ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਫ਼ਲਾਈਟਾਂ ਜੋਰਹਾਟ, ਲੇਂਗਪੁਈ, ਦੀਮਾਪੁਰ, ਇੰਫ਼ਾਲ ਤੇ ਉੱਤਰ–ਪੂਰਬ ਦੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਲੈ ਕੇ ਗਈਆਂ
ਅਪਰੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਲਈ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਚਿੰਤਨ ਤੇ ਮੰਥਨ ਮੀਟਿੰਗਾਂ
152 ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਫ਼ਲਾਈਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ’ਚ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਮਾਨ ਦੀ 200 ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਪਲਾਈ
07 APR 2020 5:03PM by PIB Chandigarh
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਔਨਲਾਈਨ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਤੇ ਹਕੀਕੀ (ਵਰਚੁਅਲ) ਵਾਰ–ਰੂਮ ਰਾਹੀਂ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਮੰਗ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਾ ਰਹਿ ਸਕੇ ਅਤੇ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਵਧੀਆ ਢੰਗ ਨਾਲ ਉਪਯੋਗ ਹੋ ਸਕੇ।
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ‘ਚਿੰਤਨ’ ਮੀਟਿੰਗ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਉਸ ਦਿਨ ਦੀ ਤੇ ਪਿਛਲੇ ਦਿਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਫਿਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸ਼ਾਮੀਂ 3 ਵਜੇ ‘ਮੰਥਨ’ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦਿਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਤੇ ਇਹ ਚੈੱਕ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੀ ਕਿਤੇ ਕਿਸੇ ਪੜਾਅ ’ਤੇ ਕੋਈ ਸੋਧ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਤਾਂ ਨਹੀਂ। ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ’ਚ, ਅਗਲੇਰੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਸੀਲਿਆਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਤੇ ਵੰਡ ਦਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਦੀ ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਤਹਿਤ 152 ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਰ–ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਤੇ ਪਹਾੜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਸਮੇਤ ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖੋ–ਵੱਖਰੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਤੱਕ ਮੈਡੀਕਲ ਸਮਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਤੱਕ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ, ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ, ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਏਅਰਲਾਈਨਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ 200 ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀਆਂ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਡਿਲਿਵਰ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
6 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਲਾਈਫ਼ਲਾਈਨ ਉਡਾਨ ਫ਼ਲਾਈਟਾਂ ਨੇ ਉੱਤਰ–ਪੂਰਬੀ ਇਲਾਕਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਤੇ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਤੱਕ ਤੱਕ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਕਿਟਸ, ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਖੇਪਾਂ ਤੇ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮਾਲ ਪਹੁੰਚਾਇਆ। ਵੇਰਵੇ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਲਾਈਫ਼ ਲਾਈਨ 1 (ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ): ਦਿੱਲੀ – ਰਾਂਚੀ – ਪਟਨਾ – ਜੋਰਹਾਟ – ਲੇਂਗਪੁਈ – ਇੰਫ਼ਾਲ – ਦੀਮਾਪੁਰ – ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਤੱਕ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਕਿਟਸ ਦੀ ਖੇਪ ਪਹੁੰਚਾਈ ਗਈ; ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਲਈ (50 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ), ਅਸਾਮ ਦੀ ਖੇਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ ਰੈੱਡ ਕ੍ਰੌਸ (800 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ), ਮੇਘਾਲਿਆ ਦੀ ਖੇਪ (672 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ), ਮਣੀਪੁਰ ਦੀ ਬਕਾਇਆ ਖੇਪ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੀ ਬਕਾਇਆ ਖੇਪ, ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਦੀ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਖੇਪ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੀ ਖੇਪ (300 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ), ਰਾਂਚੀ ਦੀ ਖੇਪ (500 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ) ਅਤੇ ਪਟਨਾ ਲਈ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਕਿਟਸ (50 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ)
ਲਾਈਫ਼ ਲਾਈਨ 2 ਅਲਾਇੰਸ ਏਅਰ (ਏਟੀਆਰ): ਦਿੱਲੀ – ਵਾਰਾਣਸੀ – ਰਾਏਪੁਰ – ਹੈਦਰਾਬਾਦ – ਦਿੱਲੀ ਰਾਹੀਂ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਦੀ ਖੇਪ ਗਈ; ਵਾਰਾਣਸੀ ਲਈ (50 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ), ਰਾਏਪੁਰ ਲਈ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਕਿਟਸ (50 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ), ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਲਈ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਕਿਟਸ (50 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ), ਵਿਜੈਵਾੜਾ ਲਈ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਕਿਟਸ (50 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ) ਅਤੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੀ ਖੇਪ (1600 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ)
ਲਾਈਫ਼ ਲਾਈਨ 3 ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ (ਏ 320): ਮੁੰਬਈ – ਬੰਗਲੌਰ – ਚੇਨਈ – ਮੁੰਬਈ ਰਾਹੀਂ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਦੀਆਂ ਖੇਪਾਂ ਭੇਜੀਆਂ ਗਈਆਂ, ਬੰਗਲੌਰ ਲਈ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਖੇਪ, ਚੇਨਈ ਲਈ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਖੇਪ
ਲਾਈਫ਼ ਲਾਈਨ 4 ਸਪਾਈਸ ਜੈੱਟ ਐੱਸਜੀ (7061): ਦਿੱਲੀ – ਚੇਨਈ – ਮੁੰਬਈ ਰਾਹੀਂ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਖੇਪਾਂ ਭੇਜੀਆਂ ਗਈਆਂ, ਬੰਗਲੌਰ ਲਈ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਖੇਪ, ਚੇਨਈ ਲਈ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਖੇਪ
ਲਾਈਫ਼ ਲਾਈਨ 5 ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਚਾਰਟਰ (ਏ 320): ਦਿੱਲੀ – ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਰਾਹੀਂ ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਵਾਸਤੇ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਖੇਪ ਭੇਜੀ ਗਈ
ਮਿਤੀ–ਕ੍ਰਮ ਵੇਰਵੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਮਿਤੀ
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ
ਅਲਾਇੰਸ
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ
ਇੰਡੀਗੋ
ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ
ਕੁੱਲ ਚਲਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਉਡਾਨਾਂ
1
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
12
06.4.2020
03
04
13
20
ਕੁੱਲ ਉਡਾਨਾਂ
49
44
51
06
02
152
* ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਲਦਾਖ, ਕਰਗਿਲ, ਦੀਮਾਪੁਰ, ਇੰਫ਼ਾਲ, ਗੁਵਾਹਾਟੀ, ਚੇਨਈ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਪਟਨਾ, ਜੋਰਹਾਟ, ਲੇਂਗਪੁਈ, ਮੈਸੁਰੂ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਰਾਂਚੀ, ਜੰਮੂ, ਸ੍ਰੀਨਗਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਤੇ ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਕੀਤਾ।
• ਹੱਬਾਂ (ਧੁਰਿਆਂ) ਵੱਲੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਪੋਕਸ (ਕੇਂਦਰਾਂ) ਨੂੰ ਸਾਮਾਨ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ – ਗੁਵਾਹਾਟੀ, ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ, ਅਗਰਤਲਾ, ਆਈਜ਼ੌਲ, ਦੀਮਾਪੁਰ, ਇੰਫ਼ਾਲ, ਜੋਰਹਾਟ, ਲੇਂਗਪੁਈ, ਮੈਸੁਰੂ, ਕੋਇੰਬਟੂਰ, ਤ੍ਰਿਵੇਂਦਰਮ, ਭੁਬਨੇਸ਼ਵਰ, ਰਾਏਪੁਰ, ਰਾਂਚੀ, ਸ੍ਰੀ ਨਗਰ, ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ, ਪਟਨਾ, ਕੋਚੀਨ, ਵਿਜੈਵਾੜਾ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਜੰਮੂ, ਕਰਗਿਲ, ਲਦਾਖ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਤੇ ਗੋਆ।
ਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁੱਲ ਕਿਲੋਮੀਟਰ
1,32,029 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
06.04.2020 ਨੂੰ ਲਿਜਾਂਦੇ ਗਏ ਮਾਲ ਦਾ ਵਜ਼ਨ
15.54 ਟਨ
06.04.2020 ਤੱਕ ਲਿਜਾਂਦੇ ਗਏ ਮਾਲ ਦਾ ਕੁੱਲ ਵਜ਼ਨ
184.66 + 15.54 = 200.20 ਟਨ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ
• ਸ਼ੰਘਾਈ ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿਚਾਲੇ ਇੱਕ ਹਵਾਈ ਪੁਲ਼ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨ 4 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਗਈ ਤੇ ਉਸ ਰਾਹੀਂ 21 ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨ ਭੇਜੇ ਗਏ। ਹੋਰ ਮਾਲ ਹਾਂਗ ਕਾਂਗ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਵੱਲੋਂ ਜ਼ਰੂਰਤ ਮੁਤਾਬਕ ਅਹਿਮ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨਾਂ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਚੀਨ ਭੇਜੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਅਪਰੇਟਰ
• ਘਰੇਲੂ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਅਪਰੇਟਰ; ਬਲੂ ਡਾਰਟ, ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ ਤੇ ਇੰਡੀਗੋ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਚਲਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਸਪਾਈਸਜੈੱਟ ਨੇ 24 ਮਾਰਚ – 6 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੱਕ 189 ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਆੱਪਰੇਟ ਕਰਦਿਆਂ 2,58,210 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤਹਿ ਕੀਤੀ ਤੇ 1530.13 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ 53 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ’ਚੋਂ ਬਲੂ ਡਾਰਟ ਨੇ 25 ਮਾਰਚ – 6 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੱਕ 58 ਘਰੇਲੂ ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਆੱਪਰੇਟ ਕਰਦਿਆਂ 5,51,14 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤਹਿ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 862.2 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਕੀਤੀ। ਇੰਡੀਗੋ ਨੇ ਵੀ 3 – 4 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ 8 ਮਾਲ–ਵਾਹਕ ਉਡਾਨਾਂ ਚਲਾਉਂਦਿਆਂ, 6,103 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤਹਿ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 3.14 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ।

Ministry of Civil Aviation
Lifeline UDAN flights carry medical supplies to Jorhat, Lengpui, Dimapur, Imphal and other NE regions
CHINTAN and MANTHAN meetings of MoCA daily for advanced planning and review of operations
152 Lifeline UDAN flights transport more than 200 tons of medical cargo across India
07 APR 2020 5:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is carrying out advance planning through online meetings and virtual war room so that no stone remains unturned in linking supply side to demand side and various resources of aviation sector can be optimally utilized in the fight against Covid-19.
MoCA holds CHINTAN meeting at 8 am daily to review planning of the day and progress of previous day. Further, at 3 pm daily MANTHAN meeting is held to review the execution of the day’s planning and check if any modification is required at any stage. In this meeting, forward planning is also done to assess requirement and distribution of resources.
Under Lifeline UDAN initiative of MoCA, 152 cargo flights have been operated till date across the country to transport medical cargo to various parts of India including remote and hilly areas. With support from Air India, Alliance Air, IAF and private airlines, medical supplies of more than 200 tons have been delivered till date during lockdown period.
On 6th April 2020, Lifeline UDAN flights carried ICMR kits, HLL consignments and other essential cargo to several North Eastern areas and also to Central and Eastern states. The details are as below:
Life line 1 (IAF) Delhi- Ranchi- Patna - Jorhat- Lengpui – Imphal - Dimapur -Guwahati transported consignment of ICMR kits for Guwahati (50 kgs.), Consignment of Assam including Red Cross ( 800 kg),Consignment of Meghalaya ( 672 kg),Leftover Consignment of Manipur, Leftover Consignment Nagaland, ICMR consignment of Dibrugarh, Consignment of Mizoram (300 kgs), Consignment of Ranchi (500 kgs.) and ICMR kits for Patna (50 kgs.)
Life line 2 Alliance Air(ATR) : Delhi-Varanasi-Raipur-Hyderabad-Delhi carried consignment of ICMR kits for Varanasi (50 kgs.), ICMR kits for Raipur (50 kgs.), ICMR kits for Hyderabad (50 kgs.), ICMR kits for Vijayawada (50 kgs.) and Consignment of Hyderabad ( 1600 kg)
Life line 3 Air India (A 320) : Mumbai-Bangalore-Chennai-Mumbai transported consignments of Ministry of Textile, HLL consignment for Bangalore, HLL consignment for Chennai
Life line 4 : Spice Jet SG (7061) Delhi-Chennai carried ICMR consignment for Chennai
Life line 5 : AI charter(A 320) Delhi -Dehradun carried ICMR consignment for Dehradun
Date wise break up is as below:
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
--
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
01
-
--
14
3
28.3.2020
04
08
-
06
--
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
--
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
--
07
6
31.3.2020
09
02
01
--
12
7
01.4.2020
03
03
04
--
-
10
8
02.4.2020
04
05
03
--
--
12
9
03.4.2020
08
--
02
--
--
10
10
04.4.2020
04
03
02
--
--
09
11
05.4.2020
--
--
16
--
--
16
12
06.4.2020
03
04
13
20
Total Flights
49
44
51
06
02
152
* Air India and IAF collaborated for Ladakh, Kargil, Dimapur, Imphal, Guwahati,Chennai, Ahmedabad, Patna, Jorhat, Lengpui, Mysuru, Hyderabad, Ranchi, Jammu, Srinagar, Chandigarh and Port Blair.
• Hubs feeding to spokes at Guwahati, Dibrugarh, Agartala, Aizwal, Dimapur, Imphal,Jorhat, Lengpui, Mysuru, Coimbatore, Trivandrum, Bhubaneswar, Raipur, Ranchi, Srinagar, Port Blair, Patna, Cochin, Vijaywada, Ahmedabad, Jammu, Kargil, Ladakh, Chandigarh and Goa.
Total Kilometers covered
1,32,029 Kms
Cargo load carried on 06.04.2020
15.54Tons
Total cargo load carried till 06.04.2020
­
184.66 + 15.54 = 200.20Tons
INTERNATIONAL
• An air bridge between Shanghai & Delhi established. First cargo flight of Air India operated on 4 April 2020 and has brought 21 tons of medical equipment. Another sortie being carried out to Hong Kong. Air India will be operating dedicated scheduled cargo flights to China for uplifting of critical medical equipment as per the requirement.
PRIVATE OPERATORS
• Domestic Cargo Operators; Blue Dart, Spicejet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 189 cargo flights from 24 March – 6 April 2020 covering a distance of 2,58,210 Kms and carrying 1530.13 Tons of cargo. Out of these 53 were international cargo flights. Blue Dart operated 58 domestic cargo flights covering a distance of 5,51,14 Kms and carrying 862.2 Tons of cargo from 25 March – 6 April 2020. Indigo has also operated 8 cargo flights on 3 – 4 April 2020 covering a distance of 6103 Kms and carrying 3.14 tons of cargo.