ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
1.10 ಲಕ್ಷ ಐಎಸ್‌ಒ(ISO) ಕ್ಲಾಸ್ 3 ಕವರಾಲ್‌ಗಳನ್ನು ಓ ಎಫ್ ಬಿ ತಯಾರಿಸಲಿದೆ
14 APR 2020 2:41PM by PIB Bengaluru
1.10 ಲಕ್ಷ ಐಎಸ್‌ಒ(ISO) ಕ್ಲಾಸ್ 3 ಕವರಾಲ್‌ಗಳನ್ನು ಓ ಎಫ್ ಬಿ ತಯಾರಿಸಲಿದೆ
ಆರ್ಡ್‌ನೆನ್ಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ ಬೋರ್ಡ್ (ಒಎಫ್‌ಬಿ) ಐಎಸ್‌ಒ (ISO) ಕ್ಲಾಸ್ 3 ಮಾನ್ಯತೆ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕವರಾಲ್‌ ಗಳ ಸರಬರಾಜನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಎಚ್‌ಎಲ್‌ಎಲ್ ಲೈಫ್‌ಕೇರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಚ್‌ಎಲ್‌ಎಲ್) ನಿಂದ 1.10 ಲಕ್ಷ ಆರಂಭಿಕ ಆದೇಶದ ತಯಾರಿಕೆಯು ಭರದಿಂದ ಸಾಗಿದೆ. ಈ ಆದೇಶದ ಸರಬರಾಜನ್ನು 40 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು.
ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳ ಮಂಡಳಿಯು ವಿಶೇಷ ಎರಡು ಮೀಟರ್ ಡೇರೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ, ಇದನ್ನು ವೈದ್ಯಕೀಯ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿ, ತಪಾಸಣೆ, ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಸರದಿ ನಿರ್ಧಾರಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕತಡೆಗಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಇವು ಜಲನಿರೋಧಕ ಫ್ಯಾಬ್ರಿಕ್, ಸೌಮ್ಯ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಮಿಶ್ರಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಸರಬರಾಜು ಈಗಾಗಲೇ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ.
ಹ್ಯಾಂಡ್ ಸ್ಯಾನಿಟೈಸರ್ ತಯಾರಿಕೆಯು ಸಮರೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಈಗಾಗಲೇ 70,000 ಲೀಟರ್‌ಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ರಕ್ತ ನುಗ್ಗುವ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಂದು ಚೆನ್ನೈ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಕಾನ್ಪುರದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ,.
10 ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 280 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಗಾಗಿ ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ (MoHFW) ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಎಚ್‌ಎಲ್‌ಎಲ್ ಇರಿಸಿದ ಪೈಲಟ್ ಆರ್ಡರ್ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಮುಖಕವಚಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಒಎಫ್‌ಬಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ. 90,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೈದ್ಯಕೀಯೇತರ ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮುಖಗವಸುಗಳ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಈ ವಾರದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತವೆ.

Ministry of Defence
OFB to manufacture 1.10 lakh ISO Class 3 coveralls
14 APR 2020 2:41PM by PIB Delhi
Ordnance Factory Board (OFB) has started supply of coveralls conforming to ISO Class 3 exposure standards. Manufacture of initial order of 1.10 lakh from HLL Lifecare Limited (HLL) is in full swing. This order will be completed in 40 days.
Factories Board has also developed special two-metre tents which can be used for medical emergency, screening, hospital triage and quarantine purposes. These are made up of waterproof fabric, mild steel and aluminium alloy. Supplies have already started.
Manufacture of hand sanitiser is on war footing and more than 70,000 litres have already been supplied to different agencies.
Two test facilities for blood penetration test has been established, one at Chennai and another at Kanpur.
Around 280 beds in 10 hospitals have been set aside for isolation. This has been done as per Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) requirement. The OFB is also trying to produce face masks as per pilot order quantity placed by HLL. More than 90,000 non-medical masks have been manufactured and distributed. Testing facilities for medical masks would also be in place by this week.