குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
காலணி தொழில்துறை பிரதிநிதிகளுக்கு இயன்ற அனைத்து உதவிகளும் வழங்கப்படும்: நிதின் கட்காரி உறுதி
18 APR 2020 6:09PM by PIB Chennai
கோவிட் 19 தொற்று பரவாமல் தடுப்பதற்காக அறிவிக்கப்பட்டுள்ள ஊரடங்கினால் ஏற்பட்டுள்ள சவால்களை எதிர்கொள்வதற்காக காலணி தொழில் துறைக்கு தேவையான உதவிகள் அனைத்தையும் அரசு அளிக்கும் என்று மத்திய சிறு குறு நடுத்தர தொழில்கள் துறை மற்றும் சாலைப் போக்குவரத்து நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்காரி உறுதியளித்துள்ளார். நாக்பூரிலிருந்து காணொளி காட்சி மூலமாக இந்திய காலணி தொழில்துறை கூட்டமைப்புப் பிரதிநிதிகளுடன் அவர் உரையாடினார். கடந்த 10 நாட்களில் இத்துறைக்கு வருமான வரித்துறை மூலமாக அரசு, நேற்று ரூ 5204 கோடி வரை திரும்பக் கொடுத்துள்ளது என்று கூறிய அவர், இது இத்துறைக்கு பெரிதும் உதவியாக இருக்கும் என்று கூறினார்.
இறக்குமதி செய்வதற்கு பதிலாக உள்நாட்டிலேயே விற்கக்கூடிய முறைகள் குறித்து ஆய்வு செய்ய வேண்டுமென்றும், இந்த வாய்ப்பை ஏற்றுமதிக்கு பயன்படுத்திக்கொள்ள வேண்டும் என்றும், தொழில் துறையினரை அமைச்சர் கேட்டுக்கொண்டார்.
மாநாட்டின்போது, தொழிலை தொடர்ந்து நடத்துவதற்கான மூலதனம் இல்லாமை, போக்குவரத்து வசதியின்மை, கச்சாப் பொருட்களின் தேவை, பணியிட நிலைமைகள், வர்த்தகர் செயல்பாடுகளைத் தொடர்ந்து மேற்கொள்வது, கோவிட் 19 பெருந்தொற்று நிலைமைகளுக்கிடையே காலணிகளுக்கான தேவையின் மீதான பாதிப்பு, போன்ற பல்வேறு பிரச்சினைகள் குறித்து காலணி தொழில் துறை பிரதிநிதிகள் கவலை தெரிவித்தனர். இந்தத் துறை நல்ல நிலையில் இயங்குவதற்கான ஆதரவு நடவடிக்கைகளை அரசு எடுக்க வேண்டும் என்று அவர்கள் கேட்டுக்கொண்டனர்.
குறிப்பிட்ட சில தொழில் துறைகள் செயல்படலாம் என்று அரசு அனுமதித்துள்ள போதிலும், முதலில், கோவிட் 19 தொற்று பரவாமல் தடுப்பதற்குத், தேவையான பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதைத் தொழில்துறைகள் உறுதிப்படுத்த வேண்டும் என்பது அவசியம் என்று திரு கட்காரி குறிப்பிட்டார்.
வர்த்தக செயல்பாடுகளை மீண்டும் துவக்கும் போது சமூக இடைவெளியை உறுதிப்படுத்த வேண்டும் என்றும், தனிநபர் பாதுகாப்புக் கருவிகள் (முகக் கவசங்கள், கிருமிநாசினிகள், தொற்று சுத்திகரிப்பான்கள், கையுறைகள் போன்றவை) பயன்படுத்தப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
இந்தத் துறைக்கு தேவையான உடனடி நிவாரணங்கள் வழங்குவது குறித்து நிதி அமைச்சகம் மற்றும் வர்த்தக அமைச்சகத்துடன் கலந்தாலோசிக்கப்படும் என்று திரு கட்காரி உறுதியளித்தார். பொது முடக்கம் விலக்கப்பட்ட பிறகு, வணிகப் பணிகளை மீண்டும் மேற்கொள்ளும்போது, நேர்மறை அணுகுமுறையுடன், காலணி தொழில் துறை செயல்பட வேண்டும் என்றும் திரு.கட்காரி கூறினார். நெருக்கடி நிலைமை முடிந்தபிறகு உருவாகவிருக்கும் வாய்ப்புகளை பயன்படுத்திக் கொள்வதில் இத்தொழில் துறை இணைந்து செயல்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Nitin Gadkari Assures All Possible Support to Representatives of Footwear Industry
18 APR 2020 6:09PM by PIB Delhi
Union Minister for MSME and RT&H, Shri Nitin Gadkari has assured the Footwear Industry all possible support from the government to tide over the challenges created by the lockdown imposed to curb the spread of COVID-19. He was interacting with the representatives of Confederation of Indian Footwear Industries via video conferencing from Nagpur. Shri Gadkari said government has only yesterday released over Rs. 5204 crore to MSMEs as refund from Income Tax Department in last 10 days which will help the sector in a big way.
The Minister called upon the industry to work upon import substitution and make use of the opportunity for export.
During the meeting, the representatives of footwear industry expressed concerns regarding lack of working capital, logistics, availability of raw material, workspace conditions, continuity of business operations and impact on demand of footwear amid COVID-19 pandemic and requested the government to take supportive measures to keep the sector afloat.
Further it was also highlighted that even after the lockdown, production will start gradually and will take few months to reach to full capacity which would lead to issues of excess of raw material. It was requested that foot wear raw material import from China to be stopped so that raw material stock is not flooded.
Shri Gadkari mentioned that first and foremost, while the Government has allowed certain industry sectors to start functioning, however it also needs to be ensured by Industries that necessary preventive measures are taken to prevent the spread of COVID-19. He emphasized on usage of PPE (Masks, Sanitizer, Gloves etc.) and advised to ensure social distancing while resuming business operations.
Shri Gadkari assured that he would take up relevant issues with the Finance Ministry and Commerce Ministry to provide immediate relief to the sector. Shri Gadkari also said that the footwear industry should take a positive approach while resuming the business operations post lockdown and work together to tap the opportunities that will be created once the COVID-19 crisis gets over.