ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 అప్‌డేట్స్‌
27 APR 2020 6:25PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ అన్ని రాష్ట్రాల ముఖ్య‌మంత్రుల‌తో ఈరోజు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా మాట్లాడారు. వైర‌స్ సంక్ర‌మ‌ణ గొలుసును తెంపేయాల‌న్నారు. ముఖ్యంగా రెడ్ జోన్లు, ఆరంజ్ జోన్లు ఉన్న ప్రాంతాల‌లో దీనిని గ‌ట్టిగా అమ‌లు చేయాల‌న్నారు. హాట్‌స్పాట్‌లు అంటే రెడ్ జోన్ల‌కు సంబంధించి ప్ర‌భుత్వ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలను అమ‌లు చేయ‌డంలో రాష్ట్రాలు ,కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల ప్రాధాన్య‌త‌ను ఆయ‌న ప్ర‌ముఖంగా ప్ర‌స్తావించారు.రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల కృషి రెడ్ జోన్ల‌ను ఆరంజ్ జోన్లుగా ఆ త‌ర్వాత గ్రీన్ జోన్లుగా మార్చే విధంగా ఉండాల‌న్నారు. క‌రోనా వైర‌స్ వ్యాధితో ఎలాంటి మ‌చ్చ ఉండ‌కూడ‌ద‌ని, ఆరోగ్య సేవ‌లు అందించే సంస్థ‌లు కోవిడ్ -19 తోపాటు ఇత‌ర ఆరోగ్య సేవ‌లు కూడా అందించాల‌న్నారు. సంప్ర‌దాయ వైద్య విధానాలు త‌మ ప‌నిని తాము కొన‌సాగించాల‌న్నారు.
గ‌తంలో క‌రోనా కేసులు ఉన్న దేశంలోని 16 జిల్లాలు గ‌త 28 రోజుల‌లో ఎలాంటి తాజా కేసుల‌లేవ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు. ఈ జాబితాకు మ‌రో 3 జిల్లాలు చేరాయ‌ని చెప్పారు.(24 ఏప్రిల్ తో క‌లుపుకుని)
మ‌హారాష్ట్ర‌లోని గోండియా
క‌ర్ణాట‌క‌లోని దేవ‌న్‌గెరే
బీహార్‌లోని ల‌ఖి స‌రాయి
రెండు జిల్లాలకు తాజా కేసులు వ‌చ్చాయి. గ‌త 28 రోజుల‌లో ఈ జిల్లాల‌లో ఎలాంటి కేసులు అక్క‌డ లేవు. ఇవి ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్‌లోని ఫిలిబిత్, పంజాబ్ లోని షాహీద్ భ‌గ‌త్ సింగ్ న‌గ‌ర్‌. ఇంకా 25 రాష్ట్రాలు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు చెందిన 85 జిల్లాలు గ‌త 14 రోజుల‌లో ఎలాంటి కేసులు న‌మోదు చేయ‌లేద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు.
ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో జరిగిన విలేకరుల సమావేశంలో, భారత ప్రభుత్వానికి చెందిన సాధికార‌ గ్రూప్ 5 (ఇజి 5), కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి చెందినప్పటి నుండి వైర‌స్ విసిరిన స‌వాలును ఎదుర్కోవ‌డానికి , దాని వ్యాప్తిని అరిక‌ట్ట‌డానికి తీసుకున్న చ‌ర్య‌ల‌ను దేశంలో సరఫరా వ్య‌వ‌స్త‌ , రవాణా ఏర్పాట్లకు సంబంధించిన తాజా స‌మాచారాన్ని వెల్ల‌డించింది. మీడియాతో మాట్లాడుతూ, తాగునీరు పారిశుద్ధ్య శాఖ కార్యదర్శి, సాధికార‌గ్రూప్ -5 కన్వీనర్ శ్రీ పరమేశ్వరన్ అయ్యర్, నాలుగు క్లిష్టమైన రంగాలైన వ్యవసాయం, తయారీ, లాజిస్టిక్స్ , నిరుపేద‌ల‌కు ఆహారం స‌మ‌కూర్చ‌డంలో సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న చర్యలను తెలియ‌జేశారు.
ఆహారం, మందుల‌ను తరలించే ట్రక్కుల శాతం మార్చి 30 న 46శాతం నుండి 2020 ఏప్రిల్ 25 న 76 శాతానికి పెరిగిందని ఆయన చెప్పారు. అదే కాలంలో, రైల్వే రేక్‌ల శాతం 67 శాతం నుండి 76 శాతానికి పెరిగిందన్నారు,పోర్టుల‌లో కార్య‌క‌లాపాలు 70 శాతంనుంచి 87 శాతానికి పెరిగాయి. ప్రధాన మాండిల కార్య‌క‌లాపాలు 61 శాతం నుంచి 79 శాతానికి పెరిగాయి. ప్రభుత్వ సంస్థలు, స్వచ్ఛంద సంస్థలు పరిశ్రమలు ప్రతిరోజూ 1.5 కోట్లకు పైగా ప్రజలకు వండిన భోజనం అందిస్తున్నాయి.
సాధికార‌గ్రూప్ -5 పాత్ర గురించి మాట్లాడుతూ ఆయ‌ర‌, అవసరమైన వస్తువుల సరఫరా వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌లో అవ‌రోధాల‌కు కార‌ణంగా నిలుస్తున్న ప్ర‌స్తుత విధానాల‌ను సుల‌భ‌త‌రం చేయ‌డంపై ప్ర‌భుత్వం దృష్టిపెడుతున్న‌ద‌న్నారు. క్షేత్ర‌స్థాయిలో గ‌ల నిర్ధిష్ట అడ్డంకులను తొల‌గించ‌డం, ముఖ్య సూచికలను గ‌మ‌నిస్తుండ‌డం, స‌ర‌ఫ‌రా వ్య‌వ‌స్థ‌లోని వారికోసం ఉత్తమ పద్ధతులను వ్యాప్తి చేయడంపై ప్రభుత్వం దృష్టి సారించిందని అన్నారు. ఇందుకోసం వారు దీనితో సంబంధం ఉన్న విభాగాలైన హోంమంత్రిత్వ‌శాఖతోపాటు, ప‌రిశ్ర‌మ కు చెందిన య‌ఇత‌ర కీల‌క భాగ‌స్వాములైన‌ ఆహారం, ఫార్మా‌, ర‌వాణా రంగాలు, టోకు వ‌ర్త‌కులు , చిల్ల‌ర వ‌ర్త‌కులు, మండీల వంటి వారితో క‌ల‌సిప‌నిచేయ‌నున్న‌ట్టు తెలిపారు.
ప్ర‌స్తుతానికి దేశంలో 22.1 శాతం రిక‌వ‌రీ రేటుతో 6184 మందికి క‌రోనా వ్యాధిన‌య‌మైంది. నిన్న‌టినుంచి 1396 కొత్త కేసులు నమోద‌య్యాయి. దీనితో కోవిడ్ -19 కు సంబంధించి మొత్తం నిర్దార‌ణ అయిన పాజిటివ్ కేసుల పంఖ్య మ‌న దేశంలో 27,892 కు చేరింది. గ‌డ‌చిన 24 గంట‌ల‌లో , 48 మ‌ర‌ణాలు సంభ‌వించాయి. దీనితో మొత్తం మ‌ర‌ణాల సంఖ్య 872 కుచేరింది
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
27 APR 2020 6:25PM by PIB Delhi
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with the Chief Ministers of all the States through video conference today. He suggested that the chain of transmission of the virus should be broken, strictly for districts falling in the red zone and orange zone. He highlighted the importance for States/UTs to enforce guidelines strictly in the hotspots i.e. the red zone areas. He stated that the efforts of the States/UTs should be directed towards converting the red zones into orange and thereafter to green zones. He stated that no stigma should be associated with Corona Virus Disease and health facilities should provide required other health services besides COVID-19. He further added that traditional medicinal systems should continue their work.
16 Districts in the country, which earlier had cases, have not reported any fresh cases since the last 28 days. 3 new districts which got added to this list from include (24th April):
• Gondia in Maharashtra,
• Devangere in Karnataka
• Lakhi Sarai in Bihar
2 districts have now shown fresh cases, which earlier did not have any fresh case in last 28 days and those are Pilibhit in Uttar Pradesh and Shaheed Bhagat Singh Nagar in Punjab. Further, a total of 85 districts from (25 States/UT) have not reported any new cases since the last 14 days.
At the press briefing here today, the Empowered Group 5 (EG5) of Government of India shared updates related to supply chain and logistical arrangements made in the country since the COVID-19 outbreak to meet the challenges posed by the pandemic and the measures taken to control its spread in the country.
Addressing the media, Shri Parameswaran Iyer, Secretary, Department of Drinking Water and Sanitation, and Convener of the EG5, shared the steps being taken by the government to tackle challenges in four critical sectors, viz. agriculture, manufacturing, logistics and feeding vulnerable groups. He said that the percentage of trucks moving food and pharmaceuticals has increased from 46% on March 30th to 76% on April 25th, 2020. In the same period, the percentage of railway rakes moved has increased from 67% to 76%, percentage traffic handled by ports has increased from 70% to 87%, and percentage of operational major mandis has gone up from 61% to 79%. More than 1.5 cr people are being provided cooked meals every day by Government agencies, NGOs and industries.
Speaking about the role of EG5, he said that the Government is focusing on easing policy and implementation bottlenecks in supply chains of essential items, troubleshooting specific bottlenecks on the ground and tracking key indicators and disseminating best practices of supply warriors. For this, he said, they are collaborating with line Departments, Ministry of Home Affairs, and other key stakeholders from industry including food, pharma, transporters, wholesalers, retailers and mandis.
As of now, 6,184 people have been cured with a recovery rate of 22.17%. Since yesterday, an increase of 1396 new cases has been reported. Also, a total of 27,892 people have been confirmed positive as of now for COVID-19 in India. In the last 24 hours, 48 new deaths have been reported with total fatality of 872.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.