતાઓને યુવાન વિદ્યાર્થીઓને આ સમયનો ઉપયોગ પરીક્ષાની તૈયારી કરવામાં અને જો શિક્ષણમાં ઓછી સમજણ હોય, તો એને વધારવામાં મદદરૂપ થવા ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં મદદરૂપ થવા વિનંતી કરે છે. એનટીએ વિદ્યાર્થીઓને લેટેસ્ટ ડેવલપમેન્ટ વિશે અપડેટ રાખશે અને સમય સાથે ફેરફારો વિશે માહિતી આપશે.
ઉમેદવારો અને તેમના માતાપિતાઓને લેટેસ્ટ અપડેટ માટે સંબંધિત પરીક્ષાની વેબસાઇટ(સ) અને www.nta.ac.inની મુલાકાત લેતા રહેવાની સલાહ આપે છે.
ઉમેદવારો વધુ કોઈ પણ સ્પષ્ટતા માટે 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 પર સંપર્ક કરી શકે છે.

Ministry of Education
National Testing Agency (NTA) extends / revises dates for submission of online application forms for various examinations
30 APR 2020 7:42PM by PIB Delhi
In view of the hardships faced by the parents and the students due to COVID-19 epidemic, Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ advised National Testing Agency (NTA) to extend / revise the dates for submission of online application forms for various examinations. Accordingly, the National Testing Agency has further extended/ revised the dates of submission of Online Application Forms for various Examinations.
The Extended/ Revised Dates shall be as follows-
S.
No
Examination
Current Dates
Revised/Extended Dates*
From
To
From
To
01
National Council for Hotel Management (NCHM) JEE-
2020
01.01.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
02
Indira Gandhi National Open University (IGNOU) Admission Test-2020 for
Ph.D. and OPENMAT(MBA)
28.02.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
03
Indian Council of Agricultural Research
(ICAR)-2020
01.03.2020
30.04.2020
01.03.2020
15.05.2020
04
Jawaharlal Nehru
University Entrance Examination (JNUEE)-2020
02.03.2020
30.04.2020
02.03.2020
15.05.2020
05
All India AYUSH Post Graduate Entrance Test
(AIAPGET)-2020
01.05.2020
31.05.2020
06.05.2020
05.06.2020
‘*’ Submission of Online Application Forms shall be accepted up to 04.00 PM and Submission of fee up to 11.50 PM
The requisite fee can be paid through Credit/Debit Card/ Net Banking/UPI and PAYTM.
The detailed schedule mentioning revised dates of downloading of Admit Cards and of Examination will be displayed separately on respective examination website(s) and www.nta.ac.in, after assessment of the situation after 15.05.2020 only.
NTA understands the importance of academic calendar and schedule, but it is equally concerned about the wellbeing of every citizen, including students.
NTA would expect students and parents to not worry about the Examination. Moreover, parents are requested to help young students utilize this time for preparing for the Examination and focus on critical concepts in order to close learning gaps if any. NTA would keep students updated about the latest developments and would inform about changes with ample time.
The candidates and their parents are advised to keep visiting the respective examination website(s) and www.nta.ac.in for latest updates.
The candidates can also contact at 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 for any further clarification.