ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
27 APR 2020 6:25PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ಸನ್ಮಾನ್ಯ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಾದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಇಂದು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಕೆಂಪು ವಲಯ ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಬರುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ವೈರಸ್ ಹರಡುವ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಮುರಿಯಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಹಾಟ್ಸ್ಪಾಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ ಕೆಂಪು ವಲಯ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲು ಇರುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಕೆಂಪು ವಲಯಗಳನ್ನು ಕಿತ್ತಳೆ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ಹಸಿರು ವಲಯಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವತ್ತ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಖಾಯಿಲೆಯೊಂದಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಕಳಂಕವು ಅಂಟಬಾರದು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕೋವಿಡ್-19ಅನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಇತರ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧೀಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ತಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಹಿಂದೆ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದ ದೇಶದ 16 ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಕಳೆದ 28 ದಿನಗಳಿಂದ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿಲ್ಲ. ಈ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡ 3 ಹೊಸ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಹೀಗಿವೆ (ಏಪ್ರಿಲ್ 24):
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಗೊಂಡಿಯಾ
- ಕರ್ನಾಟಕದ ದಾವಣಗೆರೆ
- ಬಿಹಾರದ ಲಖಿ ಸರಾಯ್
ಈ ಹಿಂದೆ ಕಳೆದ 28 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಲ್ಲದ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಪಿಲಿಭಿತ್ ಮತ್ತು ಪಂಜಾಬ್ನ ಶಾಹೀದ್ ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್ ನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಈಗ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, (25 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರಧೇಶಗಳು) ಒಟ್ಟು 85 ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಕಳೆದ 14 ದಿನಗಳಿಂದ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿಲ್ಲ.
ಇಂದು ನಡೆದ ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಅಧಿಕಾರಯುಕ್ತ ಸಮಿತಿ 5 (ಇಜಿ 5) ಯು ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವಿಕೆಯ ಆರಂಭದ ನಂತರ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದಾಗುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಅದರ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿ ಮತ್ತು ಸಾಗಾಣಿಕೆಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿತು.
ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಮತ್ತು ನೈರ್ಮಲ್ಯ ವಿಭಾಗದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಇಜಿ 5 ರ ಸಂಚಾಲಕರಾದ ಶ್ರೀ ಪರಮೇಶ್ವರನ್ ಅಯ್ಯರ್ ಅವರು ನಾಲ್ಕು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಅಂದರೆ ಕೃಷಿ, ಉತ್ಪಾದನೆ, ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲವರ್ಗದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕ್ರಮಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುತ್ತಿರುವ ಟ್ರಕ್ಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣವು ಮಾರ್ಚ್ 30 ರಂದು 46% ರಿಂದ 25 ಏಪ್ರಿಲ್ 2020ರವರೆಗೆ 76% ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ರೈಲ್ವೆ ರೇಕ್ಗಳ ಸಾಗಣಿಯು ಶೇಕಡಾ 67% ರಿಂದ 76% ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ, ಶೇಕಡಾವಾರು ಬಂದರುಗಳ ಸಂಚಾರ ನಿರ್ವಹಿಸುವಿಕೆಯು 70% ರಿಂದ 87% ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ, ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಮಂಡಿಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣವು 61% ರಿಂದ 79% ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸರ್ಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಗಳಿಂದ ಪ್ರತಿದಿನ 1.5 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ಬಿಸಿಯೂಟ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇಜಿ 5ರ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳ ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನದ ಅಡಚಣೆಗಳನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ, ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅಡಚಣೆಗಳ ನಿವಾರಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಸೂಚಕಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಯೋಧರ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಇಲಾಖೆಗಳು, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ, ಮತ್ತು ಆಹಾರ, ಔಷಧ ಸಾಗಣೆದಾರರು, ಸಗಟು ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು, ಚಿಲ್ಲರೆ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಮಂಡಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಉದ್ಯಮದ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗ ಹೊಂದುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ, 6,184 ಜನರನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಇದರಿಂದ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 22.17% ರಷ್ಟು ಆಗಿದೆ.. ನಿನ್ನೆಯಿಂದ, 1396 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಧೃಡಪಟ್ಟ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 27,892 ಆಗಿದೆ. ಕಳೆದ ಇಪ್ಪತ್ತನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾದ 48 ಹೊಸ ಸಾವಿನ ಪ್ರಕರಣ ಸೇರಿ ಒಟ್ಟು 872 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್-19ಗೆ ಸಂಬಂಧಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ: https://www.mohfw.gov.in

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
27 APR 2020 6:25PM by PIB Delhi
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with the Chief Ministers of all the States through video conference today. He suggested that the chain of transmission of the virus should be broken, strictly for districts falling in the red zone and orange zone. He highlighted the importance for States/UTs to enforce guidelines strictly in the hotspots i.e. the red zone areas. He stated that the efforts of the States/UTs should be directed towards converting the red zones into orange and thereafter to green zones. He stated that no stigma should be associated with Corona Virus Disease and health facilities should provide required other health services besides COVID-19. He further added that traditional medicinal systems should continue their work.
16 Districts in the country, which earlier had cases, have not reported any fresh cases since the last 28 days. 3 new districts which got added to this list from include (24th April):
• Gondia in Maharashtra,
• Devangere in Karnataka
• Lakhi Sarai in Bihar
2 districts have now shown fresh cases, which earlier did not have any fresh case in last 28 days and those are Pilibhit in Uttar Pradesh and Shaheed Bhagat Singh Nagar in Punjab. Further, a total of 85 districts from (25 States/UT) have not reported any new cases since the last 14 days.
At the press briefing here today, the Empowered Group 5 (EG5) of Government of India shared updates related to supply chain and logistical arrangements made in the country since the COVID-19 outbreak to meet the challenges posed by the pandemic and the measures taken to control its spread in the country.
Addressing the media, Shri Parameswaran Iyer, Secretary, Department of Drinking Water and Sanitation, and Convener of the EG5, shared the steps being taken by the government to tackle challenges in four critical sectors, viz. agriculture, manufacturing, logistics and feeding vulnerable groups. He said that the percentage of trucks moving food and pharmaceuticals has increased from 46% on March 30th to 76% on April 25th, 2020. In the same period, the percentage of railway rakes moved has increased from 67% to 76%, percentage traffic handled by ports has increased from 70% to 87%, and percentage of operational major mandis has gone up from 61% to 79%. More than 1.5 cr people are being provided cooked meals every day by Government agencies, NGOs and industries.
Speaking about the role of EG5, he said that the Government is focusing on easing policy and implementation bottlenecks in supply chains of essential items, troubleshooting specific bottlenecks on the ground and tracking key indicators and disseminating best practices of supply warriors. For this, he said, they are collaborating with line Departments, Ministry of Home Affairs, and other key stakeholders from industry including food, pharma, transporters, wholesalers, retailers and mandis.
As of now, 6,184 people have been cured with a recovery rate of 22.17%. Since yesterday, an increase of 1396 new cases has been reported. Also, a total of 27,892 people have been confirmed positive as of now for COVID-19 in India. In the last 24 hours, 48 new deaths have been reported with total fatality of 872.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.