ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏറ്റവും പുതിയ വിവരങ്ങൾ
27 APR 2020 6:25PM by PIB Thiruvananthpuram
****************
ന്യൂഡൽഹി, ഏപ്രിൽ 27, 2020
സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ മുഖ്യമന്ത്രിമാരുമായി, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദി ഇന്ന് വീഡിയോ കോൺഫെറെൻസിലൂടെ ആശയവിനിമയം നടത്തുകയുണ്ടായി. കൊറോണ വൈറസിന്റെ വ്യാപനശൃംഖല മുറിക്കപ്പെടേണ്ടതുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. റെഡ് - ഓറഞ്ച് സോണുകളിൽപ്പെട്ട ജില്ലകളിൽ ഇത് കർശനമായും നടപ്പിൽ വരുത്തണം. ഹോട്സ്പോട്ടുകളിൽ (അതായത് റെഡ് സോണുകളിൽ), നൽകിയിട്ടുള്ള നിർദേശങ്ങൾ സംസ്ഥാനങ്ങൾ കർശനമായി പാലിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത അദ്ദേഹം എടുത്തുപറഞ്ഞു. റെഡ് സോണുകളെ ഓറഞ്ച് സോണുകളായും, അവയെ പിന്നീട് ഗ്രീൻ സോണുകളായും മാറ്റുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടാവണം സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശ ഭരണകൂടങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്ന് ശ്രീ മോദി ഓർമ്മിപ്പിച്ചു. കോവിഡുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് യാതൊരുവിധ വീഴ്ചയും ഉണ്ടാവാൻ പാടില്ലെന്ന് നിർദേശിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, മറ്റു രോഗങ്ങൾക്കുള്ള സേവനങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കാൻ ആരോഗ്യസംവിധാനങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കണമെന്നും ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. പരമ്പരാഗത ചികിത്സാസംവിധാനങ്ങൾ തങ്ങളുടെ പ്രവൃത്തികൾ തുടരണമെന്നും ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
കോവിഡ് വ്യാപനത്തെത്തുടർന്ന്, രാജ്യത്തെ വിതരണശൃംഖലകളിലും, ചരക്കുനീക്കം സംബന്ധിച്ച നടപടികളിലും ഉള്ള പുരോഗതി, ഇന്ത്യ ഗവണ്മെന്റിന്റെ ഉന്നതാധികാരസമിതി (EG5), ന്യൂ ഡൽഹിയിൽ മാധ്യമങ്ങളെ അറിയിക്കുകയുണ്ടായി. ഉന്നതാധികാരസമിതി കൺവീനറും, കുടിവെള്ള-ശുചിത്വ വകുപ്പ് സെക്രട്ടറിയുമായ ശ്രീ പരമേശ്വരൻ അയ്യരാണ് മാധ്യമങ്ങളെ അഭിസംബോധന ചെയ്തത്. കൃഷി, ഉത്പാദനം, ചരക്കുനീക്കം, ദുര്ബലവിഭങ്ങൾക്ക് അവശ്യസാധനങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കൽ എന്നീ നാല് പ്രധാന മേഖലകളിലെ വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാൻ ഗവണ്മെന്റ് കൈക്കൊണ്ടിട്ടുള്ള നടപടികൾ അദ്ദേഹം വിശദീകരിച്ചു. ഭക്ഷ്യസാധനങ്ങൾ, മരുന്നുകൾ എന്നിവയുമായുള്ള ട്രെക്കുകളുടെ നീക്കത്തിൽ പുരോഗതി ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ മാസം അതായതു മാർച്ച് 30 നു 46 ശതമാനം ആയിരുന്ന ചരക്കുനീക്കം ഈ മാസം 25 ഓടുകൂടി 76 ശതമാനമായി വർദ്ധിച്ചു. ഇതേകാലയളവിൽ തന്നെ തീവണ്ടികളിലൂടെയുള്ള ചരക്കു നീക്കത്തിലും 67 ശതമാനത്തിൽ നിന്നും 76 ശതമാനത്തിലേക്ക് വർദ്ധനയുണ്ടായി. തുറമുഖങ്ങളിലെ ചരക്കുനീക്കത്തിൽ 70 ശതമാനത്തിൽ നിന്നും 87 ശതമാനത്തിലേക്ക് വർദ്ധനയുണ്ടായി. രാജ്യത്തെ പ്രധാന വിപണികളുടെ (മണ്ഡി) പ്രവർത്തനത്തിലും പുരോഗതി രേഖപ്പെടുത്തുകയുണ്ടായി - 61 ശതമാനത്തിൽ 79 ശതമാനത്തിലേക്ക്. വിവിധ ഗവണ്മെന്റ് ഏജൻസികൾ, ഗവണ്മെന്റ് ഇതര സംഘടനകൾ, വ്യവസായസംരഭങ്ങൾ എന്നിവരുടെ നേതൃത്വത്തിൽ പ്രതിദിനം 1.5 കോടിയിലേറെപ്പേർക്കാണ് ഉച്ചഭക്ഷണം വിതരണം ചെയ്യുന്നത്.
ഉന്നതാധികാരസമിതി (EG5) യുടെ പങ്കിനെപ്പറ്റി സംസാരിക്കുന്നതിനിടെ, നയങ്ങൾ കൂടുതൽ ഉദാരമാക്കാനും, അവശ്യസാധങ്ങളുടെ വിതരണം, താഴെത്തട്ടിലുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്നിവയിൽ നേരിടുന്ന തടസ്സങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാനും ഭരണകൂടം കൂടുതൽ ശ്രദ്ധ നൽകുന്നതായി ശ്രീ പരമേശ്വരൻ അയ്യർ അറിയിച്ചു. വിതരണം തടസ്സമില്ലാതെ നടത്താൻ സ്വീകരിക്കപ്പെടുന്ന മികച്ചനടപടികൾക്ക് രാജ്യത്തുടനീളം പ്രചാരം നൽകാനും ഗവണ്മെന്റ് ലക്ഷ്യമിടുന്നു. ഇതിനായി, മറ്റു വകുപ്പുകൾ, ആഭ്യന്തരമന്ത്രാലയം, വ്യവസായപ്രമുഖർ എന്നിവരുമായി സഹകരിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം വ്യക്തമാക്കി.
ഇതുവരെ 27,892 കോവിഡ് കേസുകളാണ് രാജ്യത്ത് സ്ഥിരീകരിച്ചിട്ടുള്ളത്. ഇതിൽ 6,184 പേർ, അതായത് 22.17 ശതമാനം പേർ രോഗമുക്തി നേടിയിട്ടുണ്ട്. ഇന്നലെ മുതൽ മാത്രം 1396 പുതിയ കേസുകളാണ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ കോവിഡ് ബാധിച്ച് 48 പേർക്കാണ് ജീവൻ നഷ്ടമായത്. ഇതോടെ ആകെ മരണസംഖ്യ 872 ആയി.
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഔദ്യോഗികവും, പുതിയതുമായ വിവരങ്ങൾ, മാർഗനിർദേശങ്ങൾ, എന്നിവയ്ക്കായി പതിവായി സന്ദർശിക്കൂ,
https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
27 APR 2020 6:25PM by PIB Delhi
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with the Chief Ministers of all the States through video conference today. He suggested that the chain of transmission of the virus should be broken, strictly for districts falling in the red zone and orange zone. He highlighted the importance for States/UTs to enforce guidelines strictly in the hotspots i.e. the red zone areas. He stated that the efforts of the States/UTs should be directed towards converting the red zones into orange and thereafter to green zones. He stated that no stigma should be associated with Corona Virus Disease and health facilities should provide required other health services besides COVID-19. He further added that traditional medicinal systems should continue their work.
16 Districts in the country, which earlier had cases, have not reported any fresh cases since the last 28 days. 3 new districts which got added to this list from include (24th April):
• Gondia in Maharashtra,
• Devangere in Karnataka
• Lakhi Sarai in Bihar
2 districts have now shown fresh cases, which earlier did not have any fresh case in last 28 days and those are Pilibhit in Uttar Pradesh and Shaheed Bhagat Singh Nagar in Punjab. Further, a total of 85 districts from (25 States/UT) have not reported any new cases since the last 14 days.
At the press briefing here today, the Empowered Group 5 (EG5) of Government of India shared updates related to supply chain and logistical arrangements made in the country since the COVID-19 outbreak to meet the challenges posed by the pandemic and the measures taken to control its spread in the country.
Addressing the media, Shri Parameswaran Iyer, Secretary, Department of Drinking Water and Sanitation, and Convener of the EG5, shared the steps being taken by the government to tackle challenges in four critical sectors, viz. agriculture, manufacturing, logistics and feeding vulnerable groups. He said that the percentage of trucks moving food and pharmaceuticals has increased from 46% on March 30th to 76% on April 25th, 2020. In the same period, the percentage of railway rakes moved has increased from 67% to 76%, percentage traffic handled by ports has increased from 70% to 87%, and percentage of operational major mandis has gone up from 61% to 79%. More than 1.5 cr people are being provided cooked meals every day by Government agencies, NGOs and industries.
Speaking about the role of EG5, he said that the Government is focusing on easing policy and implementation bottlenecks in supply chains of essential items, troubleshooting specific bottlenecks on the ground and tracking key indicators and disseminating best practices of supply warriors. For this, he said, they are collaborating with line Departments, Ministry of Home Affairs, and other key stakeholders from industry including food, pharma, transporters, wholesalers, retailers and mandis.
As of now, 6,184 people have been cured with a recovery rate of 22.17%. Since yesterday, an increase of 1396 new cases has been reported. Also, a total of 27,892 people have been confirmed positive as of now for COVID-19 in India. In the last 24 hours, 48 new deaths have been reported with total fatality of 872.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.