પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં રોકાણને વેગ આપવા માટે વ્યૂહનીતિની ચર્ચા કરવા મહત્વની બેઠક યોજી
30 APR 2020 4:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ આજે કોવિડ-19 મહામારીના કારણે દેશના અર્થતંત્રમાં આવેલા પછડાટમાંથી બેઠા થઇને તેને વેગ આપવા માટે વિદેશી રોકાણકારોને આકર્ષવા તેમજ સ્થાનિક રોકાણકારોને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે વ્યૂહનીતિની ચર્ચા કરવા મહત્વની બેઠકનું આયોજન કર્યું હતું.
દેશમાં વર્તમાન ઔદ્યોગિક જમીનો/ પ્લોટ/ એસ્ટેટ્સમાં ઝડપથી કાર્યરત થઇ શકે અને જરૂરી આર્થિક સહાય કરી શકે તેવા વધુ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના નિર્માણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક યોજના હોવી જોઇએ તેવું આ બેઠકમાં ચર્ચાયું હતું. આ બેઠક દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ નિર્દેશો આપ્યા હતા કે, રોકાણકરોને માર્ગદર્શન આપવા,એમની સમસ્યાઓ અંગે ધ્યાન આપવા તથા સમયબદ્ધ રીતે બધી જ મહત્વની કેન્દ્રીય તેમજ રાજ્યોની મંજૂરી મેળવવામાં એમની મદદ કરવાના આશયથી વધારે સક્રિય દ્રષ્ટિકોણ અપનાવવા માટે નક્કર પગલાં લેવા જોઈએ.
ભારતમાં ઝડપથી રોકાણ લાવવા માટે અને ભારતમાં સ્થાનિક ક્ષેત્રોમાં રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પણ વિવિધ વ્યૂહનીતિઓ વિશે ચર્ચા થઇ હતી. રાજ્યો પોતાની વ્યૂહનીતિઓ ઘડે અને રોકાણોને આકર્ષવા માટે વધુ સક્રિયતા દાખવે તે માટે તેમને માર્ગદર્શન આપવા સંબંધે પણ વિગતવાર ચર્ચા થઇ હતી.
વિવિધ મંત્રાલયો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલી સુધારાની પહેલો સતત ચાલુ રહેવી જોઇએ અને રોકાણ તેમજ ઔદ્યોગિક વિકાસને પ્રોત્સાહન પર વિપરિત અસર પાડતા તેમાં આવતા કોઇપણ અવરોધો સમયસર દૂર કરવા જોઇએ તે બાબતે પણ આ બેઠકમાં ચર્ચા થઇ હતી.
આ બેઠકમાં નાણામંત્રી, ગૃહમંત્રી, વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગમંત્રી, રાજ્યમંત્રી (નાણાં) તેમજ ભારત સરકારના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ ભાગ લીધો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister holds a comprehensive meeting to discuss strategies on boosting investment in India
30 APR 2020 4:59PM by PIB Delhi
PM Shri Narendra Modi today held a comprehensive meeting to discuss strategies to attract more foreign investments into India as well as to promote local investments in order to give a boost to the economy against the backdrop of the COVID-19 Pandemic.
It was discussed that a scheme should be developed to promote more plug and play infrastructure in the existing industrial lands/plots/estates in the country and provide necessary financing support. During the meeting, the PM directed that the action should be taken for a more proactive approach to handhold the investors, to look into their problems and help them in getting all the necessary Central and State clearances in a time bound manner.
Various strategies to bring investments into India in a fast-track mode and to promote Indian domestic sectors were discussed. Detailed discussions were held on guiding states to evolve their strategies & be more proactive in attracting investments.
It was also discussed that the reform initiatives undertaken by the various Ministries should continue unabated and action should be taken in a time bound manner to remove any obstacles which impede promotion of investment and industrial growth.
The meeting was attended by the Finance Minister, the Home Minister, the Minister for Commerce & Industries, MoS (Finance) along with senior officials of the Government of India.