హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 మహమ్మారిని అదుపు చేయడానికి విధించిన లాక్ డౌన్ చర్యలు 2020 మే 3 వరకు కొనసాగింపు
14 APR 2020 7:49PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారిని అదుపు చేయడానికి ప్రకటించిన లాక్ డౌన్ నిబంధనలను 2020 మే 3వ తేదీ వరకు పొడిగిస్తున్నట్టు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రకటించారు.
ఆ ప్రకటనను పరిగణనలోకి తీసుకుని కోవిడ్-19 మహమ్మారిని అదుపు చేయడానికి గతంలో హోం మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన సమీకృత మార్గదర్శకాల్లో నిర్దేశించిన చర్యలన్నీ 2020 మే 3వ తేదీ వరకు యథాతథంగా కొనసాగుతాయని అన్ని కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు/ భారత ప్రభుత్వంలోని డిపార్ట్ మెంట్లు, రాష్ర్టాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు, అధికారులకు ఉత్తర్వులు జారీ చేశారు.
ఈ మేరకు కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్ఏ) రాష్ర్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది. ఆ ఉత్తర్వుల ప్రకారం లాక్ డౌన్ పెంపు సమయంలో గతంలో భిన్న రంగాలపైన, వాటి కార్యకలాపాల పైన విధించిన ఎలాంటి మార్పు లేకుండా అమలులో ఉంటాయని ఆ ఉత్తర్వుల్లో పేర్కొంది. ఎంహెచ్ఏ జారీ చేసిన సమీకృత మార్గదర్శకాల్లో సూచించిన ఆంక్షలన్నింటినీ కేంద్రంలోని ప్రతీ ఒక్క మంత్రిత్వ శాఖ/ డిపార్ట్ మెంట్, రాష్ట్రప్రభుత్వాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలు, అధికారులకు కఠినంగా అమలు పరచాలని ఆదేశించింది.
వైపరీత్యాల నిర్వహణ చట్టం-2005 కింద ఎంహెచ్ ఏ జారీ చేసిన మార్గదర్శకాల్లో విధించిన ఆంక్షల్లో ఏ ఒక్కటి కూడా ఎలాంటి సడలింపు లేకుండా అమలు చేసి తీరాలని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపిన సమాచార పత్రాల్లో తెలియచేసింది.
లాక్ డౌన్ పొడిగింపు ఉత్తర్వుల కోసం ఈ కింది లింక్ క్లిక్ చేయండి.

Ministry of Home Affairs
Lockdown Measures for containment of COVID-19 pandemic in the country to continue to remain in force up to May 3, 2020
14 APR 2020 7:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, in his address to the Nation today, has announced that the lockdown measures imposed to contain the spread of COVID-19 pandemic in India, would have to be extended till May 3, 2020.
In pursuance of this announcement, Government of India has issued directions to all the Ministries/Departments of Government of India, State/Union Territory Governments and Authorities, that the lockdown measures stipulated in the Consolidated Guidelines of MHA, for containment of COVID-19 pandemic in the country, will continue to remain in force up to May 3, 2020.
Union Ministry of Home Affairs (MHA) has issued the order to all States and UTs in this regard. According to the order, with the extension of the lockdown, all restrictions that have been imposed in various sectors, and on various activities, will continue to remain in force. These restrictions, which have been spelt out in the Consolidated Guidelines of MHA, would have to be enforced strictly by all Ministries/Departments of the Government of India and by State/Union Territory Governments and Authorities.
The communication to States and UTs emphasizes that as per the orders issued by MHA under the Disaster Management Act, 2005, the States/Union Territories cannot dilute restrictions imposed via the aforesaid guidelines.
Click here to see the Order to Extend Lockdown Measures