गृह मंत्रालय
कोविड-19 या जागतिक आजारावर आळा घालण्यासाठी देशात 3 मे 2020 पर्यंत लॉकडाऊन ची अंमलबजावणी सुरु राहणार
14 APR 2020 7:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 एप्रिल 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज देशाला उद्देशून केलेल्या भाषणात, कोविड-19 ला आळा घालण्यासाठी, लॉकडाऊनची अंमलबजावणी 3 मे 2020 पर्यंत कायम राहणार असल्याची घोषणा केली आहे.
या घोषणेच्या अनुषंगाने, केंद्र सरकराने सर्व केंद्रीय मंत्रालये/विभाग,राज्य सरकारे/केंद्रशासित प्रदेश अशा सर्वाना काही सूचना आणि निर्देश जारी केले आहेत. यानुसार, केंद्रीय गृहमंत्रालयाने तयार केलेल्या लॉकडाऊनविषयक मार्गदर्शक तत्वांच्या नुसारच, पुढेही सर्व नियम लागू राहणार आहे.
केंद्रीय गृहमंत्रालयाने सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना या संदर्भात आदेश जारी केले आहेत. लॉकडाऊनचा कालावधी वाढल्याच्या पार्श्वभूमीवर, सर्व विभागावर जी बंधने घालण्यात आली आहेत, तसेच काही कामांवर मर्यादा घालण्यात आल्या असून ही बंधने पुढेही कायम राहणार आहेत. ह्या सर्व मार्गदर्शक तत्वांचे सर्व मंत्रालये, राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांनी या आदेशांचे काटेकोर पालन करायचे आहे.
आपत्ती व्यवस्थापन कायद्याअंतर्गत केंद्रीय गृहमंत्रालयाने जारी केलेले आदेशानुसार ही बंधने लावण्यात आली असून ती शिथिल करण्याचा अधिकार राजे किंवा केंद्रशासित प्रदेशांना नाही,असेही स्पष्ट करण्यात आले आहे.
लॉकडाउनच्या उपाययोजनांच्या संदर्भातील संबंधीत आदेश पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Home Affairs
Lockdown Measures for containment of COVID-19 pandemic in the country to continue to remain in force up to May 3, 2020
14 APR 2020 7:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, in his address to the Nation today, has announced that the lockdown measures imposed to contain the spread of COVID-19 pandemic in India, would have to be extended till May 3, 2020.
In pursuance of this announcement, Government of India has issued directions to all the Ministries/Departments of Government of India, State/Union Territory Governments and Authorities, that the lockdown measures stipulated in the Consolidated Guidelines of MHA, for containment of COVID-19 pandemic in the country, will continue to remain in force up to May 3, 2020.
Union Ministry of Home Affairs (MHA) has issued the order to all States and UTs in this regard. According to the order, with the extension of the lockdown, all restrictions that have been imposed in various sectors, and on various activities, will continue to remain in force. These restrictions, which have been spelt out in the Consolidated Guidelines of MHA, would have to be enforced strictly by all Ministries/Departments of the Government of India and by State/Union Territory Governments and Authorities.
The communication to States and UTs emphasizes that as per the orders issued by MHA under the Disaster Management Act, 2005, the States/Union Territories cannot dilute restrictions imposed via the aforesaid guidelines.
Click here to see the Order to Extend Lockdown Measures