రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కోవిడ్‌-19పై పోరులో భాగంగా కార్వార్‌ వద్ద సేవలందిస్తున్న భారత నావికాదళ నౌకాస్పత్రి... ఐఎన్‌హెచ్‌ఎస్‌ పతంజలి
19 APR 2020 1:23PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19పై పోరాటంలో భాగంగా కర్ణాటకలోని ఉత్తర కన్నడజిల్లా పరిధిలోగల కార్వార్‌వద్ద భారత నావికాదళ నౌకాస్పత్రి పతంజలి రోగులకు విశిష్ట సేవలందిస్తోంది. గతనెల 25న జాతీయ దిగ్బంధం ప్రకటించిన తర్వాత కార్వార్‌ జిల్లా యంత్రాంగం విజ్ఞప్తి మేరకు కేవలం 24 గంటల్లో ఐఎన్‌హెచ్‌ఎస్‌ పతంజలిని అధికారులు అన్నివిధాలా సంసిద్ధం చేశారు. అటుపైన 2020 మార్చి 28న కోవిడ్‌-19 రోగుల తొలి బృందాన్ని ఈ నౌకాస్పత్రికి తరలించారు. ముగ్గురు డాక్టర్లు, 9 మంది వైద్యసిబ్బంది, మరో 9 మందిసహాయ సిబ్బందితో కూడిన బృందం ఇక్కడ కోవిడ్‌-19 రోగులకు 24 గంటలూ సేవలందిస్తోంది. పతంజలి నౌకాస్పత్రిలో చికిత్స పొందుతున్న 9 మంది రోగులలో 8 మందికి పూర్తిగా నయం కావడంతో కొన్ని రోజుల వ్యవధిలో ఇళ్లకు పంపివేశారు. ప్రస్తుతం ఏప్రిల్‌ 16న ఇక్కడి చేరిన ఏకైక రోగిలో చికిత్సకు సానుకూల స్పందన కనిపిస్తోంది. మరోవైపు తన సాధారణ విధుల్లో భాగంగా ఐఎన్‌హెచ్‌ఎస్‌ పతంజలి తమ సిబ్బందికి వైద్యసేవలను కొనసాగిస్తోంది.

Ministry of Defence
Indian Naval Hospital Ship Patanjali at the Forefront of Fight Against Covid-19 at Karwar
19 APR 2020 1:23PM by PIB Delhi
Indian Naval Hospital Patanjali at Karwar has been at the forefront of the fight against COVID-19, by treating the patients from the Uttara Kannada district.
Acting on a request from the Karwar District Administration upon announcement of nation-wide lockdown on 25 Mar 20, INHS Patanjali was prepared in every aspect within 24 hours to receive the first group of COVID-19 positive patients on 28 Mar 2020. A team of three doctors, nine medical staff alongwith and nine support staff has ensured 24 x 7 care to the nine COVID-19 positive patients admitted thus far.
Out of the nine patients admitted at the hospital, eight have been cured and discharged so far. With the discharge of these eight patients over last few days, the hospital is now attending to a lone patient admitted on 16 Apr who is also responding favourably to the treatment.
In view of this additional responsibility, INS Patanjali has made alternate arrangements for routine medical attention to the large population of service personnel and families dependent on the hospital.