ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਮੁਲਤਵੀ ਪਏ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰੀਫ਼ੰਡ ਤੁਰੰਤ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ; ਲਗਭਗ 14 ਲੱਖ ਟੈਕਸ–ਦਾਤਿਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪੁੱਜੇਗਾ
ਸਾਰੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਤੇ ਕਸਟਮ ਰੀਫ਼ੰਡ ਵੀ ਜਾਰੀ ਹੋਣਗੇ; ਮਾਈਕਰੋ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਸਮੇਤ 1 ਲੱਖ ਦੇ ਲਗਭਗ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪੁੱਜੇਗਾ
18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕੁੱਲ ਰੀਫ਼ੰਡ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ
08 APR 2020 6:16PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ–19 ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ’ਚ ਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਰਾਹਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਇਨਕਮ–ਟੈਕਸ ਦੇ ਮੁਲਤਵੀ ਪਏ 5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰੀਫ਼ੰਡ ਤੁਰੰਤ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ 14 ਲੱਖ ਟੈਕਸ–ਦਾਤਿਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪੁੱਜੇਗਾ।
ਮੁਲਤਵੀ ਪਏ ਸਾਰੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਤੇ ਕਸਟਮ ਰੀਫ਼ੰਡਜ਼ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਸਮੇਤ ਲਗਭਗ 1 ਲੱਖ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪੁੱਜੇਗਾ। ਇੰਝ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ ਕੁੱਲ ਰੀਫ਼ੰਡ ਲਗਭਗ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Finance
IT Department to release all pending income tax refunds up to Rs 5 lakhs immediately ; Around 14 lakh taxpayers to benefit
All GST & CUSTOM refunds also to be released ; to provide benefit to around 1 lakh business entities including MSMEs
Rs 18,000 crore of total refund granted immediately
08 APR 2020 6:16PM by PIB Delhi
In the context of the COVID-19 situation and with a view to provide immediate relief to the business entities and individuals, it has been decided to issue all the pending income-tax refunds up to Rs. 5 lakh, immediately. This would benefit around 14 lakh taxpayers.
It has also been decided to issue all pending GST and Custom refunds which would provide benefit to around 1 lakh business entities, including MSME. Thus, the total refund granted will be approximately Rs. 18,000 crore.