Ministry of Home Affairs
Grant of Consular Services to Foreign Nationals, presently residing in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 30th April, 2020
13 APR 2020 2:38PM by PIB Delhi
In order to remove confusion in the public, it is informed that Union Ministry for Home Affairs (MHA), on 28.03.2020, had granted consular services on gratis basis to foreign nationals, presently residing in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 30th April, 2020. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1613895)
Regular visa, e-visa or stay stipulation, of such foreign nationals who have who have been stranded in India because of spread of COVID-19 in many parts of the world and due to consequent travel restrictions imposed by Indian Authorities and whose Visas have expired or would be expiring during 01.02.2020 (Midnight) to 30.04.2020 (Midnight), would be extended till 30th April 2020 (Midnight) on GRATIS basis, after making online application by the Foreigner.

உள்துறை அமைச்சகம்
கோவிட்-19 தொற்று ஏற்பட்டுள்ள சூழ்நிலையில் பயணக் கட்டுப்பாடுகளின் காரணமாக இந்தியாவில் தற்போது தங்கி இருக்கும் வெளிநாட்டு குடிமக்களுக்கு ஏப்ரல் 30, 2020 வரை தூதரகச் சேவைகள் வழங்க அனுமதி
13 APR 2020 2:38PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 தொற்று ஏற்பட்டுள்ள சூழ்நிலையில் பொதுமக்கள் மத்தியில் குழப்பத்தை தவிர்க்கும் வகையில் மத்திய உள்துறை அமைச்சகமானது பயணக்கட்டுப்பாடுகளின் காரணமாக இந்தியாவிலேயே தற்போது தங்கி இருக்கும் வெளிநாட்டு குடிமக்களுக்கு ஏப்ரல் 30ம் தேதி வரை கட்டணமில்லாமல் தூதரகச் சேவைகளை வழங்குவதற்கு அனுமதி வழங்கி உள்ளது. இந்த அனுமதியை அமைச்சகம் மார்ச் 28ம் தேதி அன்று வெளியிட்டது. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1613895)
உலகின் பல நாடுகளில் கோவிட்-19 தொற்று பரவிக் கொண்டிருப்பதன் காரணமாக இந்தியாவில் சிக்கித் தவிக்கின்ற மற்றும் இந்திய அரசு விதித்துள்ள பயணக் கட்டுப்பாடுகள் காரணமாக தங்கள் நாடுகளுக்கு திரும்ப முடியாமல் இருக்கின்ற வெளிநாட்டு குடிமக்களின் வழக்கமான விசா, இ-விசா அல்லது தங்கி இருப்பதற்கான நிபந்தனை ஆகியவற்றின் அனுமதி காலம் காலாவதியாகி விடலாம். அப்படி காலாவதியான விசாக்கள் அல்லது பிப்ரவரி 01ம் தேதி நள்ளிரவு முதல் ஏப்ரல் 30ம் தேதி நள்ளிரவு வரை காலாவதியாகும் விசாக்கள் கட்டணம் ஏதுமில்லாமல் ஏப்ரல் 30ம் தேதி நள்ளிரவு வரை நீட்டிக்கப்படும். இந்த விசா நீட்டிப்புக்கு வெளிநாட்டினர் ஆன்லைனில் விண்ணப்பிக்க வேண்டும்.