ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਰਵਾਰ ਸਥਿਤਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਹਸਪਤਾਲ ਜਹਾਜ਼ (ਆਈਐੱਨਐੱਚਐੱਸ), ਪਤੰਜਲੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ
19 APR 2020 1:23PM by PIB Chandigarh
ਉੱਤਰ ਕੰਨੜ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਕਰਵਾਰ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਰੂਪ ‘ਚ ਬਣਿਆ ਹਸਪਤਾਲ ਪਤੰਜਲੀ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰ ਕੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਮੋਹਰੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਅ ਰਿਹਾ ਹੈ।
25 ਮਾਰਚ 20 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਲੌਕਡਾਊਨਦਾ ਐਲਾਨ ਹੋਣ 'ਤੇ ਕਰਵਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ 'ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਦਿਆਂ, ਆਈਐੱਨਐੱਚਐੱਸਪਤੰਜਲੀ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ ਹਰ ਪੱਖੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਤਾਂ ਜੋ 28 ਮਾਰਚ 2020 ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਪੀੜਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੂਰ ਦਾ ਇਲਾਜ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਤਿੰਨ ਡਾਕਟਰ, ਨੌਂ ਮੈਡੀਕਲ ਅਮਲੇ ਅਤੇ ਨੌਂ ਸਹਾਇਕਾਂ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਨੌਂ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ 24 x 7 ਦੇਖਭਾਲ਼ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।
X8FA.jpeg)
ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਨੌਂ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਅੱਠ ਹੁਣ ਤੱਕ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਵੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅੱਠ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਦਾਖਲ ਇਕੱਲੇ ਮਰੀਜ਼ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਵੀ ਸਹੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵੱਲ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਵਾਧੂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਪਤੰਜਲੀ ਨੇ ਹਸਪਤਾਲ ‘ਤੇ ਬਹੁਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰਭਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਲਈ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਡਾਕਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਲਈ ਬਦਲਵੇਂ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਹਨ।

Ministry of Defence
Indian Naval Hospital Ship Patanjali at the Forefront of Fight Against Covid-19 at Karwar
19 APR 2020 1:23PM by PIB Delhi
Indian Naval Hospital Patanjali at Karwar has been at the forefront of the fight against COVID-19, by treating the patients from the Uttara Kannada district.
Acting on a request from the Karwar District Administration upon announcement of nation-wide lockdown on 25 Mar 20, INHS Patanjali was prepared in every aspect within 24 hours to receive the first group of COVID-19 positive patients on 28 Mar 2020. A team of three doctors, nine medical staff alongwith and nine support staff has ensured 24 x 7 care to the nine COVID-19 positive patients admitted thus far.
Out of the nine patients admitted at the hospital, eight have been cured and discharged so far. With the discharge of these eight patients over last few days, the hospital is now attending to a lone patient admitted on 16 Apr who is also responding favourably to the treatment.
In view of this additional responsibility, INS Patanjali has made alternate arrangements for routine medical attention to the large population of service personnel and families dependent on the hospital.