ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కోవిడ్ -19 ను ఎదుర్కొనేందుకు భవిష్య‌త్ వ్యూహరచనపై ముఖ్య‌మంత్రుల‌తో చ‌ర్చించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
లాక్ డౌన్ ను మ‌రో రెండు వారాలు పొడిగించాల‌ని సూచించిన ముఖ్య‌మంత్రులు
గ‌తంలో మ‌న మంత్రం ‘జాన్‌ హై తో జ‌హాన్ హై’, కానీ ఇప్పుడు మ‌న మంత్రం ‘జాన్ భి జ‌హాన్ భి’ : ప‌్ర‌ధాన‌మంత్రి
వైర‌స్ వ్యాప్తిని అరిక‌ట్ట‌డానికి ఇప్ప‌టివ‌రకూ తీసుకున్న చ‌ర్య‌ల ప్ర‌భావాన్ని నిర్ణ‌యించ‌డానికి రాగ‌ల 3-4 రోజులు ఎంతో కీల‌క‌మైన‌వి : ప‌్ర‌ధాన‌మంత్రి
వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల అమ్మకాలను సులభతరం చేయడానికి, ఎపిఎంసి చట్టాలను సవరించడంతో సహా వ్యవసాయం , అనుబంధ రంగాల కోసం నిర్దిష్ట చర్యలను సూచించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో కీల‌క ఉప‌క‌ర‌ణం ఆరోగ్య సేతు యాప్‌, ముందు ముందు ఇది ప‌ర్య‌ట‌న‌ల‌కు ఈ -పాస్ గా ప‌నిచేస్తుంది: ప‌్ర‌ధాని
ఆరోగ్య రంగంలోని వారిపై జ‌రుగుతున్న‌దాడుల‌ను, ఈశాన్య రాష్ట్రాలు, కాశ్మీర్ యువ‌త ప‌ట్ల అనుచిత ప్ర‌వ‌ర్తన‌కు సంబంధించిన ఘ‌ట‌న‌ల‌ను ఖండించిన ప్ర‌ధానమంత్రి
దేశంలో అత్య‌వ‌స‌ర మందుల స‌ర‌ఫ‌రా త‌గినంత‌గా ఉంద‌ని హామీ ఇచ్చిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి,
బ్లాక్ మార్కెటింగ్‌, అక్ర‌మ నిల్వ‌ల‌కు పాల్ప‌డేవారికి గ‌ట్టి హెచ్చ‌రికచేసిన ప్ర‌ధాని
11 APR 2020 4:39PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ - 19 ను ఎదుర్కొనేందుకు భ‌విష్య‌త్ వ్యూహ‌ర‌చ‌న‌పై ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అన్ని రాష్ట్రాల ముఖ్య‌మంత్రులతో వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా మాట్లాడి వారి అభిప్రాయాలు తెలుసుకున్నారు. ముఖ్య‌మంత్రుల‌తో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఈత‌ర‌హా స‌మావేశం నిర్వ‌హించ‌డం ఇది మూడ‌వ‌సారి.ఇంత‌కుముందు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి 2020 మార్చి 20న‌, ఏప్రిల్ 2న ముఖ్య‌మంత్రుల‌తో వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ నిర్వ‌హించారు.
కేంద్ర , రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల ఉమ్మ‌డి కృషి కోవిడ్ -19 ప్ర‌భావం త‌గ్గ‌డానికి త‌ప్ప‌కుండా ఉప‌యోగ‌ప‌డింద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభిప్రాయ‌ప‌డ్డారు. అయితే ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు ప‌రిస్థితి మారుతున్నందున నిరంత‌రం అప్ర‌మ‌త్తంగా ఉండ‌డం అత్యంత‌ కీల‌క‌మ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. కోవిడ్ వైర‌ర‌స్‌ను అదుపు చేయ‌డంలో ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ తీసుకున్న‌చ‌ర్య‌ల ప్ర‌భావాన్ని నిర్ణ‌యించ‌డంలో రానున్న‌3-4 వారాలు ఎంతో కీల‌క‌మ‌కీల‌క‌మైన‌వ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. కోవిడ్ -19 స‌వాలును ఎదుర్కోవ‌డంలో టీమ్ వ‌ర్క్ ఎంతో కీల‌క‌మైన‌ద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.
దేశంలో అవసరమైన ఔష‌ధాల సరఫరా తగినంతగా ఉందని ప్రధాని హామీ ఇచ్చారు .కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో ముందుండి ప‌నిచేస్తున్న వారంద‌రికీ అవ‌స‌ర‌మైన రక్షణ, కీల‌క‌ పరికరాలు అందుబాటులో ఉండేలా చర్యలు తీసుకుంటున్న‌ట్టు ప్ర‌ధాన‌మంత్రిచెప్పారు. బ్లాక్ మార్కెటింగ్‌,అక్ర‌మ నిల్వ‌దారుల‌కు ప్ర‌ధాని గ‌ట్టి హెచ్చ‌రిక చేశారు. వైద్యులు, ఆరోగ్య సిబ్బందిపై దాడుల ఘ‌ట‌న‌లు, ఈశాన్య‌రాష్ట్రాలు, జ‌మ్ము కాశ్మీర్ విద్యార్ధుల అనుచితంగా ప్ర‌వ‌ర్తించిన ఘ‌ట‌న‌ల‌ ప‌ట్ల ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆందోళ‌న వ్య‌క్తం చేశారు. ఇలాంటి వాటిప‌ట్ల క‌ఠినంగా వ్య‌వ‌హ‌రించాల్సి ఉంద‌న్నారు. లాక్‌డౌన్ సంద‌ర్భంగా నిబంధ‌న‌ల‌ ఉల్లంఘ‌న‌ల‌కు పాల్ప‌డ‌కుండా చూడాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌ని, సామాజిక దూరం పాటించేలా చూడాల‌ని కోరారు.
లాక్ డౌన్ నుంచి బ‌య‌ట‌ప‌డేందుకు ఎగ్జిట్ ప్లాన్ గురించి మాట్లాడుతూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, లాక్‌డౌన్‌ను మ‌రో రెండు వారాలు పొడిగింపుపై రాష్ట్రాల మ‌ద్య ఏకాభిప్రాయం ఉన్న‌ట్ట అనిపిస్తోంద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. గ‌తంలో ప్ర‌భుత్వ నినాదం‘ జాన్ హై తో జ‌హాన్ హై’ గా ఉండేద‌ని అయితే ఇప్పుడు అది ‘జాన్ భి, జ‌హాన్ భి ’ అని ఆయ‌న అన్నారు.
ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ‌కు సంబంధించిన మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను, టెలిమెడిసిన్ ద్వారా పేషెంట్ల‌కు సేవ‌లు అందించ‌డాన్ని బ‌లోపేతం చేయడం గురించి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌స్తావించారు. మండీల‌లో జ‌నం గుంపులుగా చేర‌కుండా నిరోధించేందుకు వ్య‌వ‌సాయ ఉత్ప‌త్తుల డైర‌క్ట్ మార్కెటంగ్‌ను ప్రోత్స‌హించ‌వచ్చ‌ని సూచించారు. ఇందుకు వెంట‌నే ఎపిఎంసి చ‌ట్టాల‌ను సంస్క‌రించాల‌ని ఆయ‌న సూచించారు. ఇలాంటి చ‌ర్య‌లు త‌మ ఉత్ప‌త్తుల‌ను ఇంటివ‌ద్దే అమ్మ‌డానికి రైతులకు ఉప‌క‌రిస్తాయి.
ఆరోగ్య‌సేతు యాప్‌ను ఎక్కువ‌మంది డౌన్ లోడ్ చేసుకునే విధంగా దానికి ప్రాచుర్యం క‌ల్పించ‌డం గురించి కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మాట్లాడారు.
వైర‌స్ ఎవ‌రినుంచ ఎలా వ్యాప్తి చెందుతున్న‌దో తెలుసుకోవ‌డంలో దక్షిణ కొరియా , సింగపూర్‌లు ఎలా విజయం సాధించాయో ఆయన ప్రస్తావించారు. ఆ అనుభవాల ఆధారంగా, మ‌న‌దేశం కోవిడ్ -19 మహమ్మారికి వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి ఈ యాప్ ద్వారా త‌న‌దైన ప్ర‌య‌త్నం చేసింది. ఇది వైర‌స్ వ్యాప్తి నిరోధ య‌త్నంలో కీల‌క ఉప‌క‌రణం కాగ‌ల‌దని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.
ముందు ముందు ఈ యాప్ ఒక ప్రాంతం నుంచి మ‌రో ప్రాంతానికి ప్ర‌యాణించడానికి ఈ -పాస్ గా ఉప‌యోగ‌ప‌డే వీలుంది.
ఆర్థిక స‌వాళ్ల‌గురించి ప్ర‌స్తావిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, స్వావ‌లంబ‌న సాధించ‌డానికి , దేశాన్ని ఆర్థిక ప‌వ‌ర్ హౌస్ గా మార్చ‌డానికి ఈ సంక్షోభం ఒక అవ‌కాశ‌మ‌ని అన్నారు.
ముఖ్య‌మంత్రులు, త‌మ త‌మ రాష్ట్రాల‌లో న‌మోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసుల గురించి, ప్ర‌జ‌లు సామాజిక దూరం పాటించేలా చేయ‌డానికి తీసుకున్న చ‌ర్య‌ల గురించి , ఆరోగ్య మౌలిక‌స‌దుపాయాల పెంపు , వ‌ల‌స‌దారుల ఇబ్బందుల‌ను తొల‌గించ‌డం, నిత్యావ‌స‌ర స‌ర‌కుల స‌ర‌ఫ‌రా కొన‌సాగింపు త‌దిత‌ర అంశాల‌పై త‌మ స్పంద‌న‌ను తెలియజేశారు. లాక్‌డౌన్ ను మ‌రో రెండు వారాలు పొడిగించాల‌ని ముఖ్య‌మంత్రులు సూచించారు. కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారిపై పోరాటానికి త‌మ వ‌న‌రుల‌ను పెంచ‌డానికి ఆర్థిక‌, ద్ర‌వ్య‌ప‌ర‌మైన స‌హాయాన్ని అందిచాల్సిందిగా వారు కేంద్రాన్ని కోరారు.
ఈ వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్‌లో కేంద్ర హోంమంత్రి , ర‌క్ష‌ణ మంత్రి, ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ప్రిన్సిప‌ల్ సెక్ర‌ట‌రీ, కేబినెట్ సెక్ర‌ట‌రీ, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వానికి చెందిన ఇత‌ర సీనియ‌ర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM interacts with CMs to strategize ahead for tackling COVID-19
Chief Ministers suggest extension of Lockdown by two weeks
Our mantra earlier was ‘jaan hai to jahaan hai’ but now is ‘jaan bhi jahaan bhi: PM
Next 3-4 weeks critical to determine impact of steps taken till now to curb spread of the virus: PM
PM suggests specific measures for agriculture and allied sector including modification of APMC laws to facilitate sale of farm produce
Aarogya Setu app is an essential tool in our fight against COVID-19, can subsequently act as e-pass to facilitate travel: PM
PM condemns attacks on health professionals and incidents of misbehavior with students from North-East and Kashmir
PM assures that the country has adequate supplies of essential medicines; gives a stern message against black marketing and hoarding
11 APR 2020 4:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with Chief Ministers of all states via video conferencing to strategize ahead for tackling COVID-19. This was the third such interaction of the Prime Minister with the Chief Ministers, the earlier ones had been held on 2nd April and 20th March, 2020.
Prime Minister observed that the combined effort of the Centre and the States has definitely helped reduce the impact of COVID-19 but since the situation is rapidly evolving, constant vigilance is paramount. He emphasized the criticality of coming 3-4 weeks for determining the impact of the steps taken till now to contain the virus, adding that teamwork is the key to facing the challenge.
Prime Minister categorically assured that India has adequate supplies of essential medicines and said that measures are being taken to ensure availability of protective gear and critical equipment for all front-line workers. He also gave a stern message against black marketing and hoarding. Condemning and expressing distress at the instances of attacks on the doctors and medical staff, and at incidents of misbehavior with students from North-East and Kashmir, Prime Minister underlined that such cases need to be dealt with firmly. He also spoke about the need to curb Lockdown violations and ensure that social distancing is followed.
Talking about the Exit Plan from Lockdown, Prime Minister said that there seems to be a consensus amongst the states on extension of Lockdown by another two weeks. He underlined that the motto of the government earlier was ‘jaan hai to jahaan hai’ but now is ‘jaan bhi jahaan bhi’.
Prime Minister talked about strengthening healthcare infrastructure and reaching out to patients through tele-medicine. He also suggested that direct marketing for farm produce can be incentivised to prevent crowding in mandis, for which model APMC laws should be reformed swiftly. Such steps will help farmers sell products at their doorstep.
Prime Minister also spoke about popularizing the Aarogya Setu app to ensure downloads in greater numbers. He referred to how South Korea and Singapore got success in contact tracing. Based on those experiences, India has made its own effort through the app which will be an essential tool in India’s fight against the pandemic, he said. He also referred to the possibility of the app being an e-pass which could subsequently facilitate travel from one place to another.
Talking about the economic challenges, Prime Minister said that the crisis is an opportunity to become self-reliant and turn the nation into an economic powerhouse.
The Chief Ministers provided feedback about the COVID positive cases in their respective states, steps taken by then to maintain social distancing, ramp up healthcare infrastructure, mitigate difficulties of migrants and maintain supply of essentials. The Chief Ministers suggested that Lockdown should be extended by two weeks. They also sought financial and fiscal assistance from the Contre to boost their resources in this fight against the pandemic.
The interaction was also attended by Union Home Minister, Defence Minister, Health Minister, Principal Secretary, Cabinet Secretary and other senior officials of Government of India.