ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 7, 2020 ರಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 39 ಟನ್ಗಳಷ್ಟು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜುಗಳ ವಿತರಣೆ
08 APR 2020 5:37PM by PIB Bengaluru
ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 7, 2020 ರಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 39 ಟನ್ಗಳಷ್ಟು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜುಗಳ ವಿತರಣೆ
ದೇಶೀಯ ಅಗತ್ಯ ವಿಮಾನ ಸರಕು ಚಲನೆಯನ್ನು ಯೋಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲು ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ನೆರವು
ಏಪ್ರಿಲ್ 7, 2020 ರಂದು ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 39.3 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜುಗಳ ಸಾಗಾಟ ನಡೆಸಿವೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಈ ವಿಮಾನಗಳು ಒಟ್ಟು ಸುಮಾರು 240 ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಿಸಿವೆ. 1,41,080 ಕಿ.ಮೀ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ 161 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 99 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಏರ್ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, 54 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಐಎಎಫ್ ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ, ಏಪ್ರಿಲ್ 7, 2020 ರಂದು, ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ 6.14 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಹಾಂಗ್ ಕಾಂಗ್ನಿಂದ ತಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ 8.85 ಟನ್ ಸರಬರಾಜುಗಳನ್ನು ಕೊಲಂಬೊಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದಿತು.
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಏರ್ ಕಾರ್ಗೋಗೆ ಮೀಸಲಾದ ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳ ದೈನಂದಿನ ಮಾಹಿತಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ https://esahaj.gov.in/lifeline_udan ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ ವಿಮಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸರಕುಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಘಟಕಗಳು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡುತ್ತವೆ, ಇದು ಪೋರ್ಟಲ್ನಿಂದ ವಿವಿಧ ವಿವರಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಮಾಡಲು ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಬಳಕೆದಾರರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿ, ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಅಪ್ ಡೇಟ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ದಿನಾಂಕ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ
ಅಲಯನ್ಸ್
ಐಎಎಫ್
ಇಂಡಿಗೊ
ಸ್ಪೈಸ್ಜೆಟ್
ಒಟ್ಟು ವಿಮಾನಗಳು
07.04.2020
04
02
03
-
-
09
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಐಎಎಫ್ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತರು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಲಡಾಖ್, ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ದ್ವೀಪ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಿವೆ.
ದೇಶೀಯ ಸರಕು ನಿರ್ವಾಹಕರು: ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್, ಸ್ಪೈಸ್ಜೆಟ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಗೊ ವಾಣಿಜ್ಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಸ್ಪೈಸ್ಜೆಟ್ 2020 ರ ಮಾರ್ಚ್ 24 ರಿಂದ 7 ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರವರೆಗೆ 2,77, 080 ಕಿ.ಮೀ.ಗಳನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿ 1,647.59 ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 55 ರಲ್ಲಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳು ಇದ್ದವು. ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ 62 ದೇಶೀಯ ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ 62,245 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಚ್ 25 ರಿಂದ 7 ಏಪ್ರಿಲ್ ವರೆಗೆ 951.73 ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಿದೆ. ಇಂಡಿಗೊ 3 - 4 ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರಂದು 6103 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು 3.14 ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ.
ಸ್ಪೈಸ್ಜೆಟ್ನ ದೇಶೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ (07.4.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್
ಕಿ.ಮೀ.
07.04.2020
12
96.89
13,634
ಸ್ಪೈಸ್ಜೆಟ್ನ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ (07.4.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್
ಕಿ.ಮೀ.
07.04.2020
2
20.57
5,236
ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ (07.4.2020 ರಂತೆ)
ದಿನಾಂಕ
ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಟನ್
ಕಿ.ಮೀ.
07.04.2020
6
89.600
7131.30

Ministry of Civil Aviation
Over 39 tons of medical supplies delivered across the country on 7th April 2020 by Lifeline UDAN flights
Lifeline UDAN portal enables stakeholders to plan and track domestic essential air cargo movement
08 APR 2020 5:37PM by PIB Delhi
Lifeline UDAN flights transported 39.3 tons of medical supplies across the country on 7th April 2020. Total cargo transported by these flights is around 240 tons during Covid-19 lockdown. 161 flights have been operated under Lifeline UDAN till date covering 1,41,080 Kms. Out of these, 99 flights were operated by Air India and Alliance Air while 54 were operated by IAF. On international route, on 7th April 2020, Air India brought 6.14 tons of medical equipment from Hong Kong and further, Air India lifted 8.85 tons of supplies to Colombo.
Daily updates on Lifeline UDAN flights are available on the. dedicated Medical Air Cargo related website LIFELINE UDAN along with latest photographs. The link is available on the https://esahaj.gov.in/lifeline_udan. Details of fights and consignments are uploaded constantly by various agencies and Government entities which enables planning to be done effectively by coordinating and collating various details from the portal. Based on any challenges faced by the users, the portal is being updated and modified to suit the requirements and serve the purpose.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators: Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 203 cargo flights from 24 March – 7 April 2020 covering 2,77, 080 Kms and carrying 1647.59Tons of cargo. Out of these 55 were international cargo flights. Blue Dart operated 64 domestic cargo flights covering 62,245 Kms and carrying 951.73 Tons of cargo from 25 March – 7 April 2020. Indigo has also operated 8 cargo flights on 3 – 4 April 2020 covering 6103 Kms and carrying 3.14 tons of cargo.
Domestic cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
12
96.89
13,634
•
International cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
2
20.57
5,236
Blue Dart cargo uplift (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
6
89.600
7131.30