సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
పాద‌ర‌క్ష‌ల ప‌రిశ్ర‌మ ప్ర‌తినిధుల‌కు అన్నివిధాలా మ‌ద్ద‌తునివ్వ‌గ‌ల‌మ‌ని హామీ ఇచ్చిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్‌గ‌డ్క‌రి
18 APR 2020 6:09PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 వ్యాప్తిని అరిక‌ట్టేందుకు ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌క‌టించిన లాక్‌డౌన్ కార‌ణంగా ఉత్ప‌న్న‌మైన స‌వాలును ఎదుర్కొనేందుకు ప్ర‌భుత్వం అన్నివిధాలా మ‌ద్ద‌తు నివ్వ‌గ‌ల‌ద‌ని
ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇలు, రోడ్డుర‌వాణా,జాతీయ ర‌హ‌దారుల శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రి తెలిపారు.
నాగ‌పూర్‌నుంచి వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా కాన్ఫెడ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియ‌న్ ఇండ‌స్ట్రీస్ ప్ర‌తినిధుల‌తో వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా మాట్లాడుతూ ఆయ‌న ఈ హామీ ఇచ్చారు. ఆదాయ‌ప‌న్నుశాఖ నుంచి రిఫండ్ ల రూపంలో ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇల‌కు రూ 5204 కోట్ల రూపాయ‌లు నిన్న‌నే విడుద‌ల చేసిన‌ట్టు ఆయ‌న చెప్పారు. ఇది ఈ రంగానికి పెద్ద ఎత్తున ఉప‌యోగ‌ప‌డ‌నున్న‌ద‌ని చెప్పారు.
దిగుమ‌తుల‌కు ప్ర‌త్యామ్నాయాల‌ను ఆలోచించి ఎగుమ‌తుల‌కు గ‌ల అవ‌కాశాల‌ను ఉప‌యోగించుకోవాల్సిందిగా ఆయ‌న ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాల‌కు పిలుపునిచ్చారు.
ఈ స‌మావేశంలో పాద‌ర‌క్ష‌ల ప‌రిశ్ర‌మ ప్ర‌తినిధులు, వ‌ర్కింగ్ కేపిట‌ల్ కొర‌త‌,లాజిస్టిక్స్, ముడిస‌రుకు అందుబాటు,ప‌నిప్ర‌దేశ ప‌రిస్థితులు, వ్యాపార కార్య‌క‌లాపాల కొన‌సాగింపు,, కోవిడ్ -19 నేప‌థ్యంలో పాద‌ర‌క్ష‌ల‌కు డిమాండ్ త‌దిత‌ర అంశాల‌ను ప్ర‌స్తావించారు. ఈ రంగానికి అండ‌గా ఉండ‌డానికి చ‌ర్య‌లు తీసుకోవ‌ల‌సిందిగా వారు ప్ర‌భుత్వాన్ని కోరారు.
లాక్‌డౌన్ అనంత‌రం కూడా , ఉత్ప‌త్తి క్ర‌మంగా పుంజుకుంటుంద‌ని,పూర్తి సామ‌ర్ధ్యానికి చేరుకోవ‌డానికి కొంత స‌మ‌యం ప‌డుతుంద‌ని అన్నారు. పాద‌ర‌క్ష‌ల ముడిస‌ర‌కును చైనానుంచి దిగుమ‌తి చేసుకోవ‌డాన్నినిలిపివేయాల‌ని, దీనివ‌ల్ల ముడిస‌రుకు మార్కెట్‌ను ముంచెత్త‌కుండా ఉంటుంద‌ని చెప్పారు.
ప్ర‌భుత్వం కొన్ని పారిశ్రామిక రంగాలు ప‌ని ప్రారంభించేందుకు ప్ర‌భుత్వం అనుమ‌తించింద‌ని, అయితే ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాలు, అత్యంత ముఖ్యంగా కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి నిరోధానికి సంబంధించి త‌గిన ముంద‌స్తు చ‌ర్య‌లు తీసుకోవాల‌ని శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ సూచించారు. పిపిఇల ( మాస్క్‌లు, శానిటైజ‌ర్లు, గ్లోవ్‌లు త‌దిత‌రాల‌) వాడ‌కం గురించి ఆయ‌న‌ ప్ర‌ధానంగా ప్ర‌స్తావించారు. అలాగే వ్యాపార కార్య‌క‌లాపాల‌ను తిరిగి ప్రారంభించేట‌పుడు సామాజిక దూరం పాటించాల‌ని ఆయ‌న కొరారు.
ఈ రంగానికి తక్షణ ఉపశమనం కల్పించడానికి ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ, వాణిజ్య మంత్రిత్వ శాఖ దృష్టికి సంబంధిత సమస్యలను తీసుకువెళ‌తామ‌ని శ్రీ గడ్కరీ హామీ ఇచ్చారు. లాక్‌డౌన్ అనంత‌రం వ్యాపార కార్యకలాపాలను తిరిగి ప్రారంభించేటప్పుడు పాదరక్షల పరిశ్రమ సానుకూల వైఖ‌రి అనుస‌రించాల‌ని, కోవిడ్ -19 సంక్షోభం ముగిసిన అనంత‌రం ఏర్పడే అవకాశాలను అందిపుచ్చుకోవ‌డానికి కలిసి పనిచేయాలని శ్రీ గడ్కరీ ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాల‌ను కోరారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Nitin Gadkari Assures All Possible Support to Representatives of Footwear Industry
18 APR 2020 6:09PM by PIB Delhi
Union Minister for MSME and RT&H, Shri Nitin Gadkari has assured the Footwear Industry all possible support from the government to tide over the challenges created by the lockdown imposed to curb the spread of COVID-19. He was interacting with the representatives of Confederation of Indian Footwear Industries via video conferencing from Nagpur. Shri Gadkari said government has only yesterday released over Rs. 5204 crore to MSMEs as refund from Income Tax Department in last 10 days which will help the sector in a big way.
The Minister called upon the industry to work upon import substitution and make use of the opportunity for export.
During the meeting, the representatives of footwear industry expressed concerns regarding lack of working capital, logistics, availability of raw material, workspace conditions, continuity of business operations and impact on demand of footwear amid COVID-19 pandemic and requested the government to take supportive measures to keep the sector afloat.
Further it was also highlighted that even after the lockdown, production will start gradually and will take few months to reach to full capacity which would lead to issues of excess of raw material. It was requested that foot wear raw material import from China to be stopped so that raw material stock is not flooded.
Shri Gadkari mentioned that first and foremost, while the Government has allowed certain industry sectors to start functioning, however it also needs to be ensured by Industries that necessary preventive measures are taken to prevent the spread of COVID-19. He emphasized on usage of PPE (Masks, Sanitizer, Gloves etc.) and advised to ensure social distancing while resuming business operations.
Shri Gadkari assured that he would take up relevant issues with the Finance Ministry and Commerce Ministry to provide immediate relief to the sector. Shri Gadkari also said that the footwear industry should take a positive approach while resuming the business operations post lockdown and work together to tap the opportunities that will be created once the COVID-19 crisis gets over.