Ministry of Civil Aviation
Over 39 tons of medical supplies delivered across the country on 7th April 2020 by Lifeline UDAN flights
Lifeline UDAN portal enables stakeholders to plan and track domestic essential air cargo movement
08 APR 2020 5:37PM by PIB Delhi
Lifeline UDAN flights transported 39.3 tons of medical supplies across the country on 7th April 2020. Total cargo transported by these flights is around 240 tons during Covid-19 lockdown. 161 flights have been operated under Lifeline UDAN till date covering 1,41,080 Kms. Out of these, 99 flights were operated by Air India and Alliance Air while 54 were operated by IAF. On international route, on 7th April 2020, Air India brought 6.14 tons of medical equipment from Hong Kong and further, Air India lifted 8.85 tons of supplies to Colombo.
Daily updates on Lifeline UDAN flights are available on the. dedicated Medical Air Cargo related website LIFELINE UDAN along with latest photographs. The link is available on the https://esahaj.gov.in/lifeline_udan. Details of fights and consignments are uploaded constantly by various agencies and Government entities which enables planning to be done effectively by coordinating and collating various details from the portal. Based on any challenges faced by the users, the portal is being updated and modified to suit the requirements and serve the purpose.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators: Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 203 cargo flights from 24 March – 7 April 2020 covering 2,77, 080 Kms and carrying 1647.59Tons of cargo. Out of these 55 were international cargo flights. Blue Dart operated 64 domestic cargo flights covering 62,245 Kms and carrying 951.73 Tons of cargo from 25 March – 7 April 2020. Indigo has also operated 8 cargo flights on 3 – 4 April 2020 covering 6103 Kms and carrying 3.14 tons of cargo.
Domestic cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
12
96.89
13,634
•
International cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
2
20.57
5,236
Blue Dart cargo uplift (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
6
89.600
7131.30

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
2020 ఏప్రిల్ 7న లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ విమానాలలో దేశవ్యాప్తంగా 39 టన్నుల మందుల సరఫరా
దేశీయ అవసరాలను తీర్చే లైఫ్ లైన్ ద్వారా రవాణా చేయడానికి
ఉడాన్ పోర్టల్ తోడ్పడుతుంది
08 APR 2020 5:37PM by PIB Hyderabad
ఏప్రిల్ 7, 2020 న దేశవ్యాప్తంగా 39.3 టన్నుల మందుల సరఫరాలను లైఫ్ లైన్ విమానాల ద్వారా రవాణా చేశారు. కోవిడ్ -19 మహమ్మారిని ఎదుర్కోవడానికి లాక్ డౌన్ ప్రకటించిన తరువాత ఈ విమానాలు దాదాపు 240 టన్నుల మందులను రవాణా చేశాయి. ఇప్పటి వరకు లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ కింద 161 విమానాలు దాదాపు 1,41,080 కిలోమీటర్లు తిరిగాయి. వాటిలో 99 విమానాలను ఎయిర్ ఇండియా మరియు ఎలియన్స్ ఎయిర్ నడుపగా 54 విమానాలను భారతీయ వైమానిక దళం (ఐ ఏ ఎఫ్) నడిపింది. అంతేకాక ఏప్రిల్ 7, 2020న ఎయిర్ ఇండియా అంతర్జాతీయ మార్గంలో 6.14 టన్నుల వైద్యసామగ్రిని హాంగ్ కాంగ్ , ఆ పై నుంచి, అంతేకాక కొలంబో నుంచి 8.85 టన్నుల మందుల సరఫరాలను ఎయిర్ ఇండియా తీసుకొని వచ్చింది.
లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ విమానాల తాజా సమాచారం, చిత్రాలతో లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ వెబ్ సైట్ లో ఉంచడం జరుగుతోంది. విమానాల ద్వారా మందులు, వైద్య చికిత్సా సామగ్రి రవాణాకు సంబంధించిన సమాచారం అందించడానికి ఈ వెబ్ సైట్ ప్రత్యేకించారు. దీనికి సంబంధించిన లింక్ https://esahaj.gov.in/lifeline_udan. విమానాలు, వాటిలో పంపుతున్న సరుకుల వివరాలను వివిధసంస్థలు, ప్రభుత్వ అధికారులు, విభాగాలు ఎల్లప్పుడు వెబ్ సైటులో ఉంచుతుంటాయి. దానివల్ల సంబందితులందరూ వివరాలను పోగుచేసుకుని సమన్వయంతో సమర్ధవంతంగా తమ కార్యాచరణను రూపొందించుకోవచ్చు. వినియోగాదారులకు ఎదురవుతున్న సవాళ్ళ ఆధారంగా, అవసరాలకు తగినట్లుగా పోర్టల్ ను తాజాపరచడం, సవరించడం జరుగుతోంది.
తేదీ
ఎయిర్ ఇండియా
ఎలియన్స్
ఐ ఎ ఎఫ్
ఇండిగో
స్పైస్ జెట్
మొత్తం
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
ఎయిర్ ఇండియా మరియు ఐ ఏ ఎఫ్ ప్రాధమికంగా జమ్మూ & కాశ్మీర్, లద్దాక్, ఈశాన్యం మరియు ఇతర ద్వీప ప్రాంతాలకోసం సహకరించు కున్నాయి.
దేశీయ సరుకుల రవాణా విమాన సంస్థలు బ్లూ డార్ట్, స్పైస్ జెట్ మరియు ఇండిగో తమ సరుకుల విమానాలను వాణిజ్యసరళిలో నడుపుతున్నాయి. మార్చి 24 నుంచి ఏప్రిల్ 7వ తేదీ మధ్యలో స్పైస్ జెట్ 203 సరుకుల రవాణా విమానాలను నడిపింది. 2,77,080 కిలోమీటర్లు తిరిగి 1647.59 టన్నుల సరుకులను చేరవేసింది. వాటిలో 55 అంతర్జాతీయ సరుకుల రవాణా విమానాలు. మార్చి 25 నుంచి ఏప్రిల్ 7వ తేదీ మధ్య బ్లూ డార్ట్ సంస్థకు చెందిన 64 దేశీయ రవాణా విమానాలు 62,245 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించి 951.73 టన్నుల సరుకులను చేరవేశాయి. ఏప్రిల్ 3-4 తేదీల్లో ఇండిగో సంస్థ 8 సరుకుల రవాణా విమానాలను 6103 కిలోమీటర్లు నడిపి 3.14 టన్నుల సరుకులను చేరవేశాయి.
స్పైస్ జెట్ ద్వారా దేశీయ రవాణా (07.4.2020 నాటికి )
తేదీ
విమానాల సంఖ్య
టన్నులు
కిలోమీటర్లు
07-04-2020
12
96.89
13,634
•
స్పైస్ జెట్ ద్వారా అంతర్జాతీయ రవాణా (07.4.2020 నాటికి)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య
టన్నులు
కిలోమీటర్లు
07-04-2020
2
20.57
5,236
బ్లూడార్ట్ ద్వారా రవాణా (07.4.2020 నాటికి)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య
టన్నులు
కిలోమీటర్లు
07-04-2020
6
89.600
7131.30