ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రు.5 లక్షలు వరకు నిలిపివేసి ఉన్నఆదాయపు పన్ను తిరిగి చెల్లింపులను వెంటనే విడుదల చేయనున్న ఆదాయపు పన్ను శాఖ; లాభపడనున్న సుమారు 14 లక్షల పన్ను చెల్లింపుదారులు
08 APR 2020 6:16PM by PIB Hyderabad
ఎంఎస్ఎంఇతో కలుపుకుని సుమారు లక్ష వ్యాపార సంస్థలకు లబ్ది చేకూర్చేందుకు అన్ని జిఎస్టి మరియు పన్ను చెల్లింపులు కూడా విడుదల
మొత్తం రు.18,000 కోట్ల రిఫండ్ నిధి వెంటనే మంజూరు
కొవిడ్-19 వలన తలెత్తిన పరిస్థితుల దృష్ట్యా వ్యాపారులు మరియు వ్యక్తిగత పన్ను చెల్లింపుదారులకు ఉపశమనం కోసం రు.5 లక్షల వరకు పెండింగు(నిలిపివేయబడి)లో ఉన్న అన్ని ఆదాయపు పన్ను పున:చెల్లింపులను విడుదల చేయాలని ఆ శాఖ నిర్ణయించింది. ఈ నిర్ణయం వలన సుమారు 14 లక్షల పన్నుచెల్లింపుదారులకు లబ్ది చేకూరనుంది.
ఈ నిర్ణయంతోపాటు సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్యతరహా వ్యాపారస్తులతో కలుపుకుని సుమారు 1 లక్ష వ్యాపార సంస్థల పెండింగులో ఉన్న అన్ని జిఎస్టి మరియు కస్టం పున:చెల్లింపులను వెంటనే చెల్లించాలనే నిర్ణయం కూడా జరిగింది. దీనికి సంబంధించిన మొత్తం సుమారు రు.18,000 కోట్ల నిధిని వెంటనే మంజూరు చేయనున్నారు.

Ministry of Finance
IT Department to release all pending income tax refunds up to Rs 5 lakhs immediately ; Around 14 lakh taxpayers to benefit
All GST & CUSTOM refunds also to be released ; to provide benefit to around 1 lakh business entities including MSMEs
Rs 18,000 crore of total refund granted immediately
08 APR 2020 6:16PM by PIB Delhi
In the context of the COVID-19 situation and with a view to provide immediate relief to the business entities and individuals, it has been decided to issue all the pending income-tax refunds up to Rs. 5 lakh, immediately. This would benefit around 14 lakh taxpayers.
It has also been decided to issue all pending GST and Custom refunds which would provide benefit to around 1 lakh business entities, including MSME. Thus, the total refund granted will be approximately Rs. 18,000 crore.