કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વહીવટી ન્યાયપંચ (ટ્રીબ્યુનલ)નું અખબારી નિવેદન
11 APR 2020 11:04AM by PIB Ahmedabad
સમગ્ર દેશમાં કેન્દ્રીય વહીવટી ન્યાયપંચની અગ્ર ખંડપીઠ અને તેની ખંડપીઠોના હંમેશા પ્રયાસો રહ્યા છે કે, શક્ય હોય એટલા વધુ કેસોનો નિકાલ કરવામાં આવે છે અને ન્યાય અર્થે ટ્રીબ્યુનલનો સંપર્ક કરતા લોકો માટે સંતોષજનક કામગીરી કરવામાં આવે. વાસ્તવિકતા એ છે કે, ફેબ્રુઆરી 2020ના મહિના સુધી કેસોના નિકાલનો દર ઘણો સારો રહ્યો રહ્યો હતો.
કોરોનાવાયરસના ઉપદ્રવના કારણે, સામાજિક અંતર જળવાઇ રહે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે વૈકલ્પિક ગોઠવણ કરવામાં આવી હતી. જોકે, 22 માર્ચ પછી સરકારે સમગ્ર દેશમાં જે પગલાં લીધા તેવી સ્થિતિમાં આ રીતે પણ કેસોનો નિકાલ કરવાનું અશક્ય થઇ ગયું છે. લૉકડાઉન લાગુ કરવામાં આવ્યું હોવાથી, વકીલો તેમજ ન્યાયપંચના કર્મચારીઓ તેમનું કામ કરવા માટે આવી શકે તેવી સ્થિતિમાં ન હોવાથી ખંડપીઠો માટે કેસોના નિકાલ કરવાનું અશક્ય થઇ ગયું છે. શરૂઆતમાં વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી સુનાવણી હાથ ધરવાનો વિકલ્પ ઉપલબ્ધ નહોતો કારણ કે, જરૂરી ઉપકરણોનું ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઉપલબ્ધ નહોતું અને ત્યારબાદ લૉકડાઉનના કારણે આગળની પ્રક્રિયાઓ હાથ ધરવાનું અશક્ય થઇ ગયું છે. વાસ્તવમાં તો 2 એપ્રિલથી 12 એપ્રિલ સુધી અગ્ર ખંડપીઠ માટે મીની વેકેશન નક્કી કરવામાં આવ્યું હતું.
15.04.2020 અને તે પછીના સમય માટે સરકાર દ્વારા લેવામાં આવનારા પગલાંના આધારે આગામી પ્રક્રિયાઓ અંગે નિર્ણય લઇ શકાશે. જો કોર્ટની કાર્યવાહી કરવાની થોડી પણ સંભાવના દેખાશે તો, કાર્યવાહીઓ હાથ ધરવામાં આવશે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Press Statement from Central Administrative Tribunal
11 APR 2020 11:04AM by PIB Delhi
It has always been the endeavour of the Principal Bench of the Central Administrative Tribunal and its Benches across the Country to dispose off as many as cases as possible and to function to the satisfaction of the persons who approached the Tribunal for remedies. As a matter of fact, the disposal rate even upto the month of February 2020 had been phenomenal.
With the outbreak of the Corona Virus, the sittings were arranged on the alternative ensure that the social distance is maintained. However, even that became impossible in view of the steps taken by the Government from 22nd of March onwards. With the imposition of lock down, it became impossible for the Benches to function since neither the Advocates nor the Employes of the Tribunal would be in a position to attend to the work. The option to conduct the hearings through Video Conference was not available firstly because the necessary equipment infrastructure was not in place and secondly it was not possible to procure it in view of lock down. The Principal Bench in fact was scheduled to be on a mini vacation from 2nd to 12th of April.
The further course of action would be decided depending on the steps which the Government would take in respect of the period from 15.04.2020 onwards. Even if there exists the slightest possibility to conduct the Courts, the same would be availed.