नागरी उड्डाण मंत्रालय
"लाईफलाईन उडान" विमानांद्वारे देशभरात 07 एप्रिल 2020 रोजी 39 टन पेक्षा जास्त वैद्यकीय साहित्याचा पुरवठा
08 APR 2020 7:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 एप्रिल 2020
लाईफलाईन उडान विमानांद्वारे 7 एप्रिल २०२० रोजी देशभरात 39.3 टन वैद्यकीय साहित्याचा पुरवठा केला गेला. कोविड -19 च्या पार्श्वभूमीवर लॉकडाऊन काळात या विमानांद्वारे एकूण 240 टन मालाची वाहतूक झाली. लाईफलाईन उडान अंतर्गत 161 विमानांनी उड्डाण करून 1,41,080 किलोमीटर अंतर पार केले. त्यापैकी 99 विमाने एअर इंडिया आणि अलायन्स एअरने चालविली तर 54 विमाने भारतीय हवाई दलामार्फत चालविण्यात आली. आंतरराष्ट्रीय मार्गावर, 7 एप्रिल २०२० रोजी एअर इंडियाने हाँगकाँगमधून 6.14 टन वैद्यकीय उपकरणे आणली आणि पुढे एअर इंडियाने कोलंबोला 8.85 टन मालाचा पुरवठा केला.
लाईफलाईन उडान विमानांची दैनिक अद्यतने नवीन छायाचित्रासह वैद्यकीय हवाई मालवाहतुकीशी संबंधित संकेतस्थळ लाइफलाइन उडान लिंक https://esahaj.gov.in/lifline_udan वर उपलब्ध आहेत. विमाने आणि मालाचा तपशील विविध संस्था आणि सरकारी संस्थांकडून सतत अपलोड केला जातो ज्यामुळे पोर्टलवरून विविध तपशीलांचा समन्वय साधून आणि त्यांच्या सहयोगाने योजना प्रभावीपणे राबविली जाऊ शकते. वापरकर्त्यांना येणाऱ्या अडचणी सोडवून त्यांच्या गरजा भागविण्याच्या उद्देशाने या पोर्टलवर सुधारणा केल्या जात आहेत.
तारीख
एअर इंडिया
अलायन्स
आयएएफ
इंडिगो
स्पाईस जेट
एकूण विमाने
07/04/2020
04
02
03
-----
-----
09
जम्मू-काश्मीर, लडाख, ईशान्य आणि इतर बेट प्रांतासाठी एअर इंडिया आणि आयएएफने प्रामुख्याने सहयोग केला.
देशांतर्गत मालवाहू कंपन्या ; ब्ल्यू डार्ट, स्पाइसजेट आणि इंडिगो व्यावसायिक आधारावर मालवाहू उड्डाणे चालवित आहेत. स्पाइसजेटने 24 मार्च ते 7 एप्रिल २०२० पर्यंत 203 मालवाहू विमानांचे उड्डाण केले. ज्यामध्ये 2,77, 080 कि.मी. अंतर पार करून 1647.59 टन मालवाहतूक केली. यापैकी 55 आंतरराष्ट्रीय मालवाहू उड्डाणे होती. ब्लू डार्टने 25 मार्च ते 7 एप्रिल 2020 या काळात 64 देशांतर्गत मालवाहू विमानांचे उड्डाण करून 62,245 किमी अंतर कापून 951.73 टन मालवाहतूक केली. इंडिगोने 8 मालवाहू विमानांद्वारे 3 - 4 एप्रिल 2020 या काळात 6103 कि.मी. अंतर पार करून 3.14 टन मालवाहतूक केली.
स्पाइसजेटने केलेली देशांतर्गत मालवाहतूक ( 07.4.2020 पर्यंत)
तारीख
एकूण विमाने
टन
किमी
07/04/2020
12
96.89
13,634
स्पाइसजेटने केलेली आंतरराष्ट्रीय मालवाहतूक ( 07.4.2020 पर्यंत)
तारीख
एकूण विमाने
टन
किमी
07/04/2020
2
20.57
5,236
ब्लू डार्टने केलेली मालवाहतूक ( 07.4.2020 पर्यंत)
तारीख
एकूण विमाने
टन
किमी
07/04/2020
6
89.600
7131.30

Ministry of Civil Aviation
Over 39 tons of medical supplies delivered across the country on 7th April 2020 by Lifeline UDAN flights
Lifeline UDAN portal enables stakeholders to plan and track domestic essential air cargo movement
08 APR 2020 5:37PM by PIB Delhi
Lifeline UDAN flights transported 39.3 tons of medical supplies across the country on 7th April 2020. Total cargo transported by these flights is around 240 tons during Covid-19 lockdown. 161 flights have been operated under Lifeline UDAN till date covering 1,41,080 Kms. Out of these, 99 flights were operated by Air India and Alliance Air while 54 were operated by IAF. On international route, on 7th April 2020, Air India brought 6.14 tons of medical equipment from Hong Kong and further, Air India lifted 8.85 tons of supplies to Colombo.
Daily updates on Lifeline UDAN flights are available on the. dedicated Medical Air Cargo related website LIFELINE UDAN along with latest photographs. The link is available on the https://esahaj.gov.in/lifeline_udan. Details of fights and consignments are uploaded constantly by various agencies and Government entities which enables planning to be done effectively by coordinating and collating various details from the portal. Based on any challenges faced by the users, the portal is being updated and modified to suit the requirements and serve the purpose.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators: Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 203 cargo flights from 24 March – 7 April 2020 covering 2,77, 080 Kms and carrying 1647.59Tons of cargo. Out of these 55 were international cargo flights. Blue Dart operated 64 domestic cargo flights covering 62,245 Kms and carrying 951.73 Tons of cargo from 25 March – 7 April 2020. Indigo has also operated 8 cargo flights on 3 – 4 April 2020 covering 6103 Kms and carrying 3.14 tons of cargo.
Domestic cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
12
96.89
13,634
•
International cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
2
20.57
5,236
Blue Dart cargo uplift (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
6
89.600
7131.30