Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
05 APR 2020 6:48PM by PIB Delhi
Government of India is taking several steps along with the States/UTs for the prevention, containment and management of COVID-19 in the country. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the Joint Meeting of the Empowered Groups yesterday to ensure planning, preparedness and implementation of COVID-19 response across the country. The groups apprised on the actions taken so far, to increase the availability of hospitals, isolation and quarantine facilities, testing and critical care training, etc.
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare visited All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Jhajjar to take stock of preparedness to overcome COVID-19.He stated that the AIIMS Jhajjar will function as dedicated COVID-19 hospital consisting of 300 bed isolation wards which would ensure prompt care for patients in isolation requiring advanced medical support. The Union Health Minister said that “people world over are working tirelessly day and night to find a vaccine against the dreaded virus and till it is not found, we must treat the combination of lockdown and social distancing as an effective social vaccine against COVID-19.”
The Cabinet Secretary interacted with Chief Secretaries and Health Secretaries of all the States/UTs, and DM, SSP, CMO, IDSP Staff of all districts through a Video Conference (VC), here today. He directed all DMs to ensure that the Pharma units for manufacturing medicines & medical equipment are smoothly run. All staff and concerned representatives from States/UTs were given an orientation regarding the containment strategy in the VC today. All districts have further been advised to make a COVID-19 crisis management plan. Through this VC, the District Commissioners and Municipal Commissioners from six Districts (Bhilwara, Agra, Gautam Buddh Nagar, Pathanamthitta (Kerala), East Delhi and Mumbai Municipal) shared their strategies and experience.
As on date, total of 274 districts have been affected by COVID-19 virus in the country.
An advisory has been issued by ICMR regarding rapid antibody based blood tests for COVID-19, in clusters (with containment zones), and in large migration gatherings/evacuees centres. As per the advisory, facilities will ensure that the reporting of the test is fed directly to the ICMR portal. This will expedite the process of contact tracing and timely treatment.
Also according to a recent advisory issued by ICMR, spitting in public places can increase the spread of COVID-19 virus. In view of the increasing danger of the COVID-19 pandemic, people are urged to refrain from consuming the smokeless tobacco products, and spitting in public places during the COVID-19 epidemic.
As of now, 3374 confirmed cases and 79 deaths have been reported. 267 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19 പുതിയ വിവരങ്ങൾ
05 APR 2020 6:48PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹി ഏപ്രില്‍ 05, 2020
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് വ്യാപനം തടയുന്നതിനും, പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനും, നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുമായി നിരവധി നടപടികളാണ് ഇന്ത്യ ഗവണ്‍മെന്റ് സ്വീകരിച്ചു വരുന്നത്. സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾക്കൊപ്പം ചേർന്നുള്ള ഈ പ്രവർത്തനങ്ങള്‍ ഉന്നതതലത്തില്‍ ദിവസവും നിരീക്ഷിക്കുകയും വിലയിരുത്തുകയും ചെയ്യുന്നുണ്ട്.
രാജ്യത്തെ ഉന്നതാധികാര സംഘങ്ങളുടെ സംയുക്തയോഗത്തിനു പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്രമോദി ഇന്നലെ അധ്യക്ഷത
വഹിച്ചിരുന്നു. കോവിഡ് പ്രതിരോധം ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള പദ്ധതികളുടെ രൂപീകരണം, തയ്യാറെടുപ്പുകൾ, അവയുടെ നടപ്പാക്കൽ എന്നിവ രാജ്യത്തുടനീളം ഉറപ്പാക്കുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടായിരുന്നു ഇന്നലത്തെ യോഗം. ആശുപത്രികൾ ,നിരീക്ഷണ -ക്വാറന്റീൻ സംവിധാനങ്ങൾ, പരിശോധന സൗകര്യങ്ങൾ, അത്യാഹിത ചികിത്സ പരിശീലനം തുടങ്ങിയവയുടെ ലഭ്യത വർധിപ്പിക്കാൻ ഇതുവരെ സ്വീകരിച്ച നടപടികൾ സംഘങ്ങൾ യോഗത്തിൽ വിശദീകരിച്ചു.
കോവിഡ് 19 വെല്ലുവിളി നേരിടുന്നതിനായി സ്വീകരിച്ച നടപടികൾ നേരിട്ട് വിലയിരുത്തുന്നതിനായി, കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമമന്ത്രി ഡോ ഹർഷ് വർദ്ധൻ ജജ്ജറിലെ ഓൾ ഇന്ത്യ ഇൻസ്റ്റിട്യൂട്ട് ഓഫ് മെഡിക്കൽ സയൻസസ് സന്ദർശിച്ചു. കോവിഡ് രോഗത്തിനായി മാത്രമുള്ള ആശുപത്രിയായി AIIMS ജജ്ജർ പ്രവർത്തിക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം അറിയിച്ചു. ഐസൊലേഷനിൽ കഴിയുന്ന രോഗികൾക്ക് നൂതന വൈദ്യ സഹായങ്ങൾ അടക്കം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനായി 300 കിടക്കളോട് കൂടിയ ഐസൊലേഷൻ വാർഡുകൾ ആശുപത്രിയിൽ സജ്ജമാക്കും .
കോവിഡിനെതിരായ പ്രതിരോധമരുന്ന് വികസിപ്പിക്കാൻ ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആളുകൾ അഹോരാത്രം പരിശ്രമിക്കുകയാണെന്നും ഫലപ്രദമായ ഒരു മരുന്ന് കണ്ടുപിടിക്കും വരെ ലോക് ഡൗണും, സാമൂഹിക അകലം പാലിക്കലുമാണ് കോവിഡിനെതിരായ ഫലപ്രദമായ പ്രതിരോധമെന്നും അദ്ദേഹം ഓർമ്മിപ്പിച്ചു.
സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെയും, ഉന്നതതല നേതൃത്വവുമായി കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി വീഡിയോ കോൺഫെറെൻസിലൂടെ ആശയവിനിമയം നടത്തി. ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാർ, ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറിമാർ, ജില്ലാ മജിസ്‌ട്രേറ്റുമാര്‍, പോലീസ് സൂപ്രണ്ടന്റുമാര്‍, ചീഫ് മെഡിക്കല്‍ ഓഫീസര്‍മാര്‍, എല്ലാ ജില്ലകളിലെയും ഐഡിഎസ്പി അംഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയവരും യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു. വൈദ്യോപകരണങ്ങൾ, മരുന്നുകൾ എന്നിവയുടെ ഉത്പാദനത്തിനാവശ്യമായ സംവിധാനങ്ങളിൽ വീഴ്ച വരാൻ പാടില്ലെന്ന്, കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി ജില്ലാ കളക്ടർമാർക്ക് നിർദേശം നൽകി. കോവിഡ് നിയന്ത്രണം സംബന്ധിച്ച് ജീവനക്കാർക്കും, ബന്ധപ്പെട്ട പ്രതിനിധികൾക്കും ആവശ്യമായ പ്രാഥമിക വിവരങ്ങൾ യോഗത്തിൽ നൽകി . രാജ്യത്തെ ഓരോ ജില്ലയും ഓരോ കോവിഡ് 19 ദുരന്ത നിവാരണ പദ്ധതിക്ക് രൂപം നൽകണമെന്നും നിർദേശിക്കപ്പെട്ടു.
ഭിൽവാര, ആഗ്ര, ഗൗതം ബുദ്ധ് നഗർ, പത്തനംതിട്ട, കിഴക്കൻ ഡൽഹി, മുംബൈ എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഇതുവരെ സ്വീകരിച്ച നടപടികളും തങ്ങളുടെ അനുഭവങ്ങളും ബന്ധപ്പെട്ട ജില്ലാ കമ്മീഷണര്‍മാരും മുനിസിപ്പല്‍ കമ്മീഷണര്‍മാരും പങ്കുവച്ചു.
ഏറ്റവും പുതിയ കണക്കു പ്രകാരം, രാജ്യത്തെ 274 ജില്ലകൾ കോവിഡ് മഹാമാരിയുടെ പിടിയിലാണ്.
രോഗവ്യാപനഭീഷണി നിലനിൽക്കുന്നിടങ്ങളിൽ നടത്താനുള്ള റാപിഡ് ആന്റിബോഡി അടിസ്ഥാനമാക്കിയ രക്തപരിശോധന സംബന്ധിച്ച മാർഗനിർദേശങ്ങൾ ഐസിഎംആര്‍ പുറത്ത് ഇറക്കിയിട്ടുണ്ട്. റാപിഡ് പരിശോധന ഫലങ്ങൾ ഐസിഎംആര്‍ പോർട്ടലിൽ നേരിട്ട് ലഭ്യമാക്കുന്നത് ബന്ധപ്പെട്ടവർ ഉറപ്പാക്കണമെന്നും നിർദേശത്തിൽ പറയുന്നു. വേഗത്തിൽ രോഗബാധിതരെ തിരിച്ചറിയുന്നതിനും അവർക്കാവശ്യമായ ചികിത്സ ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിനും, ഇത് സഹായകരമാകും.
പൊതുസ്ഥലങ്ങളിൽ തുപ്പുന്നത് കൊറോണ വൈറസിന്റെ വ്യാപനത്തെ ത്വരിതപ്പെടുത്തുമെന്ന് ഐസിഎംആര്‍ പുറത്തിറക്കിയ പുതിയ നിർദേശത്തിൽ പറയുന്നു. കോവിഡ് മഹാമാരിയുയർത്തുന്ന വെല്ലുവിളികളുടെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, പൊതുസ്ഥലങ്ങളിൽ തുപ്പുന്നതും, പുകരഹിതമായ പുകയിലഉല്പന്നങ്ങളുടെ ഉപയോഗവും ഒഴിവാക്കണമെന്നും നിർദേശത്തിൽ പറയുന്നു.
രാജ്യത്തിതുവരെ 3374 പേർക്ക് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു. രോഗബാധയെത്തുടർന്ന് 79 പേരാണ് മരിച്ചത്. രോഗം, ഭേദമായതിനെത്തുടര്ന്ന് 267 പേര് ആശുപത്രി വിട്ടു .
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏറ്റവും പുതിയതും ആധികാരികവുമായ വിവരങ്ങൾക്കായി സന്ദർശിക്കുക
https://www.mohfw.gov.in/.