Ministry of Chemicals and Fertilizers
Over 325000 people are using “Janaushadhi Sugam” Mobile App to access Janaushadhi kendras
30 APR 2020 11:52AM by PIB Delhi
Amid nationwide lockdown due to COVID-19 crisis Janaushadhi Sugam Mobile App is helping people in a big way to locate their nearest Pradhan Mantri Bharatiya Janaushadhi Kendra (PMJAK) and availability of affordable generic medicine with its price.
Over 325000 people are using Janaushadhi Sugam Mobile App to avail the host of benefits provided by it. In order to make use of digital technology for easing the life of consumers, this mobile application for Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP) has been developed by Bureau of Pharma PSUs of India (BPPI) under Department of Pharmaceuticals , Ministry of Chemicals and Fertilizers,Government of India, for facilitating the general public by providing a digital platform at the tip of their fingers, by the virtue of which they can avail a host of user-friendly options like locate nearby Janaushadhi kendra, direction guided through Google Map for location of the Janaushadhi kendra, search Janaushadhi generic medicines, analyze product comparison of Generic and Branded medicine in form of MRP & overall Savings, etc.
Janaushadhi Sugam Mobile App is available on both Android & I-phone platforms. It can be downloaded free of cost by the user from Google Play Store and Apple Store.
In its Fight against COVID-19 Government of India is revolutionizing the face of healthcare system through notable schemes like PMBJP that have been providing over 900 quality generic-medecines and 154 surgical equipments & consumable at affordable prices for every citizen of the nation.
Presently , more than 6300 PMJAKs are functioning across the nation covering 726 districts of the country. In the lockdown period PMBJP is also generating awareness through informational posts on their social media platforms to help people protect themselves from Coronavirus.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
జనౌషధి కేంద్రాల వివరాలు తెలుసుకోడానికి 'జనౌషధి సుగం' మొబైల్ యాప్ ని ఉపయోగిస్తున్న 3,25,000 మంది ప్రజలు
30 APR 2020 11:52AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 లాక్ డౌన్ సందర్బంగా జనఔషధిసుగం మొబైల్ యాప్ ప్రజలకు బాగా ఉపయుక్తంగా ఉంది. తమకు దగ్గరలో ఉన్న ప్రధాన మంత్రి జనౌషధి కేంద్రం (పీఎంజెఏకె) గుర్తించి సరసమైన ధరల్లో జనరిక్ మందులను పొందడానికి ఈ యాప్ సౌలభ్యంగా ఉంది. 3,25,000 మందికి పైగా జనఔషధిసుగం మొబైల్ యాప్ ని ఉపయోగించి లబ్ది పొందుతున్నారు. వినియోగదారుల రోజు వారి అవసరాలను సులభతరం చేయడానికి డిజిటల్ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించుకోవటానికి, ప్రధాన్ మంత్రి భారతీయ జనౌషధి పరియోజన (పిఎమ్‌బిజెపి) కోసం ఈ మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను ఫార్మస్యూటికల్స్ విభాగం కింద ఉన్న బ్యూరో ఆఫ్ ఫార్మా పిఎస్‌యుస్ ఆఫ్ ఇండియా (బిపిపిఐ) అభివృద్ధి చేసింది. ఈ విభాగం రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రిత్వ శాఖ కింద పనిచేస్తుంది. డిజిటల్ వేదికపై ఇది అందరికి అందుబాటులో ఉండడంతో దీనిని ఉపయోగించే వారు అతి సునాయాసంగా జనౌషధి కేంద్రాలు సమీపంలో ఎక్కడున్నాయి, వాటిలో లభ్యమయ్యే మందులు, వాటి గరిష్ట రిటైల్ ధర, ఆ ఉత్పత్తి ధరలను వేరే వాటితో విశ్లేషించడం వంటి వివరాలు అతి సులభంగా తెలుసుకోవచ్చు. సాధారణంగా లభ్యమయ్యే మందులకు, జనరిక్ మందులకు తేడా, వినియోగరునికి ఎంత డబ్బు పొదుపు అవుతుంది వివరాలు కూడా ఈ యాప్ లో లభ్యమవుతాయి. ఆండ్రాయిడ్, ఐ-ఫోన్ రెంటిలోనూ లభ్యమయ్యే ఈ మొబైల్ యాప్ ని గూగుల్ ప్లే స్టోర్, ఆపిల్ స్టోర్ నుండి కూడా ఉచితంగా డౌన్ లోడ్ చేసుకోవచ్చు.
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా చేస్తున్న పోరాటంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆరోగ్య సంరక్షణ వ్యవస్థని విప్లవాత్మకంగా మారుస్తోంది. పిఎమ్‌బిజెపి వంటి ముఖ్యమైన పథకాల ద్వారా 900 నాణ్యమైన జనరిక్-మండులు, 154 శస్త్రచికిత్సా పరికరాలను అందిస్తోంది. ప్రస్తుతం, దేశంలోని 726 జిల్లాల్లో 6300 కి పైగా పిఎమ్‌జెఎకెలు పనిచేస్తున్నాయి. లాక్ డౌన్ వ్యవధిలో, కొరోనావైరస్ నుండి ప్రజలు తమను తాము రక్షించుకోవడంలో సహాయపడటానికి పిఎమ్‌బిజెపి తన సామజిక మాధ్యమ వేదికల ద్వారా విస్తృతంగా సమాచారాన్ని అందిస్తోంది.