अर्थ मंत्रालय
आयकर विभाग 5 लाख रुपयांपर्यंतचे प्रलंबित आयकर परतावे तत्काळ देणार: सुमारे 14 लाख करदात्यांना लाभ
सर्व जीएसटी आणि कस्टम परतावे देखील देणार; एमएसएमईएस सह सुमारे 1 लाख व्यावसयिक संस्थांना याचा लाभ होणार
18000 कोटी रुपयांचा एकूण परतावा त्वरित मंजूर
08 APR 2020 7:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 एप्रिल 2020
कोविड-19 ची सद्यस्थिती पाहता आणि व्यवसायिक संस्था आणि व्यक्तींना त्वरित दिलासा मिळावा या उद्देशाने 5 लाख रुपयां पर्यंतचे प्रलंबित आयकर परतावे तत्काळ देण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे. सुमारे 14 लाख करदात्यांना याचा लाभ मिळणार आहे.
सर्व प्रलंबित जीएसटी आणि कस्टम परतावे देखील देण्याचा निर्णय घेण्यात आला असून एमएसएमईएस सह सुमारे 1 लाख व्यावसयिक संस्थांना याचा लाभ होणार आहे. अंदाजे 18000 कोटी रुपयांच्या एकूण परताव्याला मंजूरी देण्यात आली आहे.

Ministry of Finance
IT Department to release all pending income tax refunds up to Rs 5 lakhs immediately ; Around 14 lakh taxpayers to benefit
All GST & CUSTOM refunds also to be released ; to provide benefit to around 1 lakh business entities including MSMEs
Rs 18,000 crore of total refund granted immediately
08 APR 2020 6:16PM by PIB Delhi
In the context of the COVID-19 situation and with a view to provide immediate relief to the business entities and individuals, it has been decided to issue all the pending income-tax refunds up to Rs. 5 lakh, immediately. This would benefit around 14 lakh taxpayers.
It has also been decided to issue all pending GST and Custom refunds which would provide benefit to around 1 lakh business entities, including MSME. Thus, the total refund granted will be approximately Rs. 18,000 crore.