નાણા મંત્રાલય
આવકવેરા વિભાગે આવકવેરા સાથે સંબંધિત રૂ. 5 લાખ સુધીનાં તમામ રિફંડની ચૂકવણી કરવાનો નિર્ણય લીધો; આશરે 14 લાખ કરદાતાઓને લાભ થશે
જીએસટી અને કસ્ટમના તમામ રિફંડ ચૂકવવા મંજૂરી; એમએસએમઈ સહિત આશરે 1 લાખ કંપનીઓને લાભ થશે
તાત્કાલિક ધોરણે રૂ. 18,000 કરોડનું કુલ રિફંડ આપવાની મંજૂરી
08 APR 2020 6:16PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19ને પગલે ઊભી થયેલી સ્થિતિનાં સંદર્ભમાં તથા વ્યાવસાયિક કંપનીઓ અને વ્યક્તિઓને તાત્કાલિક ધોરણે રાહત આપવાની દૃષ્ટિએ રૂ. 5 લાખ સુધીનાં આવકવેરાનાં તમામ બાકી રિફંડની તાત્કાલિક ચુકવણી કરવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. એનાથી આશરે 14 લાખ કરદાતાઓને લાભ થશે.
વળી તમામ પેન્ડિંગ જીએસટી અને કસ્ટમ રિફંડ ઇશ્યૂ કરવાનો પણ નિર્ણય લેવાયો છે, જેનાથી આશરે 1 લાખ વ્યાવસાયિક કંપનીઓને લાભ થશે, જેમાં એમએસએમઈ સામેલ છે. પરિણામે અંદાજે રૂ. 18,000 કરોડનું કુલ રિફંડ મંજૂર થશે.

Ministry of Finance
IT Department to release all pending income tax refunds up to Rs 5 lakhs immediately ; Around 14 lakh taxpayers to benefit
All GST & CUSTOM refunds also to be released ; to provide benefit to around 1 lakh business entities including MSMEs
Rs 18,000 crore of total refund granted immediately
08 APR 2020 6:16PM by PIB Delhi
In the context of the COVID-19 situation and with a view to provide immediate relief to the business entities and individuals, it has been decided to issue all the pending income-tax refunds up to Rs. 5 lakh, immediately. This would benefit around 14 lakh taxpayers.
It has also been decided to issue all pending GST and Custom refunds which would provide benefit to around 1 lakh business entities, including MSME. Thus, the total refund granted will be approximately Rs. 18,000 crore.