Ministry of Defence
OFB to manufacture 1.10 lakh ISO Class 3 coveralls
14 APR 2020 2:41PM by PIB Delhi
Ordnance Factory Board (OFB) has started supply of coveralls conforming to ISO Class 3 exposure standards. Manufacture of initial order of 1.10 lakh from HLL Lifecare Limited (HLL) is in full swing. This order will be completed in 40 days.
Factories Board has also developed special two-metre tents which can be used for medical emergency, screening, hospital triage and quarantine purposes. These are made up of waterproof fabric, mild steel and aluminium alloy. Supplies have already started.
Manufacture of hand sanitiser is on war footing and more than 70,000 litres have already been supplied to different agencies.
Two test facilities for blood penetration test has been established, one at Chennai and another at Kanpur.
Around 280 beds in 10 hospitals have been set aside for isolation. This has been done as per Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) requirement. The OFB is also trying to produce face masks as per pilot order quantity placed by HLL. More than 90,000 non-medical masks have been manufactured and distributed. Testing facilities for medical masks would also be in place by this week.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
OFB 1.10 લાખ ISO ક્લાસ 3 કવરઓલનું ઉત્પાદન કરશે
14 APR 2020 2:41PM by PIB Ahmedabad
ઓર્ડનન્સ ફેક્ટરી બોર્ડ (OFB)એ ISO ક્લાસ 3 એક્સપોઝર માપદંડોને સુસંગત કવરઓલનો પૂરવઠો મોકલવાનું શરૂ કરી દીધું છે. HLL લાઇફકેર લિમિટેડ (HLL) દ્વારા શરૂઆતમાં આપવામાં આવેલ ઓર્ડર અનુસાર 1.10 લાખ કવરઓલનું ઉત્પાદન પૂરજોશમાં ચાલી રહ્યું છે. આ ઓર્ડર 40 દિવસમાં પૂરો કરવામાં આવશે.
ફેક્ટરી બોર્ડ દ્વારા બે મીટર લાંબા તંબુ પણ તૈયાર કરવામાં આવ્યા છે જેનો ઉપયોગ તબીબી ઇમરજન્સી, સ્ક્રિનિંગ, હોસ્પિટલ ટ્રાયેજ અને ક્વૉરેન્ટાઇનના હેતુથી થઇ શકે છે. આ તંબુ વોટરપ્રૂફ કાપડ અને હળવા સ્ટીલ તેમજ એલ્યુમિનિયમ ધાતુમાંથી બનાવવામાં આવ્યા છે. આનો પૂરવઠો શરૂ થઇ ગયો છે.
સેનિટાઇઝરનું ઉત્પાદન યુદ્ધના ધોરણે ચાલી રહ્યું છે અને 70,000 લીટરથી વધુ જથ્થો અત્યાર સુધીમાં વિવિધ એજન્સીઓને પહોંચાડી દેવામાં આવ્યો છે.
લોહીમાં ચેપના પરીક્ષણ માટે બે પરીક્ષણ સુવિધાઓ ઉભી કરવામાં આવી છે જેમાંથી એક ચેન્નઇ અને એક કાનપૂર ખાતે છે.
10 હોસ્પિટલમાં અંદાજે 280 બેડ આઇસોલેશન માટે અલગ રાખવામાં આવ્યા છે. આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય (MoHFW)ની જરૂરિયાત અનુસાર આ સગવડ ઉભી કરવામાં આવી છે. HLL દ્વારા પ્રારંભિક સ્તરે આપવામાં આવેલા ઓર્ડર અનુસાર OFB દ્વારા માસ્કનો જથ્થો પણ તૈયાર કરવામાં આવી રહ્યો છે. 90,000થી વધુ બિન-તબીબી માસ્કનું ઉત્પાદન થઇ ગયું છે અને તેનું વિતરણ પણ કરવામાં આવ્યું છે. તબીબી માસ્કની પરીક્ષણ સુવિધાઓ આ અઠવાડિયાથી શરૂ થઇ જશે.