Ministry of Chemicals and Fertilizers
Over 325000 people are using “Janaushadhi Sugam” Mobile App to access Janaushadhi kendras
30 APR 2020 11:52AM by PIB Delhi
Amid nationwide lockdown due to COVID-19 crisis Janaushadhi Sugam Mobile App is helping people in a big way to locate their nearest Pradhan Mantri Bharatiya Janaushadhi Kendra (PMJAK) and availability of affordable generic medicine with its price.
Over 325000 people are using Janaushadhi Sugam Mobile App to avail the host of benefits provided by it. In order to make use of digital technology for easing the life of consumers, this mobile application for Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP) has been developed by Bureau of Pharma PSUs of India (BPPI) under Department of Pharmaceuticals , Ministry of Chemicals and Fertilizers,Government of India, for facilitating the general public by providing a digital platform at the tip of their fingers, by the virtue of which they can avail a host of user-friendly options like locate nearby Janaushadhi kendra, direction guided through Google Map for location of the Janaushadhi kendra, search Janaushadhi generic medicines, analyze product comparison of Generic and Branded medicine in form of MRP & overall Savings, etc.
Janaushadhi Sugam Mobile App is available on both Android & I-phone platforms. It can be downloaded free of cost by the user from Google Play Store and Apple Store.
In its Fight against COVID-19 Government of India is revolutionizing the face of healthcare system through notable schemes like PMBJP that have been providing over 900 quality generic-medecines and 154 surgical equipments & consumable at affordable prices for every citizen of the nation.
Presently , more than 6300 PMJAKs are functioning across the nation covering 726 districts of the country. In the lockdown period PMBJP is also generating awareness through informational posts on their social media platforms to help people protect themselves from Coronavirus.

ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
325000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿ “ಜನೌಷಧಿ ಸುಗಮ” ಮೊಬೈಲ್ ಆಪ್ ಬಳಕೆ
30 APR 2020 11:52AM by PIB Bengaluru
ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು 325000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿ “ಜನೌಷಧಿ ಸುಗಮ” ಮೊಬೈಲ್ ಆಪ್ ಬಳಕೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಕಾರಣದಿಂದ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪೀ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಡುವೆ ಜನೌಷಧಿ ಸುಗಮ ಆಪ್, ಜನರಿಗೆ ಅವರ ಹತ್ತಿರದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾರತೀಯ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು (ಪಿ.ಎಂ.ಜೆ.ಎ.ಕೆ.) ಅರಿಯಲು ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಜೆನೆರಿಕ್ ಔಷಧಿಯ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ತಿಳಿಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಸುಮಾರು 325000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಜನರು ಜನೌಷಧಿ ಸುಗಮ ಮೊಬೈಲ್ ಆಪ್ ನ್ನು ಅದು ಒದಗಿಸುವ ವಿವಿಧ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಬಳಕೆದಾರರ ಬದುಕನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಂಗವಾಗಿ , ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾರತೀಯ ಜನೌಷಧಿ ಪರಿಯೋಜನಾ (ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಪಿ.) ಅಪ್ಲಿಕೇಶನನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಔಷಧಿಗಳ ಇಲಾಖೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಬ್ಯುರೋ ಆಫ್ ಫಾರ್ಮಾ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು. ಇಂಡಿಯಾ (ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ.) ಇದನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ದಿಪಡಿಸಿದೆ. ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇದಕ್ಕೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಅವರ ಬೆರಳ ತುದಿಯಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹತ್ತಿರದ ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು, ಗೂಗಲ್ ಮ್ಯಾಪ್ ಮೂಲಕ ಆ ಕೇಂದ್ರದ ಸ್ಥಳವನ್ನು ತೋರಿಸುವುದು , ಜನೌಷಧಿ ಜೆನೆರಿಕ್ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುವುದು, ಈ ಉತ್ಪನ್ನ ಮತ್ತು ಬ್ರಾಂಡೆಡ್ ಕಂಪೆನಿಗಳ ಔಷಧಿಗಳ ಎಂ.ಆರ್. ಪಿ.ಯನ್ನು ತುಲನೆ ಮಾಡಿ ಉಳಿತಾಯ ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡುವುದು, ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಇದು ಸಹಕಾರಿ.
ಜನೌಷಧಿ ಸುಗಮ್ ಮೊಬೈಲ್ ಆಪ್ ಆಂಡ್ರಾಯಿಡ್ ಮತ್ತು ಐ.-ಫೋನ್ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ. ಇದನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ಬಳಕೆದಾರರು ಗೂಗಲ್ ಪ್ಲೇ ಸ್ಟೋರ್ ಮತ್ತು ಆಪಲ್ ಸ್ಟೋರ್ ಗಳಿಂದ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ದದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರಕಾರವು ಗಮನಾರ್ಹ ಯೋಜನೆಗಳಾದ 900 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಜೆನೆರಿಕ್ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು 154 ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸಲಕರಣೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಆ ಸಂಬಂಧಿ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಪ್ರತೀ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಒದಗಿಸುತ್ತಿರುವ ಪಿ.ಎಂ. ಬಿ.ಜೆ.ಪಿ. ಯಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮುಖವನ್ನು ಕ್ರಾಂತಿಕಾರಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬದಲಾಯಿಸಲು ಹೊರಟಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ 6,300 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪಿ.ಎಂ.ಜೆ.ಎ.ಕೆ. ಗಳು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 726 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಪಿ.ಯು ಮಾಹಿತಿಪೂರ್ಣ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ನಿಂದ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ರಕ್ಷಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬಗೆ ತಿಳಿ ಹೇಳುವ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.