Ministry of Defence
OFB to manufacture 1.10 lakh ISO Class 3 coveralls
14 APR 2020 2:41PM by PIB Delhi
Ordnance Factory Board (OFB) has started supply of coveralls conforming to ISO Class 3 exposure standards. Manufacture of initial order of 1.10 lakh from HLL Lifecare Limited (HLL) is in full swing. This order will be completed in 40 days.
Factories Board has also developed special two-metre tents which can be used for medical emergency, screening, hospital triage and quarantine purposes. These are made up of waterproof fabric, mild steel and aluminium alloy. Supplies have already started.
Manufacture of hand sanitiser is on war footing and more than 70,000 litres have already been supplied to different agencies.
Two test facilities for blood penetration test has been established, one at Chennai and another at Kanpur.
Around 280 beds in 10 hospitals have been set aside for isolation. This has been done as per Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) requirement. The OFB is also trying to produce face masks as per pilot order quantity placed by HLL. More than 90,000 non-medical masks have been manufactured and distributed. Testing facilities for medical masks would also be in place by this week.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఎస్‌వో క్లాస్-3 ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా 1.10 ల‌క్ష‌ల క‌వ‌రాల్స్ ఉత్ప‌త్తి మొద‌లుపెట్టిన ఓఎఫ్‌బీ
14 APR 2020 2:41PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీ బోర్డ్ (ఓఎఫ్‌బీ) ఐఎస్‌వో క్లాస్-3 ఎక్స్‌పోజర్ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా క‌వ‌రాల్స్ ఉత్ప‌త్తిని ప్రారంభించింది. హెచ్‌ఎల్‌ఎల్ లైఫ్‌కేర్ లిమిటెడ్ (హెచ్‌ఎల్‌ఎల్) నుంచి ల‌భించిన 1.10 లక్షల క‌వ‌రాల్స్ త‌యారీ ప్రాథ‌మిక ఆర్డరు ప్ర‌కారం సంస్థ పూర్తి స్థాయిలో ఉత్ప‌త్తిని మొద‌లుపెట్టింది. ఈ మొత్తం ఆర్డ‌ర్ స‌ర‌ఫ‌రాను 40 రోజుల్లో పూర్చి చేసేలా ఓఎఫ్‌బీ అన్ని చ‌ర్య‌ల‌ను ప్రారంభించింది. కోవిడ్ ప్ర‌త్యేక ప‌రిస్థితుల‌ను దృష్టిలో ఉంచుకొని ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీ బోర్డు ప్రత్యేక రెండు మీటర్ల గుడారాలను కూడా అభివృద్ధి చేసింది. మెడికల్ ఎమర్జెన్సీ, స్క్రీనింగ్, హాస్పిటల్ ట్రయాజ్, క్వారెంటైన్ కోసం ఉప‌యోగించేలా వీటిని ఓఎఫ్‌బీ రూపొందించింది. జల నిరోధిత ఫాబ్రిక్ ఉప‌యోగించి తేలికపాటి ఉక్కు మరియు అల్యూమినియం మిశ్రమాల‌తో దీనిని రూపొందించారు. వీటి సరఫరాను కూడా ఇప్పటికే ప్రారంభించారు. చేతులు శుభ్రం చేసుకొనేందుకు వినియోగించే హ్యాండ్ శానిటైజర్ తయారీని కూడా సంస్థ యుద్ధ ప్రాతిప‌దిక‌న చేప‌ట్టింది. ఇప్పటికే 70,000 లీటర్లకు పైగా హ్యాండ్ శానిటైజర్ త‌యారు చేసి వివిధ ఏజెన్సీలకు సరఫరా చేసింది. కోవిడ్ నేప‌థ్యంలో బ్ల‌డ్ పెన‌ట్రీష‌న్ ప‌రీక్ష‌ల కోసం చెన్నై, కాన్పూర్‌ల‌లో రెండు రక్త ప‌రీక్షా కేంద్రాల‌ను కూడా అందుబాటులోకి తెచ్చారు. ప‌ది ఆసుపత్రులలో సుమారు 280 ఐసోలేష‌న్ పడకల‌ను కూడా సిద్ధం చేసి ఉంచారు. కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఓహెచ్ఎఫ్‌డ‌బ్ల్యూ) అవసరానికి అనుగుణంగా వీటిని సిద్ధం చేసి ఉంచారు. హెచ్‌ఎల్‌ఎల్ ఉంచిన ప్ర‌యోగాత్మ‌క ఆర్డర్ పరిమాణం ప్రకారం ఫేస్ మాస్క్‌ల ఉత్పత్తికి కూడా ఓఎఫ్‌బీ ప్రయ‌త్నాల‌ను ప్రారంభించింది. ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు 90,000 కంటే ఎక్కువగా వైద్యేతర ముసుగులు తయారు చేసి ఓఎఫ్‌బీ పంపిణి చేసింది. ఓఎఫ్‌బీ నుంచి మెడికల్ మాస్క్‌ల పరీక్షా సౌకర్యాలు కూడా మ‌రో వారంలో అందుబాటులోకి రానున్నాయి.