Ministry of Civil Aviation
Over 39 tons of medical supplies delivered across the country on 7th April 2020 by Lifeline UDAN flights
Lifeline UDAN portal enables stakeholders to plan and track domestic essential air cargo movement
08 APR 2020 5:37PM by PIB Delhi
Lifeline UDAN flights transported 39.3 tons of medical supplies across the country on 7th April 2020. Total cargo transported by these flights is around 240 tons during Covid-19 lockdown. 161 flights have been operated under Lifeline UDAN till date covering 1,41,080 Kms. Out of these, 99 flights were operated by Air India and Alliance Air while 54 were operated by IAF. On international route, on 7th April 2020, Air India brought 6.14 tons of medical equipment from Hong Kong and further, Air India lifted 8.85 tons of supplies to Colombo.
Daily updates on Lifeline UDAN flights are available on the. dedicated Medical Air Cargo related website LIFELINE UDAN along with latest photographs. The link is available on the https://esahaj.gov.in/lifeline_udan. Details of fights and consignments are uploaded constantly by various agencies and Government entities which enables planning to be done effectively by coordinating and collating various details from the portal. Based on any challenges faced by the users, the portal is being updated and modified to suit the requirements and serve the purpose.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators: Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 203 cargo flights from 24 March – 7 April 2020 covering 2,77, 080 Kms and carrying 1647.59Tons of cargo. Out of these 55 were international cargo flights. Blue Dart operated 64 domestic cargo flights covering 62,245 Kms and carrying 951.73 Tons of cargo from 25 March – 7 April 2020. Indigo has also operated 8 cargo flights on 3 – 4 April 2020 covering 6103 Kms and carrying 3.14 tons of cargo.
Domestic cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
12
96.89
13,634
•
International cargo by Spicejet (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
2
20.57
5,236
Blue Dart cargo uplift (As on 07.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
07-04-2020
6
89.600
7131.30

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਫ਼ਲਾਈਟਾਂ ਰਾਹੀਂ 7 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ’ਚ 39 ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀਆਂ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਡਿਲਿਵਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਸਬੰਧਿਤ ਧਿਰਾਂ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮਾਲ ਦੀ ਹਵਾਈ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਉਲੀਕਣਾ ਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਟ੍ਰੈਕ ਕਰਨਾ ਸੰਭਵ ਹੋਇਆ
08 APR 2020 5:37PM by PIB Chandigarh
ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਫ਼ਲਾਈਟਾਂ ਨੇ 7 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ’ਚ 39.3 ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਦੀ ਢੋਆ–ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ। ਕੋਵਿਡ–19 ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਡਾਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੁੱਲ 240 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਅਧੀਨ 161 ਉਡਾਨਾਂ ਅਪਰੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਰਾਹੀਂ 1,41,080 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਨ੍ਹਾਂ ’ਚੋਂ 99 ਉਡਾਨਾਂ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਤੇ ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ ਦੁਆਰਾ ਅਪਰੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਜਦ ਕਿ 54 ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਅਪਰੇਟ ਕੀਤੀਆਂ। ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੂਟ ’ਤੇ 7 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਹਾਂਗ ਕਾਂਗ ਤੋਂ 6.14 ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਲਿਆਂਦੇ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਕੋਲੰਬੋ ਤੋਂ 8.85 ਟਨ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਚੁੱਕੀਆਂ।
ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਫ਼ਲਾਈਟਾਂ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੱਪਡੇਟਸ ਤੇ ਤਸਵੀਰਾਂ ਮੈਡੀਕਲ ਏਅਰ ਕਾਰਗੋ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਮਰਪਿਤ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ‘ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ’ (LIFELINE UDAN) ਉੱਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ। ਇਹ ਲਿੰਕ https://esahaj.gov.in/lifeline_udan ਉੱਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।
ਵਿਭਿੰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਇਕਾਈਆਂ ਦੁਆਰਾ ਉਡਾਨਾਂ ਤੇ ਖੇਪਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਲਗਾਤਾਰ ਅੱਪਲੋਡ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੋਰਟਲ ਤੋਂ ਵੱਖੋ–ਵੱਖਰੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਰੀਕੇ ਤਾਲਮੇਲ ਤੇ ਤੁਲਨਾ ਦੁਆਰਾ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਵਰਤੋਂਕਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਪੋਰਟਲ ਨੂੰ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਸੋਧਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਮੰਤਵ ਹੱਲ ਹੋ ਸਕੇ।
ਮਿਤੀ
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ
ਅਲਾਇੰਸ
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ
ਇੰਡੀਗੋ
ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ
ਕੁੱਲ ਉਡਾਨਾਂ
07.4.2020
04
02
03
--
--
09
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ’ਤੇ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਲਦਾਖ, ਉੱਤਰ–ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਹੋਰ ਟਾਪੂ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਘਰੇਲੂ ਕਾਰਗੋ ਅਪਰੇਟਰ: ਬਲੂ ਡਾਰਟ, ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ ਤੇ ਇੰਡੀਗੋ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਅਪਰੇਟ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ ਨੇ 24 ਮਾਰਚ ਤੋਂ – 7 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੱਕ 2,77,080 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤਹਿ ਕਰਦਿਆਂ 203 ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਅਪਰੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ 1647.59 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਢੋਆ–ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 55 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਸਨ। ਬਲੂ ਡਾਰਟ ਨੇ 62,245 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤਹਿ ਕਰਦਿਆਂ 64 ਘਰੇਲੂ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਅਪਰੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ 25 ਮਾਰਚ ਤੋਂ – 7 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੱਕ 951.73 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਢੋਆ–ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ। ਇੰਡੀਗੋ ਨੇ 3–4 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ 6103 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤਹਿ ਕਰਦਿਆਂ 8 ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਅਪਰੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਤੇ 3.14 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਢੋਆ–ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ।
ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ ਦੁਆਰਾ ਘਰੇਲੂ ਕਾਰਗੋ (07.4.2020 ਦੀ ਸਥਿਤੀ)
ਮਿਤੀ
ਉਡਾਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਵਜ਼ਨ ਟਨਾਂ ’ਚ
Kilometres
07-04-2020
12
96.89
13,634
ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ ਦੁਆਰਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਰਗੋ (07.4.2020 ਦੀ ਸਥਿਤੀ)
ਮਿਤੀ
ਉਡਾਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਵਜ਼ਨ ਟਨਾਂ ’ਚ
ਕਿਲੋਮੀਟਰ
07-04-2020
2
20.57
5,236
ਬਲੂ ਡਾਰਟ ਕਾਰਗੋ ਅੱਪਲਿਫਟ (07.4.2020 ਦੀ ਸਥਿਤੀ)
ਮਿਤੀ
ਉਡਾਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਵਜ਼ਨ ਟਨਾਂ ’ਚ
ਕਿਲੋਮੀਟਰ
07-04-2020
6
89.600
7131.30